Adobe Dimension – Phần mềm thiết kế và dựng hình 3D

Share on facebook
Chia sẻ

Adobe Dimension là gì?

     Adobe Dimension là một chương trình cho phép các nhà thiết kế xem sản phẩm của họ sẽ trông như thế nào ở chế độ 3D chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Thay vì loay hoay với hàng trăm lớp trong ADOBE PHOTOSHOP và ADOBE ILLUSTRATOR, bạn có thể chỉ cần chuyển logo 2D sang đối tượng 3D. Nó đơn giản hóa đáng kể công việc của các nhà thiết kế gói.

Adobe Dimension là gì? Ứng dụng của Adobe Dimension trong thiết kế đồ hoạ

     Những gì trước đây phải mất 2-3 ngày để làm thì nay có thể hoàn thành trong vài giờ. Sử dụng máy học, chính chương trình sẽ xác định ánh sáng tốt nhất cho cảnh và đặt nguồn chiếu sáng vào đúng vị trí. Phần mềm này thậm chí còn có thể tự động căn chỉnh các đối tượng so với đường chân trời nữa đấy!

Lịch sử phát triển Adobe Dimension

Bản quyền Adobe Creative Cloud 1 Năm - Nam Toàn Store
Adobe Dimension là phần mềm thiết kế và dựng hình 3D được phát triển và xuất bản bởi Adobe Systems cho hệ điều hành macOS và Windows. Nó được thành lập với tên Dự án Felix vào ngày 28 tháng 3 năm 2017 và trở thành Thứ nguyên vào ngày 18 tháng 10 năm 2017.
 Tập đoàn Adobe là một tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ có trụ sở chính đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Adobe được thành lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke.

Đánh giá tính năng của Adobe Dimension

  1. Các mô hình sẵn có

Bạn sẽ tìm thấy hàng chục mô hình Adobe Dimension khác nhau ở dạng 3D, từ những hình dạng đơn giản nhất đến những mô hình chai, lon, sổ tay, hộp và gói có sẵn. Bạn có thể thay đổi kích thước, độ nghiêng và chiều cao của chúng bằng cách sử dụng các đường hướng dẫn. Có thể đặt nhiều mặt hàng trên một bề mặt.
mô hình làm sẵn kích thước adobe

  2. Biến tấu 

Sau khi chọn mô hình, bạn có thể chọn chất liệu và màu sắc của sản phẩm đó. Có hơn 70 vật liệu khác nhau để bạn lựa chọn – kim loại, nhựa, vải, chất lỏng, gỗ. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của từng chất liệu, tự thay đổi họa tiết và thêm họa tiết của riêng mình.
vật liệu kích thước adobe

  3. Chiếu sáng

kích thước adobe làm việc với các nguồn chiếu sáng
Để tạo mô hình chân thực của một vật thể, bạn cần chọn ánh sáng phù hợp. Có hơn 20 kiểu chiếu sáng khác nhau để bạn lựa chọn. Trong Adobe Dimensions CC, giống như trong một studio thực sự, trước tiên bạn chọn ánh sáng bản vẽ, sau đó – ánh sáng tô màu.
Bạn có thể kết hợp nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau, sử dụng hai và ba nguồn chiếu sáng. Sau khi chọn ánh sáng mong muốn, bạn có thể thay đổi hướng, cường độ và thậm chí áp dụng bộ lọc màu cho nó.

  4. Kết xuất

Đối với kết xuất, công cụ V-Ray Dimension cho biết kết xuất sẽ xuất hiện như thế nào trong thời gian thực. Bằng cách này, người dùng có được ý tưởng về hình ảnh đầu ra sẽ như thế nào, mà không mất thời gian cho lần kết xuất cuối cùng. Có ba cài đặt kết xuất: Thấp, Trung bình và Cao – Càng tốt, càng chậm.
cài đặt hiển thị kích thước adobe

  5. Nguyên liệu bổ sung

Được tạo bằng Substance Designer, vật liệu của Substance dựa trên các thông số. Nó có nghĩa là người dùng có thể đạt được một số lượng lớn các thiết kế và mẫu khác nhau từ một vật liệu Chất duy nhất. Giờ đây, chương trình hỗ trợ vật liệu Chất với tính năng nhập định dạng .SBSAR. Bên cạnh đó, các tài sản khởi động cung cấp các nguyên liệu Chất mới được giới thiệu.

  6. Kết xuất đám mây

Adobe Dimension cung cấp tính năng tự động nhập cảnh 3D vào đám mây, hiển thị qua máy chủ Adobe và truyền trực tuyến kết quả tới thiết bị của người dùng. Bằng cách này, anh ấy / cô ấy sẽ theo dõi tiến trình và tải xuống kết quả cuối cùng.
Các nhà phát triển đã tích hợp tính năng đó để không làm quá tải máy tính và tăng tốc quá trình kết xuất. Trong quá trình beta này, mỗi người dùng CC sẽ nhận được 15 tín dụng miễn phí hàng tháng. Một kết xuất có thể yêu cầu từ 1 đến 3 tín chỉ (nó phụ thuộc vào chất lượng).

  7. Lớp vật liệu

Hệ thống đồ họa và vật liệu dựa trên lớp cho thấy tiềm năng cho các hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như xử lý giấy bạc, nhiều biểu trưng, ​​mẫu, v.v.

  8. Thư viện CC

Adobe Dimension CC hiện có khả năng lưu màu sắc và đồ họa trong Thư viện CC. Nó có nghĩa là người dùng có thể thực hiện sửa đổi và nó sẽ được tự động lưu vào các dự án của chương trình khác và các sản phẩm khác của Adobe.
thư viện kích thước adobe cc
Hơn nữa, khi bạn lưu ảnh trong Thư viện CC, ảnh sẽ được liên kết với đám mây. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa bức ảnh này bằng Ps hoặc Illustrator, nó sẽ được cập nhật tự động trong Thứ nguyên. Đối với bảng điều khiển Thư viện CC, nó hỗ trợ nhóm tùy chỉnh ngay lập tức.

  9. Từ tính

Chức năng “Di chuyển” giờ đây cho phép bạn căn chỉnh các phần tử sơ đồ tầng ở dưới cùng, giữa và trên cùng của bất kỳ lựa chọn nào. Tương tự, công cụ “Xoay” cũng có thể căn chỉnh theo gia số góc là 1 hoặc 15 độ trong khi xoay.

  10. Chỉnh sửa trong Photoshop

Chọn một hình ảnh trong Kích thước và xuất trực tiếp sang Photoshop để chỉnh sửa. Cập nhật được hiển thị trong Thứ nguyên ngay sau khi tệp được lưu trong Photoshop.

Ảnh màn hình

Adobe Dimension - Decals not working?? Solution. - YouTube

Solved: Re: Embossing on Dimension - Adobe Support Community - 10883493

Adobe Dimension - Giải Pháp 3D Cho Người Thiết Kế Đồ Họa - POLYART -  Traning Art Design

Demo về Adobe Dimension

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: adobe.com
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Adobe Dimension

Adobe Dimension được bao gồm trong Đăng ký Creative Cloud với mức phí danh nghĩa là € 52,99 đô la mỗi tháng. Hoặc “mỗi phần” với 20,99 đô la mỗi tháng cho Adobe Dimension. Phần mềm cung cấp các bản trình diễn có sẵn để giúp bạn thiết lập và chạy.
  LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Adobe Dimension

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Giao diện người dùng đơn giản
✔️ Rất nhiều hướng dẫn hữu ích
✔️ Tích hợp với Illustrator và các sản phẩm Adobe khác
✔️ Mô hình sản phẩm thông minh nhân tạo

👍 NHƯỢC ĐIỂM

❌Không có khả năng tạo hình dạng tùy chỉnh
❌Quá trình xuất không nhanh và chất lượng không tốt nhất

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất