AUTOCAD – Phần mềm thiết 2D 3D trên máy tính

Share on facebook
Chia sẻ

Autocad là gì?

Autocad là gì? Những ứng dụng của Autocad - Tin tức chuyên ngành - Tin tức - IDC.EDU.VN
AutoCAD là một phần mềm ứng dụng CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D,  AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM, cung cấp cho bạn khả năng để thiết kế gần như bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến các bộ phận cơ khí phức tạp hoặc thậm chí là các tòa nhà. Hàng triệu kỹ sư xây dựng, cầu đường, cơ khí đang làm bạn với Autodesk AutoCAD mỗi ngày.

Nhà phát triển

  vina-aspire.com/wp-content/uploads/2021/09/Auto... AutoCAD Được phát triển bởi tập đoàn Autodesk, là sản phẩm chủ lục của Autodesk. AutoCAD cũng là một trong những gói CAD đầu tiên chạy trên PC và có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982.
Chỉ sau 4 năm được giới thiệu, tháng 3 năm 1986, AutoCAD trở thành ứng dụng thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, và vẫn giữ vững này cho đến tận hôm nay.
Trong gần 40 năm phát triển, AutoCAD sở hữu 31 phiên bản đã được cho ra mắt từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1982. Đơn vị sở hữu Autodesk cũng đã bổ sung thêm các tính năng và chương trình mới để thu hút các ngành nghề khác. 

Tính năng của phần mềm AutoCAD

 1.Tài liệu 2D phong phú, đa dạng

  Cung cấp tài liệu và các bản vẽ 2D bằng bộ công cụ vẽ, chỉnh sửa, chú thích đa dạng.
AutoCAD có nhiều tính năng hữu ích

 2. Thiết kế bằng kỹ thuật 3D sáng tạo.

  Tạo và xử lý hầu hết các bản thiết kế bằng công cụ minh họa và tạo mô hình 3D.
AutoCAD hỗ trợ thiết kế 3D sáng tạo

 3. Cá nhân hóa trải nghiệm

  Cho phép dùng bộ công cụ chuyên nghiệp và sử dụng linh hoạt AutoCAD bằng những tiện ích mở rộng từ Autodesk trên App Store.
AutoCAD cá nhân hóa như ý người dùng

 5.Kết nối tích hợp nhiều nguồn.

   Dễ dàng truy cập vào bản vẽ từ máy tính để bản, web, thiết bị di động. Chia sẻ và sử dụng dữ liệu từ Navisworks,v..v.. mọi lúc mọi nơi.
AutoCAD hỗ trợ hợp tác kết nối

Ứng dụng của AutoCAD trong thực tế.

Thuở đầu, phần mềm AutoCAD được tạo ra dành riêng cho các kỹ sư cơ khí, nhưng nhanh chóng được mở rộng khả năng ứng dụng để phục vụ một số lĩnh vực khác. Trên thực tế, sự thành công của phần mềm AutoCAD phần lớn dựa vào sự ủng hộ và chấp nhận của các chuyên gia thiết kế, bao gồm: kiến trúc sư, quản lý dự án, hoạ sĩ hoạt hình hay kỹ sư. 

Dưới dây là 2 lĩnh vực đời sống mà phần mềm AutoCAD được sử dụng nhiều nhất: 

  – Kiến trúc – Xây dựng:

phan-mem-autocad-4
AutoCAD sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Autodesk Building Design Suite, hiện là Autodesk AEC Collection cung cấp gói các phần mềm thiết kế xây dựng 3D tích hợp với công cụ mô hình thông tin xây dựng (BIM) và các công cụ CAD để giúp các kỹ sư xây dựng thiết kế, trực quan hóa, mô phỏng và xây dựng hiệu quả hơn.
Như ta đã biết, các kỹ sư sử dụng mô hình 3D cùng với bản vẽ AutoCAD rộng rãi tạo ra mô hình tham số cho từng bộ phận giúp tìm ra sai sót trong khi thiết kế, cho phép giải quyết sai sót kịp thời.
Việc sử dụng BIM cũng cho phép các đơn vị, đội nhóm phân tích thiết kế để cải thiện khả năng chính xác của quyết định; giám sát phân tích năng lượng công trình thân thiện với môi trường hơn cũng như tiết kiệm vật liệu xây dựng. 

  – Kỹ thuật cơ khí

phan-mem-autocad-5
AutoCAD hỗ trợ thực thi hiệu quả, giảm tối đa lỗi của các bản vẽ thành phần kỹ thuật, thiết kế cơ sở hạ tầng đồng thời phân tích các hệ thống HVAC đảm nhiệm vai trò chính trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, các ngành kỹ thuật, cơ khí, hệ thống và kỹ thuật điện. 
AutoCAD cũng là một trong những phần mềm thiết kế cung cấp cho các chuyên gia ngành kỹ thuật cơ khí các công cụ soạn thảo độc đáo có thể được sử dụng để đưa các ý tưởng kỹ thuật của họ vào thực tế với độ chính xác mà họ yêu cầu.
Do đó, AutoCAD trở thành phần mềm để thiết kế các thành phần cơ khí, phân tích các hệ thống điện và đường ống và giải quyết các vấn đề thiết kế có thể phát sinh.

  – Thiết kế nội thất:

Kỹ thuật số thiết kế chi tiết và chính xác bởi nhà thiết kế sử dụng phần mềm CAD. 
Full thư viện nội thất 2d autocad Tài nguyên cho thiết kế - Thư viện File - Số hóa dữ liệu hàng đầu việt nam

  – Thiết kế Ô tô.

CAD được sử dụng trong các công đoạn thiết kế nguyên mẫu các thành phần, mảng cấu tạo của ô tô (động cơ, lốp xe v..v..)
Cấu hình laptop chạy AutoCAD tất cả các phiên bản từ 2007 tới 2021

  – Thiết kế không gian – vũ trụ.

AutoCAD đóng vai trò quan trọng trong bước đầu tiến hành thiết kế vệ tinh, tên lửa, hỏa tiễn, không gian xe lửa..vv.. và phải thật tỉ mỉ vì quá trình nào cũng tốn đến hàng triệu USD .
AutoCAD - Cách xử lí lỗi xuất hiện hình " Con Lợn Rừng " dễ dàng - YouTube

Ảnh màn hình

Autodesk AutoCAD 2020 - Download - Hướng dẫn cài đặt nhanh nhất

Phần mềm Autocad - Hướng dẫn tải và cài đặt

AutoCAD 2022 - Thiết kế đồ họa kỹ thuật 2D/3D

Giới thiệu về phần mềm AutoCad và yêu cầu hệ thống cho AutoCAD

Demo về AutoCAD

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: autodesk.org
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại AutoCAD

Ưu điểm của AutoCAD

1.Dễ dàng vẽ theo tỷ lệ
 Tính năng vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng là một trong những lợi ích chính mà AutoCAD mang đến cho người sử dụng. Bạn có thể tùy chọn các đơn vị đo lường phù hợp và sau đó thiết kế mô hình sản phẩm của mình theo tỷ lệ 1:1.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-21 AutoCAD là gì? Ưu điểm của AutoCAD và ứng dụng trong lĩnh vực nào?
 2. Tỷ lệ chính xác cao
Nhờ vào các công cụ giúp điều chỉnh kích thước và căn chỉnh, từ đó giúp cho mô hình thiết kế hạn chế giảm thiểu lỗi sait và ít mắc lỗi hơn.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-2 AutoCAD là gì? Ưu điểm của AutoCAD và ứng dụng trong lĩnh vực nào?
3.Quản lý quy trình sản xuất, thiết kế..
Bạn có thể sử dụng công cụ quét trên phần mềm này để tính toán số lượng vật liệu mà bạn cần để sản xuất ra sản phẩm. Từ đó giúp bạn kiểm soát, quản lý quy trình sản xuất dễ dàng hơn và tính toán được chi phí sản xuất phù hợp hơn.
 4.Tiết kiệm thời gian, tối đa nguồn vốn.
Một trong những lợi ích quan trọng của việc nhận sự hỗ trợ thiết kế từ máy tính khi dùng AutoCAD la nhờ vào các tính năng tiện lợi của phần mềm AutoCAD giúp bạn hoàn thành dự án thiết kế một cách nhanh nhất có thể, giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
Tiết kiệm thời gian và tiền bạc - Máy chế biến thực phẩm - Cơ Khí Viễn Đông Máy chế biến thực phẩm – Cơ Khí Viễn Đông
 Với tất cả những ưu điểm trên, Muakey.vn chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những giải đáp tốt nhất, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn tốt nhất.

Đánh giá từ người dùng Social

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất