Adobe Muse – Phần mềm thiết kế web chuyên dụng

Share on facebook
Chia sẻ

Adobe Muse là gì?

Adobe muse là gì? Cập nhật ngay những tính năng mới nhất
    Adobe Muse – là một phần mềm máy tính để bàn được phát triển đặc biệt dành cho các nhà thiết kế web chuyên dụng, những người khao khát được làm việc trong môi trường không có mã. Công cụ này ra mắt lần đầu tiên như một phần của gói Adobe Creative để hợp tác với một số sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu bao gồm Photoshop, Dreamweaver, v.v. Nhiệm vụ chính là cho phép người dùng tạo các thiết kế trang web mới để làm cho chúng hoạt động hiệu quả, tương tác và hấp dẫn đồng thời nhờ vào nhiều công cụ thiết kế và tùy chỉnh chuyên nghiệp.

Lịch sử phát triển Adobe Muse

Bản quyền Adobe Creative Cloud 1 Năm - Nam Toàn Store
 
    Adobe Muse được phát triển bởi Adobe Systems – Tập đoàn Adobe là một tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ có trụ sở chính đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Adobe được thành lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke.

Đánh giá tính năng của Adobe Muse

VÌ SAO NÊN DÙNG ADOBE MUSE?

Adobe Muse có rất nhiều tiện ích và nó đóng góp một phần quan trọng trong các dự án thiết kế web. Điển hình nhất nó cho phép demo được phần logic, phần chức năng của một ứng dụng diễn ra như thế nào từ đó thay đổi được logic, cách hiển thị để có được một sản phẩm hoàn hảo, đạt chất lượng tốt nhất.
Không những thế một công năng tuyệt vời khác đó chính là Adobe muse giúp các bạn chuyển trực tiếp từ thiết kế sang web chạy thật trong nháy mắt mà không cần sử dụng code hay không cần biết đến jquery, css3 một tiện ích chỉ có trong phần mềm adobe muse và đồng thời muse có thể import trực tiếp từ photoshop hoặc illustrator mà không cần mở file trực tiếp và xả file.

  MỘT SỐ TÍNH NĂNG TƯ ADOBE MUSE

  1. Bố cục
Khi bạn tạo một trang web mới, Muse cung cấp cho bạn một bố cục linh hoạt theo mặc định (đây là một bố cục thay đổi bố cục của nó tùy thuộc vào thiết bị mà trang của bạn được xem trên thiết bị nào), nhưng nếu bạn thích bố cục cố định, thì chỉ có một menu thả xuống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thiết kế trang linh hoạt đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn khi nói đến thiết kế web, vì vậy trang của bạn có thể dễ dàng đọc được bất kể khách truy cập của bạn đang sử dụng thiết bị nào – do đó, đây là tùy chọn mặc định.
Có ba phần chính trong giao diện: Kế hoạch, Thiết kế và Xem trước.
  2. Kế hoạch
Kế hoạch là nơi bạn xem trước trang web của mình. Tạo các trang và trang con mới và thiết lập các trang Chính.
Trang chính khá hữu ích vì bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập giao diện cụ thể cho trang web của mình. Trang này có thể được tự động chuyển sang tất cả các trang được kết nối. Theo cách đó, nếu bạn muốn thay đổi thiết kế, bạn chỉ phải thay đổi một trang, thay vì có thể là hàng chục trang.
Bạn cũng có thể tạo nhiều trang Chính, tạo các giao diện khác nhau tùy thuộc vào phần nào của trang web mà bạn có thể đang truy cập.
Để áp dụng một trang Chính cụ thể vào một trang mới được tạo, chỉ cần kéo Trang chính vào đó. Nó thực sự đơn giản như vậy (nếu bạn chỉ có một trang chính, nó sẽ tự động được áp dụng cho bạn)
Giao diện cảm thấy rất mượt mà và dễ hiểu – bạn có thể kéo các trang xung quanh một cách dễ dàng. Phần Kế hoạch là một cách tuyệt vời để có cái nhìn tổng quan tốt về trang web bạn đang tạo đồng thời cho phép bạn linh hoạt để thực hiện các thay đổi nhanh chóng và dễ dàng.
  3. Thiết kế
Phần Thiết kế là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình. Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm của Adobe, bạn sẽ nhận ra giao diện của phần này khá nhanh chóng. Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ ở bên trái, thanh điều khiển ở trên cùng và bảng điều khiển ở bên phải.
Bạn truy cập phần Thiết kế bằng cách nhấp đúp vào hình thu nhỏ của một trang trong phần Kế hoạch. Tất cả các trang đều mở trong các tab, giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các trang khi bạn xây dựng trang web của mình.
Không giống như hầu hết các dịch vụ web trực tuyến, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có độ chính xác hoàn hảo về pixel cho thiết kế của mình: bạn có thể đặt hộp văn bản, nút, ảnh, những gì có bạn, ở bất cứ đâu, chính xác nơi bạn muốn khi trang ở mức tối đa chiều rộng, thậm chí sử dụng các phím mũi tên để di chuyển chính xác mục, từng pixel một.
Có một tay cầm ở bên phải mà bạn có thể sử dụng để giảm chiều rộng của trang và từ đó xem nội dung của trang sẽ được hiển thị như thế nào trên màn hình nhỏ hơn. Mọi thứ được thay đổi kích thước và di chuyển một chút để phù hợp cho đến khi bạn đạt đến chiều rộng 320 pixel.
Đây là giới hạn mặc định – bạn có thể thay đổi nó, theo một trong hai hướng – nếu bạn muốn, thông qua cửa sổ ‘Breakout Properties’.
  4. Bullet – đánh dấu
Bây giờ bạn có thể thêm vào danh sách gạch đầu dòng và đánh số chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất, bằng cách sử dụng Bullets và Glyphs. Chọn từ một loạt các phong cách ký tự và biểu tượng; truy cập đầy đủ các bộ ký tự, chẳng hạn như dấu chấm câu và các ký hiệu toán học; và điều chỉnh chiều cao, khoảng cách theo ý muốn.
  5. Bố cục
Một trong những phần hữu ích nhất theo quan điểm bố cục trang là ‘Thư viện widget’.
Bạn có thể sử dụng phần đó để thêm menu điều hướng (tự động thêm các kết nối mới khi bạn tạo trang cấp cao nhất mới) hoặc chèn trình chiếu, bảng thông tin – có thể thu gọn hoặc với các phần được gắn thẻ. Toàn bộ quá trình này rất dễ dàng: chỉ cần cuộn qua các tùy chọn có sẵn, xem một bản xem trước nhỏ ở đầu cửa sổ của công cụ đó (thường xuyên hơn là bản xem trước nhỏ đến mức thực tế vô dụng), rồi kéo tiện ích con bạn muốn vào trang của bạn.
Khi đó, bạn có thể chỉ cần di chuyển nó và / hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Muse thực sự có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo nhu cầu của bạn.
Bất cứ thứ gì bạn sử dụng cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn không cần phải dựa vào các nút làm sẵn, bạn có thể đơn giản tạo nút của riêng mình, thậm chí tùy chỉnh trạng thái của nút (bình thường, di chuột qua, di chuột xuống và hoạt động) khi bạn thấy phù hợp.
Bạn cần phải nhớ rằng Muse không phải là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh: bạn có thể thay đổi kích thước ảnh nhưng không thể thay đổi giao diện của nó. Tốt nhất bạn nên sử dụng một ứng dụng chuyên dụng cho việc đó, chẳng hạn như Photoshop.
  6. Thanh công cụ
Đây là nơi bạn có thể thêm một nét vào đối tượng đã chọn của mình hoặc tô vào hộp văn bản, đổ bóng hoặc góc xiên cho hình ảnh. Đây cũng là nơi bạn có thể thêm siêu liên kết vào lựa chọn của mình.
Kết nối các trang theo cách này khá dễ dàng vì tất cả các trang đều được hiển thị qua menu thả xuống. Bạn cũng có khả năng liên kết đến bất kỳ URL nào khác hoặc tới một tệp theo cách đó.
  7. Chế độ xem trước
Đây là nơi bạn có thể đảm bảo rằng các trang của bạn được liên kết đúng cách vì tất cả các liên kết đều hoạt động ở đó. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của các nút, đảm bảo rằng không có liên kết chết, đại loại như vậy.
Công cụ thay đổi kích thước chiều rộng bạn có trong phần Thiết kế không có ở đây. Để thay đổi kích thước một trang, bạn cần thay đổi kích thước toàn bộ cửa sổ, điều này hơi bất tiện vì có thể ảnh hưởng đến danh sách các tab đang mở và các khía cạnh khác của giao diện.

Ảnh màn hình

  – Dễ sử dụng
Adobe Muse Editor
Trình chỉnh sửa Wix
  – Tính năng linh hoạt
Adobe Muse Sitemap Editor
  – Widget
Adobe Muse Widgets

Demo về Adobe Muse

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: adobe.com
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Adobe Muse

Adobe Muse chưa cung cấp thông tin giá cả cho sản phẩm hoặc dịch vụ này. Đây là thực tế phổ biến đối với người bán phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ. Thông tin chi tiết về giá cả được cung cấp ở đây dựa trên đánh giá của người dùng và nhằm cung cấp cho bạn dấu hiệu về giá trị

  LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Adobe Muse

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Quá trình thiết kế mượt mà
✔️ Bộ công cụ ấn tượng
✔️ Trình tạo biểu mẫu nâng cao
✔️ Nền tảng cung cấp nhiều lựa chọn về các tiện ích mở rộng (widget) bên thứ ba miễn phí và trả phí được tích hợp. Người dùng có thể định cấu hình và chỉnh sửa chúng khi cần thiết mà không tốn công sức.
✔️ Adobe Muse cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày để cho phép bạn khám phá tất cả các tính năng của hệ thống một cách thuận lợi. Thuật ngữ này dài hơn so với phần lớn các trình xây dựng trang web khác và cho phép làm quen với tất cả các tính năng của phần mềm xây dựng trang web.
✔️ Nền tảng cung cấp nhiều lựa chọn về các tiện ích mở rộng (widget) bên thứ ba miễn phí và trả phí được tích hợp. Người dùng có thể định cấu hình và chỉnh sửa chúng khi cần thiết mà không tốn công sức.

👍 NHƯỢC ĐIỂM

❌ Nó có cơ sở người dùng tiềm năng rất nhỏ. Với thiết kế web, bạn cần có kỹ năng thiết kế đồ họa, kỹ năng thiết kế chuyển động và hiểu biết về cách tạo ra các tương tác.
❌ Adobe Muse sẽ chủ yếu được sử dụng để tạo các trang web tĩnh nhỏ tập trung vào hình ảnh, thay vì các trang giàu tính năng, mặc dù Muse cho phép thêm blog và Thương mại điện tử.

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất