MP3Gain – Phần mềm chuẩn hoá, chỉnh sửa âm lượng MP3

MP3Gain là giải pháp khắc phục hiện tượng âm lượng không đồng đều giữa các bản nhạc, vốn tạo sự khó chịu và bất tiện cho người nghe mỗi khi thưởng thức nhạc.

Nền tảng: Desktop App
Mục lục

Giới thiệu về phần mềm MP3Gain

MP3Gain là công cụ chuyên dụng giúp người dùng điều chỉnh âm lượng của mọi tập tin mp3. Nhờ đó người dùng có thể tạo âm lượng đồng đều giữa các bản nhạc để nâng cao chất lượng nghe nhạc.

MP3Gain - Tải về

MP3Gain là giải pháp khắc phục hiện tượng âm lượng không đồng đều giữa các bản nhạc, vốn tạo sự khó chịu và bất tiện cho người nghe mỗi khi thưởng thức nhạc. Chương trình có khả năng điều chỉnh âm lượng của mọi tập tin mp3 sao cho phù hợp nhu cầu người dùng.

Nhờ vậy bạn sẽ tránh được việc phải thường xuyên điều chỉnh âm thanh to nhỏ qua mỗi bài hát mỗi khi nghe nhạc.

Xem thêm: PickFu – công cụ khảo sát đánh giá tiêu đề chuyên nghiệp

Hình ảnh về phần mềm MP3Gain

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của phần mềm MP3Gain. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của phần mềm MP3Gain

Ứng dụng MP3Gain có khả năng điều chỉnh riêng rẽ từng file nhạc hoặc thêm vào cả một folder album để tiện cho việc tìm và chỉnh sửa. Thông tin sẽ được đi kèm một danh sách chi tiết các bản nhạc dành cho việc so sánh, đánh gia âm lượng giữa các file. Nhờ vào chỉ số dB hiện thị, ta sẽ biết được bản nhạc nào có âm thanh quá nhỏ hay quá lớn để thực hiện điều chỉnh sao cho phù hợp.

Chương trình sẽ phân tích trong phần Track Analysis và thể hiện sự chênh lệch âm lượng của từng bản nhạc thông qua mục Volume. MP3Gain cung cấp khả năng đồng bộ âm lượng cho hàng loạt bài nhạc cùng lúc. Mức âm được mặc định nhưng người dùng cũng có thể tự chọn mức phù hợp với nhu cầu nghe của mình.

Tốc độ làm việc của chương trình rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh, không gây lỗi méo tiếng, nhất là khi chuyển đổi từ bản nhạc có âm thanh nhỏ sang lớn.

Các tính năng chính của MP3Gain

– Điều chỉnh âm lượng của mọi file mp3.
– Có thể đồng bộ âm lượng hàng loạt file.
– Tốc độ cao, chất lượng âm thanh tốt, không gây méo tiếng.

MP3Gain 1.2.5 / 1.3.4 beta Free Download - VideoHelp

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng phần mềm MP3Gain đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của phần mềm MP3Gain

Dưới đây là một số ưu điểm của phần mềm MP3Gain được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

✔️ Giao diện thân thiện, dễ thích nghi dễ sử dụng
✔️ Bộ tính năng mạnh mẽ, tuyệt vời

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của phần mềm MP3Gain:

❌ Không có

Bảng giá phần mềm MP3Gain cập nhật mới nhất

Phần mềm được cung cấp sử dụng miễn phí!

Giá bán được cập nhật vào: 31/03/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về phần mềm MP3Gain

Sử dụng MP3Gain

Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, tại giao diện làm việc chính bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Add Files rồi tìm đến những bản nhạc bạn cần cân bằng âm thanh vào (chương trình chỉ hỗ trợ và nhận diện cho những bản nhạc có phần đuôi mở rộng là Mp3) hoặc nhấn vào tuỳ chọn Add Folder để chèn cho cả một thư mục có chứa các bản nhạc vào.

Chọn xong, tất cả các bản nhạc sẽ được hiển thị thành một bảng danh sách chi tiết nằm ngay giao diện làm việc chính của chương trình. Khi này để kiểm tra sự chênh lệch giữa các thông số dB (thông số này càng cao thì âm thanh nghe càng lớn và ngược lại) của từng bản nhạc bản nhạc thì bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Track Analysis.

Sau bước kiểm tra bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch âm lượng của từng bản nhạc thông qua tuỳ mục Volume.

Bước tiếp theo bạn hãy tinh chỉnh thông số “âm lượng” mà bạn muốn đồng bộ cho tất cả các bản nhạc bạn đã chọn vào ở tuỳ mục Target “Normal” Volume (theo mặc định thông số này là 89), nhập xong thông số bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Track Gain để chương trình tự động thực hiện việc cân bằng âm lượng.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến phần mềm MP3Gain, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn