Canva – Phần mềm thiết kế dẫn đầu xu hướng 2021

Chia sẻ

Canva là gì?

Canva là một phần mềm thiết kế được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo các bài thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội và video làm sẵn. Hơn 30 triệu người dùng đã sử dụng Canva cho nhu cầu thiết kế của họ. Điểm nổi bật của nó là thân thiện với người dùng và trình lập kế hoạch nội dung.

Đơn vị phát triển Canva

Canva được thành lập vào năm 2013 bởi Melanie Perkins, Cliff Obrecht và Cameron Adam. Kể từ đó, hơn 1.500 nhân viên toàn thời gian đã phục vụ 30 triệu người dùng từ trụ sở chính của Canva’s Sydney, Australia.

Các tính năng của Canva được điều chỉnh nhiều hơn cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nhỏ có kinh nghiệm thiết kế cơ bản. Các tính năng mạnh nhất của nó là trình bày, tạo ảnh và video thân thiện với người dùng, cũng như trình lập kế hoạch nội dung của nó.

Tính năng của Canva

Designs

Các thiết kế đặc biệt của Canva là các bài thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội và video. Canva có hơn 250.000 mẫu cho những kiểu thiết kế này. Sự đa dạng về các kiểu thiết kế và mẫu này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tạo ra nội dung chất lượng cho các mục đích tiếp thị, thuyết trình hoặc thiết kế đồ họa nói chung.

Các loại và Mẫu thiết kế

Canva, giống như Visme và PicMonkey, được xây dựng chủ yếu để tạo nội dung sẵn sàng. Đối lập điều này với phần mềm tạo mẫu như Figma và Sketch, những phần mềm này phù hợp nhất cho khung dây và nguyên mẫu trực tiếp.

Khi bạn đã chọn kiểu thiết kế và kích thước mẫu của mình, bạn sẽ có vô số mẫu thiết kế để lựa chọn và xây dựng. Bạn cũng có thể bắt đầu từ một canvas trống. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên chọn từ nhiều mẫu của Canva để hợp lý hóa việc tạo nội dung.

Bộ công cụ

Bộ công cụ của Canva được xây dựng đặc biệt để tạo nội dung cơ bản và nhanh chóng. Bộ công cụ của Canva kém mạnh mẽ hơn Visme’s một chút. Bạn cũng thiếu tính linh hoạt của các giải pháp nâng cao như Adobe Illustrator và Photoshop. Những công cụ này phù hợp nhất cho các nhà thiết kế đồ họa cao cấp.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của Canva rất đơn giản và rất hạn chế về khả năng tùy chỉnh. Dưới đây là một ví dụ về giao diện người dùng không tùy chỉnh.


Bạn có thể thêm bốn chỉnh sửa bổ sung để sửa đổi giao diện theo ý muốn của mình. Bao gồm các:

Những cây thước
Hướng dẫn
Lợi nhuận

Các loại công cụ

Canva cung cấp một số loại công cụ toàn diện để bạn lựa chọn. Mỗi công cụ được thiết kế để giúp việc tạo nội dung dễ hiểu và hiệu quả.

Canva cung cấp các công cụ tương tự cho nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Bạn có thể truy cập các công cụ sau khi chỉnh sửa nội dung trong Canva:

Hình ảnh
Đồ họa
Video
Chữ
Âm thanh
Biểu đồ
bản đồ Google

Các phần tử, chẳng hạn như đồ họa, ảnh, video và âm thanh, là những công cụ được sử dụng phổ biến nhất để lựa chọn. Ví dụ về việc chọn đồ họa được xem ở trên.

“Đề xuất ma thuật” của Canva là một trong những tính năng hữu ích nhất của nó. Đây là những đồ họa tương tự với kiểu mẫu bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn chọn một mẫu để tạo, bạn không phải mất thời gian sàng lọc qua vô số đồ họa của Canva để tìm các thiết kế tương tự.

Một công cụ nổi bật khác ở Canva là trình tạo đồ thị của nó. Như bạn có thể thấy ở trên, đồ thị có thể được chỉnh sửa bằng cách nhập tỷ lệ phần trăm ưa thích của bạn. Ngược lại điều này với các công cụ nâng cao hơn như Adobe Photoshop và Illustrator, những công cụ này có tính linh hoạt hơn về thiết kế nhưng thiếu đồ họa làm sẵn và tạo biểu đồ.

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh trong Canva bị hạn chế khi so sánh với Adobe Photoshop. Tuy nhiên, nó toàn diện hơn phần mềm tạo mẫu như Figma và Sketch.


Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh rất cơ bản cho hình ảnh của mình. Điêu nay bao gôm:

Bão hòa
độ sáng
Trong trẻo
Bóng đổ
Mơ hồ

Mặc dù chỉnh sửa ảnh của Canva không mạnh mẽ như các lựa chọn thay thế, nhưng chúng tôi cảm thấy nó hoạt động tốt trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thiết kế muốn thực hiện các chỉnh sửa màu nhanh chóng. Ngoài các thanh trượt này, Canva cung cấp một số bộ lọc để áp dụng và chỉnh sửa thêm. Điều này hợp lý hơn nữa quy trình chỉnh sửa ảnh của bạn.

Sự hợp tác

Sự cộng tác của Canva rất trực quan và dễ thiết lập. Canva có tính năng chỉnh sửa thời gian thực có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có trình duyệt web.

Các dự án có thể được chỉnh sửa bởi các thành viên trong nhóm bất cứ lúc nào. Tính năng cộng tác trong Canva rất giống với các giải pháp phần mềm quản lý tài liệu như Google Workspace và Microsoft 365.

Bình luận ở Canva cũng rất linh hoạt. Bạn có thể ghim các khu vực chính xác của dự án mà bạn muốn nhận xét. Điều này cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn cho cả bạn và các thành viên trong nhóm của bạn.

Lưu trữ đám mây

Canva hoàn toàn dựa trên đám mây không giống như Adobe Photoshop và Illustrator. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lưu các dự án của riêng mình trên thiết bị của mình. Chúng tôi đề xuất Canva nếu bạn cảm thấy bạn và nhóm của bạn sẽ xử lý một lượng lớn các dự án và tệp.

Gói miễn phí của Canva có 5 GB bộ nhớ, trong khi gói trả phí có 100 GB.

Kiểm soát phiên bản là tốt trong Canva. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng với các gói trả phí. Bạn có thể truy cập và khôi phục tối đa 15 phiên bản tệp của mình. Bạn cũng không thể đặt tên cho các phiên bản khác nhau và nhập các thay đổi cụ thể. Điều này làm cho việc khôi phục các tệp lớn hơn khó khăn hơn trong Canva.

Export

Canva đi kèm với một số tùy chọn xuất và chia sẻ bổ sung, rất thuận tiện cho các nhà tiếp thị và người tạo nội dung.

Bạn có thể xuất tệp của mình dưới dạng tệp sau trong gói miễn phí của Canva:

PNG
JPG
Chuẩn PDF & In
Video MP4
GIF

Canva cũng đi kèm với một công cụ lập kế hoạch nội dung rất lý tưởng cho các nhà tiếp thị. Người lập kế hoạch này tích hợp với một số nền tảng truyền thông xã hội để lên lịch cho các bài đăng vào những ngày cụ thể. Đây là một công cụ vô giá cho các blogger và doanh nghiệp nhỏ, những người chạy cả chiến lược tạo nội dung và tiếp thị.

Dưới đây là các nền tảng mạng xã hội mà bạn có thể tự động hóa các bài đăng với Canva:

Kinh doanh trên Instagram
Trang Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Slack
Tumblr

Canva – Phần mềm thiết kế dẫn đầu xu hướng 2021

Ảnh màn hình

Canva – Phần mềm thiết kế dẫn đầu xu hướng 2021

Demo về Canva

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

Collaborate & Create Amazing Graphic Design for Free (canva.com)

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Canva

Giá của Canva bắt đầu từ $ 12,99 mỗi tháng cho tối đa 5 người dùng. Giá hàng tháng tăng với nhiều người dùng hơn. Nó là một trong những giải pháp hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Canva cũng cung cấp gói miễn phí với 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây.

 

Ưu điểm của Canva

Canva dựa trên trình duyệt và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai
Canva rất thân thiện với người dùng và được xây dựng cho các doanh nghiệp có ít hoặc không có kinh nghiệm
Canva đi kèm với một loạt các mẫu được thiết kế tốt
Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn