Adobe XD | Công cụ thiết kế & cộng tác UI / UX nhanh và mạnh mẽ

Share on facebook
Chia sẻ

Adobe XD là gì?

Adobe XD (còn được gọi là Adobe Experience Design) là một công cụ thiết kế trải nghiệm người dùng dựa trên vector cho các ứng dụng web và ứng dụng di động, được phát triển và xuất bản bởi Adobe Inc. Nó có sẵn cho macOS và Windows, mặc dù có các phiên bản dành cho iOS và Android để giúp xem trước kết quả làm việc trực tiếp trên thiết bị di động. Adobe XD cho phép tạo khung dây trang web và tạo các nguyên mẫu nhấp qua.

Đơn vị phát triển Adobe XD

Adobe XD được thành lập vào năm 2016 bởi Adobe Inc. Nó là một phần của bộ phần mềm Adobe’s Creative Cloud, đã phục vụ hơn 12.000.000 người dùng Trụ sở chính của Adobe ở San Jose.

Các tính năng của Adobe XD được điều chỉnh nhiều hơn cho các nhà thiết kế và người tạo mẫu trải nghiệm người dùng. Điều này có nghĩa là nó không bao gồm các tính năng tạo và chỉnh sửa ảnh thân thiện với người dùng của Canva và Adobe Photoshop. Điểm mạnh nhất của nó là bộ công cụ và tích hợp Adobe.

Tính năng của Adobe XD

Designs

Adobe XD là tốt nhất để tạo mẫu và tạo khung dây. Về mặt này, nó rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất các lựa chọn thay thế như Canva hoặc Visme nếu việc tạo hình ảnh và biểu ngữ được thiết kế sẵn, được thiết kế tốt cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn là quan trọng hơn đối với bạn.

Các loại thiết kế

Adobe XD, giống như Sketch và Figma, được xây dựng chủ yếu cho wireframing. Điều này có nghĩa là tốt nhất để tạo mô hình và bản trình diễn tương tác. Ngược lại điều này với Canva và Visme, phù hợp nhất cho các bài đăng trên mạng xã hội, danh thiếp và bản trình bày.

Design Types Adobe XD
Design Types
Adobe XD

Các biểu tượng đồ họa vector Adobe XD

Adobe XD hoạt động với đồ họa vector. Đây là những đồ họa có thể mở rộng mà bạn có thể tạo và xuất dưới dạng tệp SVG. Do đó, nó có thể được sử dụng để thiết kế logo tương tự như Adobe Illustrator. Tuy nhiên, lưu ý rằng Illustrator là một phần mềm thân thiện với bản in, cung cấp nhiều tính năng hơn tập trung vào mô hình này.

Templates

Adobe XD không cung cấp bất kỳ mẫu gốc nào. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số bộ dụng cụ có thể tải xuống trên trang web của nó. Adobe XD hỗ trợ các mẫu sau:

Thiết kế của Apple
Google Material Design
Các thành phần AEM
Microsoft UWP
Amazon Alexa
Bootstrap
Mẫu Adobe XD

Bộ công cụ

Bộ công cụ của Adobe XD được xây dựng cho các nguyên mẫu và nhà thiết kế. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của mình để bao gồm các công cụ và hướng dẫn chính xác cần thiết.

Ngoài các công cụ của nó, Adobe XD cũng cho phép bạn tạo các bản trình diễn tương tác của các nguyên mẫu của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang thiết kế một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể xem trước trải nghiệm người dùng trước khi tiếp tục.

Adobe XD cũng tích hợp nguyên bản với Photoshop và Illustrator. Điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung chất lượng cao và các tính năng chỉnh sửa ảnh.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của Adobe XD đẹp và có thể tùy chỉnh một chút. Dưới đây là một ví dụ về giao diện người dùng không tùy chỉnh.

Giao diện người dùng Adobe XD
Bạn có thể thêm một số tinh chỉnh bổ sung để sửa đổi giao diện theo ý muốn của mình.


Artboard

Adobe XD cung cấp một số lượng lớn các loại công cụ để bạn lựa chọn. Mỗi công cụ được thiết kế để làm cho việc tạo mẫu đồng thời hiệu quả và mạnh mẽ.

Công cụ cơ bản mà hầu hết người dùng sẽ bắt đầu là Artboard. Artboards trong Adobe XD có chức năng tương tự như Sketch’s Artboards. Chúng là những tấm bạt chứa các nguyên mẫu và thiết kế của bạn.

Khi bạn đã chọn Artboard của mình, bạn có thể thoải mái chèn văn bản và hình ảnh. Adobe XD không được cài đặt sẵn các tính năng tạo ngẫu nhiên như hình đại diện, tên, thành phố trên thế giới và hình ảnh. Chúng phải được cài đặt dưới dạng plugin miễn phí từ trang plugin của Adobe XD.

Lưu ý rằng Adobe XD cung cấp tích hợp gốc với Adobe Illustrator. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhập nội dung từ bất kỳ tệp Illustrator nào bạn có vào Artboard hoặc tệp chung của mình.

Tạo mẫu

Việc tạo mẫu có thể được thực hiện trong Adobe XD thông qua công cụ “Tương tác”. Tương tác trong Adobe XD tương tự như Liên kết và Điểm phát sóng trong Sketch.

Về cơ bản, chúng là các chuyển hướng mà bạn có thể tạo từ Artboard này sang Artboard khác. Điều này cho phép bạn mô phỏng trải nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm cuối cùng mà bạn đang tạo mẫu.

Adobe XD Prototyping

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đã kết nối với hai yếu tố. Khi người dùng chạm vào các phần tử này, chúng sẽ được chuyển hướng đến Artboard ở giữa. Bạn cũng có thể thêm các hoạt ảnh và trình kích hoạt bổ sung để tinh chỉnh nguyên mẫu của mình. Chúng bao gồm kéo, lớp phủ, cuộn và giải thể.

Adobe XD Prototyping
Adobe XD Prototyping

Có sẵn một loạt các hoạt ảnh và kiểu kết nối sẽ giúp mang lại trải nghiệm đắm chìm cho người dùng thử nghiệm của bạn. Nó đảm bảo nguyên mẫu của bạn có thể chính xác nhất có thể cho cả người dùng và nhà phát triển.

Các thành phần

Một tính năng quan trọng khác mà Adobe XD cung cấp là các thành phần. Các thành phần trong Adobe XD tương đương với Sketch’s Symbols. Các thành phần có thể giúp bạn hợp lý hóa đáng kể quy trình làm việc của mình bằng cách áp dụng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên toàn bộ tệp của mình.

Các thành phần của Adobe XD

Trường hợp sử dụng chính cho điều này là nếu bạn đang sử dụng cùng một phần tử nhiều lần trên tệp của mình, chẳng hạn như hộp kiểm. Bạn có thể đánh dấu bất kỳ đồ họa, hình ảnh và văn bản nào trong Adobe XD là một Thành phần.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với hình dạng, kích thước hoặc màu sắc của Thành phần đó, những thay đổi này sẽ được thực hiện trên toàn bộ dự án của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải thực hiện toàn bộ dự án của mình và thực hiện các thay đổi riêng lẻ nhiều lần.

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh trong Adobe XD bị hạn chế khi so sánh với Adobe Photoshop. Điều này là do nó được thiết kế để tạo khung dây hơn là chỉnh sửa ảnh.

Tuy nhiên, lưu ý rằng Adobe XD tích hợp nguyên bản với Photoshop nếu bạn đang cần chỉnh sửa ảnh nâng cao và đã sở hữu cả hai sản phẩm này.

Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh rất cơ bản cho hình ảnh của mình. Không giống như Figma và Sketch, bạn không thể chỉnh sửa độ bão hòa và độ sáng.

Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa chế độ hòa trộn của ảnh. Mặc dù tính năng chỉnh sửa ảnh của Adobe XD không mạnh mẽ như các lựa chọn thay thế, nhưng chúng tôi cảm thấy nó hoạt động tốt trong việc hỗ trợ các nhà thiết kế muốn thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc của họ.

Ngoài ra, nếu bạn có Adobe Creative Cloud, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa ảnh trong XD với khả năng chỉnh sửa nâng cao của Photoshop. Sự hợp tác Khả năng cộng tác trong Adobe XD khá tốt nhưng không mạnh bằng Figma. Adobe XD có tính năng chỉnh sửa thời gian thực cho bất kỳ ai đã mua sản phẩm.

Ngược lại điều này với Figma, chương trình cung cấp gói miễn phí và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có trình duyệt web. Khả năng tiếp cận này có nghĩa là cộng tác trong Adobe XD kém linh hoạt hơn đối với nhóm của bạn.

Nhận xét trong Adobe XD tương tự như InVision. Nhận xét chỉ có thể được thực hiện trong trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là nhận xét của người dùng không tồn tại trong chương trình của Adobe XD, điều này làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn và gây ra thông tin sai lệch tiềm năng.

Lưu trữ đám mây Adobe XD không hoàn toàn dựa trên đám mây như Figma. Bạn sẽ cần phải lưu các dự án của riêng mình trước khi tải chúng lên đám mây chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn. Nếu đây là mối quan tâm đối với doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét Figma. Lịch sử phiên bản Adobe XD Kiểm soát phiên bản mạnh mẽ trong Adobe XD.

Bạn có thể truy cập và khôi phục các phiên bản trong tối đa 30 ngày. Lợi thế của Adobe XD so với Sketch trong lịch sử phiên bản của nó là khả năng đặt tên cho các phiên bản khác nhau.

Điều này giúp khôi phục các tệp lớn hơn trong Adobe XD dễ dàng hơn. Tích hợp Adobe XD Adobe XD chủ yếu tích hợp với các sản phẩm khác của Adobe, cũng như phần mềm tạo mẫu, quản lý tài liệu và cộng tác. 

Adobe XD | Công cụ thiết kế & cộng tác UI / UX nhanh và mạnh mẽ

Ảnh màn hình

Design Types Adobe XD
Design Types
Adobe XD

Adobe XD | Công cụ thiết kế & cộng tác UI / UX nhanh và mạnh mẽ

Demo về Adobe XD

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

Adobe XD | Fast & Powerful UI/UX Design & Collaboration Tool

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Adobe XD

Giá của Adobe XD bắt đầu từ $ 9,99 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Gói kinh doanh của nó có giá 22,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và cung cấp các tính năng bổ sung như bảng điều khiển dành cho quản trị viên và hỗ trợ kỹ thuật nâng cao.

Bảng giá tại Adobe XD
Bảng giá tại Adobe XD

Lưu ý rằng Adobe XD được bao gồm trong Adobe Creative Cloud. Gói này là 52,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và có các sản phẩm khác của Adobe như Illustrator và Photoshop.

Ưu điểm của Adobe XD

Nhìn chung, Adobe XD là một phần mềm tạo mẫu mạnh mẽ được xây dựng chủ yếu dành cho các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng đã sử dụng các sản phẩm Adobe khác.

Tích hợp nguyên bản của Adobe XD với Adobe Illustrator và Photoshop cung cấp cho các nhà thiết kế quyền truy cập trực tiếp vào nội dung chất lượng và chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn không cần những tính năng này hoặc chưa sở hữu các ứng dụng Creative Cloud, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét phần mềm miễn phí và thân thiện với cộng tác hơn như Figma.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm tạo mẫu tổng thể tốt nhất và không sử dụng các sản phẩm của Adobe, hãy xem xét Figma.

Nếu bạn đang cần phần mềm tạo mẫu trả phí hợp lý hơn, hãy thử Sketch.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc một doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu thiết kế đơn giản hơn nhiều, hãy xem xét Canva.

Nếu quan tâm, bạn có thể dùng thử Adobe XD ngay hôm nay.

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất