DaVinci Resolve-Giải pháp cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp

Chia sẻ

DaVinci Resolve là gì?

DaVinci Resolve là giải pháp tất cả trong một dành cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp. Được phát triển bởi Black Magic Design, chương trình tập trung vào một loạt các tính năng, bao gồm chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, hậu kỳ âm thanh, chỉnh sửa 8K và nhiều hơn thế.

Với một click tải xuống DaVinci Resolve, bạn có thể tận dụng phiên bản miễn phí để thử một số tính năng tuyệt vời và chỉnh sửa video trên PC Windows của mình. Nếu bạn đam mê về chỉnh sửa video, công cụ này là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đơn vị phát triển DaVinci Resolve

DaVinci Resolve (ban đầu được gọi là da Vinci Resolve) là một ứng dụng chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa video phi tuyến tính (NLE) dành cho macOS, Windows và Linux, ban đầu được phát triển bởi da Vinci Systems và hiện được phát triển bởi Blackmagic Design sau khi mua lại vào năm 2009 .


Ngoài phiên bản thương mại của phần mềm (được gọi là DaVinci Resolve Studio), Blackmagic Design cũng phân phối một phiên bản miễn phí, với chức năng giảm bớt, có tên đơn giản là DaVinci Resolve

Tính năng của DaVinci Resolve

Mặc dù phiên bản trả phí của chương trình đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm độc đáo, nhưng phiên bản miễn phí cũng không bị tụt lại quá xa. Chương trình thậm chí còn có tính năng làm mờ dựa trên hình dạng để thúc đẩy sự sáng tạo.

Có một tính năng thú vị được gọi là ‘Fusion‘ chứa nhiều hiệu ứng đặc biệt. Chúng có sẵn trong cài đặt để nâng cao tính hấp dẫn trực quan của các tệp đầu ra.

Các công cụ phân loại và chỉnh sửa màu sắc của ứng dụng rất tuyệt vời. Mặc dù phần mềm mang tính toàn diện, nhưng người mới bắt đầu sẽ cần một thời gian để tìm hiểu sự phức tạp của những tính năng này. Không giống như Adobe Premiere và Adobe After Effects, DaVinci Resolve cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn màu sắc, chuyển tiếp và hiệu ứng.

Ví dụ, bạn có thể thuận tiện vẽ một khu vực cụ thể trên clip để chơi xung quanh với các cài đặt màu sắc. Tương tự, bạn có thể sử dụng các phân loại màu khác nhau trong một video hoặc chia nhỏ các hiệu ứng trên màn hình.

Một công cụ khác có tên Fairlight cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh. Nó đi kèm với một thư viện âm thanh nội bộ toàn diện, âm thanh 3D, thay thế hộp thoại tự động và chuẩn hóa âm thanh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ‘Deliver’ cho phép bạn chọn định dạng tệp để xuất dự án. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng cài sẵn khác nhau cho Vimeo, YouTube và các nền tảng phát video khác.

Điểm trừ nhỏ cho DaVinci Resolve là công cụ không cho phép bạn chia sẻ video trực tiếp đến các trang web chia sẻ video hoặc phát trực tuyến. Nó cũng không ghi nội dung ra đĩa, thay vào đó, hỗ trợ nhiều định dạng tệp, vì vậy bạn có thể làm việc trên tất cả các loại dự án chỉnh sửa video.

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng DaVinci Resolve bằng tiếng Việt: 

 

Ảnh màn hình

Hình ảnh trích xuất từ màn hình trên giao diện của DaVinci Resolve vô cùng sắc nét và đặc sắc. 

DaVinci Resolve-Giải pháp cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp

Demo về DaVinci Resolve

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

https://www.blackmagicdesign.com/products/davinciresolve/edit

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại DaVinci Resolve

Muakey để bảng giá phần mềm tại Việt Nam cho mọi người tham khảo nhé

 

 

Ưu điểm của DaVinci Resolve

Với DaVinci Resolve 17 cung cấp nhiều tính năng hơn nhiều so với NLE đối thủ, nhưng thực tế là các phiên bản miễn phí chạy nhanh như các bộ chỉnh sửa của hầu hết các đối thủ. Tất cả phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính của bạn.

Nếu bạn lên phiên bản Studio với một máy tính cấu hình cao chạy nhiều GPU, thì nó sẽ chạy nhanh hơn. Nó được thiết kế cho các nhà hậu sản xuất và các studio ở Hollywood sử dụng nhiều máy quay, các tệp thô định dạng lớn, vì vậy nó có nhiều khả năng chỉ chạy một vài máy ảnh và tệp trong một bản chỉnh sửa.

Lợi thế thực sự của nó đối với hầu hết các nhà làm phim hay biên tập video là khả năng chỉnh sửa màu sắc và phân loại. Để khai thác tốt nhất các tệp của bạn, chắc chắn nếu bạn đang sử dụng tệp thô, thì nó sẽ cung cấp khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc.

Speed ​​Editor là một bổ sung hữu ích để thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng. Nó không dành cho công việc phân loại màu sắc, nhưng hữu ích trong các chỉnh sửa nhanh có thể quan trọng.


Đối với các doanh nghiệp hay nhà làm phim, Youtuber thì DaVinci Resolve là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cảnh quay của mình.

Đánh giá từ người dùng Social

Được đánh giá là phần mềm quay chỉnh video chuyên nghiệp và yêu thích từ các nhà làm phim, DaVinci Resolve  không ngừng nhận được vô vàn lời khen giá trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn