Khắc phục lỗi con trỏ đổi dạng, biến mất trong Photoshop

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Khắc phục lỗi con trỏ đổi dạng, biến mất trong Photoshop là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

Dù đã trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, Adobe Photoshop được các nhà phát triển tỉ mỉ đến từng chi tiết. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra thuận lợi, ví như vấn đề về tình trạng không hiển thị con trỏ, con trỏ biến dạng rất thường xảy ra, đôi khi nó làm cho người dùng cảm thấy khó chịu.

Vậy làm thế nào để Khắc phục lỗi con trỏ đổi dạng, biến mất trong Photoshop? Hãy cùng Muakey chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Các chế độ con trỏ trong Brush Tool

Khi sử dụng công cụ Brush Tool, con trỏ sẽ được hiển thị 2 hình dạng khác nhau bao gồm chế độ nét bút thông thường (Normal Brush) và nét vẽ chính xác (Precise).

colorme.cursor1Chế độ Normal Brush có dạng hình tròn

colorme.cursor2Chế độ Precise có dạng hình cross hair

Cách thay đổi chế độ con trỏ bằng Capslock

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ muốn vẽ bằng chế độ khác nhau. Nếu hình dạng con trỏ đang hiển thị không đúng với chế độ bạn muốn, chỉ cần nhấn phím Capslock để chuyển qua chế độ kia.

colorme.cursor3

Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất đối với người mới tập sử dụng Photoshop. Nếu muốn điều chỉnh con trỏ qua các chế độ khác, bạn có thể sử dụng hộp thoại Cursors.

Điều chỉnh con trỏ bằng hộp thoại Cursors trong Preferences

Đây là cách điều chỉnh phức tạp hơn, tuy nhiên ngoài việc khôi phục trạng thái cũ của con trỏ trong Photoshop bạn còn có thêm nhiều lựa chọn khác.

Bước 1:

Mở menu Edit > Preferences > General (phím tắt là Ctrl + K)

colorme.cursor4

Bước 2:

Chọn Cursors để mở menu Cursors.

colorme.cursor5

Bước 3:

Lựa chọn chế độ mà bạn muốn và nhấn OK.

colorme.cursor6

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn chế độ mà mình muốn cho các công cụ trong Photoshop.

Tạm kết

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu xong Khắc phục lỗi con trỏ đổi dạng, biến mất trong Photoshop  rồi đấy. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất!

Và nếu như các bạn có nhu cầu mua bất kỳ phần mềm gì, xin vui lòng với Muakey chúng tôi qua hotline: 0373.454.270.

Trân Trọng!

Nguồn tồng hợp: Nhiều nguồn

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Khắc phục lỗi con trỏ đổi dạng, biến mất trong Photoshop? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn