Buzzsumo - Công cụ đắc lực hỗ trợ tìm ý tưởng, chủ đề

Chia sẻ

Buzzsumo là công cụ giúp bạn thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ mạng xã hội, từ khóa, đối thủ … Ngoài ra còn giúp bạn cập nhật những xu hướng (trending) mới nhất. Chi tiết thế nào thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn.

Các tính năng của Buzzsumo

BuzzSumo thực sự là công cụ cần thiết dành cho người làm Marketing, SEO hay Copywriter. Công cụ này có rất nhiều tính năng khác nhau phục vụ việc tìm kiếm nội dung và ý tưởng nội dung cho người dùng khi chăm sóc Fanpage hay Website.

Nghiên cứu từ khóa và xu hướng nội dung số (Discover)

Trước tiên, nhờ tính năng Discover, công cụ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng nghiên cứu các từ khóa (Keyword) hiệu quả. Cùng với đó là nắm bắt các xu hướng mới nhất trên các MXH phổ biến hiện nay (Trending).

Ngoài ra, hệ thống còn thu thập, tổng hợp các câu hỏi liên quan tới từ khóa hay chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm đồng thời gợi ý các chủ đề liên quan xoay quanh từ khóa đó.

Tìm kiếm nội dung thật đơn giản (Content)

Với tính năng Web Content (trước đây là Content Analyzer) khi mua chung BuzzSumo, bạn còn thể tìm kiếm và khám phá kho nội dung số khổng lồ trên công cụ nổi tiếng này. Chỉ với thao tác đơn giản giúp bạn có được rất nhiều các kết quả nội dung tương ứng khi tìm kiếm từ khóa. Các nội dung này được sắp xếp theo lượt tương tác thuận tiện cho người dùng nghiên cứu và phân tích.

Nhờ vậy, bạn có thể biết chủ đề, dạng nội dung nào đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Cùng với đó là nguồn trang nào thu hút được lượng người đọc truy cập nhiều nhất. Từ đó học hỏi được cách xây dựng nội dung hiệu quả cho website hay Fanpage.

Tìm kiếm người ảnh hưởng (Influencers)

Influencers chính là người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng xây dựng nội dung. Thông qua tài khoản BuzzSumo, bạn có thể nhanh chóng tìm được chính xác người có tầm ảnh hưởng trong ngách nội dung/ngành nghề của bạn với Youtube Influencers, Twitter Influencers hoặc Top Authors.

Mục đích đó là học cách xây dựng nội dung từ các người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên Internet. Đồng thời có thể liên kết với họ để quảng cáo cho thương hiệu hay sản phẩm phù hợp với định hướng của bạn.

Thống kê Facebook (Facebook Analyzer)

Thêm một tính năng tuyệt vời bạn nhận được khi mua chung BuzzSumo đó là Facebook Analyzer. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm từ khóa các bài post đang có lượng tương tác cao nhất trên Facebook.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu và học hỏi cách xây dựng nội dung để có được tương tác cao. Ngoài ra, phần mềm cho phép bạn kiểm tra một Fanpage Facebook bất kỳ để xem các bài đăng tốt nhất của họ.

Thu thập và thông báo nội dung (Monitoring)

Monitoring là một trong các tính năng độc đáo của phần mềm BuzzSumo. Tính năng này khá giống với Google Alert tuy nhiên nó lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nó cho phép thông báo các nội dung mới liên quan tới chủ đề mà bạn đang quan tâm.

Không chỉ có vậy, tính năng này còn tạo các thông báo tới từ từ khóa, đối thủ, tác giả hay thương hiệu cụ thể. Vì vậy, bạn có thể nghiên cứu các chiến lược xây dựng nội dung cụ thể của từng đối tượng.

Các tính năng khác của Buzzsumo

Bên cạnh các tính năng chính trên, công cụ này còn cung cấp cho người dùng một số tính năng tương đối thú vị khác khi mua chung tài khoản BuzzSumo.

– Trending Now – Tìm kiếm các chủ đề đang HOT, các xu hướng nội dung mới mẻ.

– Backlink – Tìm kiếm và lọc các Backlink liên kết tới chủ đề, từ khóa liên quan.

– Question Analyzer – Hiển thị các từ khóa dạng hỏi đáp, từ khóa dài.

Video

Ảnh màn hình

 

 

Giá của phần mềm

Các gói dịch vụ trả phí của phần mềm BuzzSumo còn tương đối cao. Cụ thể có 4 gói tài khoản BuzzSumo đang cung cấp như sau.

– Tài khoản BuzzSumo Pro có giá 99$/tháng hoặc 77$/tháng khi mua theo năm.

– Tài khoản BuzzSumo Plus có giá 179$/tháng hoặc 139$/tháng khi mua theo năm.

– Tài khoản BuzzSumo Large có giá 299$/tháng hoặc 239$/tháng khi mua theo năm.

– Tài khoản BuzzSumo Enterprise có giá từ 499$/tháng.

Ưu điểm của Buzzsumo

– Thu thập thông tin, tin tức, các chủ đề HOT, xu hướng nội dung mới một cách nhanh chóng.

– Tìm kiếm đơn giản bất kỳ từ khóa, chủ đề nào trong bất kỳ thời gian nào (24 giờ, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng hay 1 năm).

– Các chỉ số hiển thị cụ thể, chi tiết đồng thời luôn cập nhật các xu hướng mới.

– Các nội dung được lựa chọn chính xác và phân loại khoa học thuận tiện cho người dùng nghiên cứu và phân tích.

– Bộ lọc tối ưu cho nhiều kết quả phân tích tìm kiếm khác nhau như các bài báo, video, bài phỏng vấn, Infographics, Giveaways,…

– Giúp người dùng nhanh chóng có các ý tưởng mới để viết nội dung cho website hay nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thu hút khách hàng.

Đến đây bạn đã có thể hình dung và nắm rõ được những gì mà bạn có thể làm được với công cụ số một về Content này. Buzzsumo không phải ngẫu nhiên mà được gần như 100% các Online Marketer trên thế giới tín nhiệm và khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn