Open Dental – Lựa chọn hàng đầu đối với các cơ sở thực hành nha khoa

Chia sẻ

Open Dental là gì?

Open Dentalphần mềm quản lý phòng khám, nó cung cấp nhiều tính năng tiết kiệm thời gian và không cần giấy tờ mà người dùng thường tìm kiếm trong phần mềm quản lý phòng khám nha khoa: xác nhận yêu cầu bảo hiểm, báo cáo quan trọng trong kinh doanh, khả năng lập lịch biểu và lập biểu đồ mạnh mẽ, v.v.

Tuy nhiên, một tính năng khác biệt của Open Dental với các công ty khác trong ngành phần mềm nha khoa là nó cho phép người dùng truy cập đầy đủ vào cơ sở dữ liệu của cơ sở thực hành của họ, cho phép người dùng tạo các báo cáo và truy vấn tùy chỉnh mạnh mẽ.

Đơn vị phát triển Open Dental

Open Dental được thành lập dựa trên ý tưởng rằng người dùng, không phải các công ty phần mềm, nên có toàn quyền đối với dữ liệu của họ. Nó được phát triển vào năm 2003 bởi Tiến sĩ Jordan Sparks, một nha sĩ không hài lòng với hiện trạng của phần mềm nha khoa.

Với đội ngũ kỹ thuật gồm hơn 12 kỹ sư phần mềm, công ty đã cam kết cung cấp phần mềm chất lượng cao cho các nha sĩ và điều này thể hiện rõ ràng trong quyết định sử dụng phần mềm của họ là mã nguồn mở.

Tính năng của Open Dental

Hình ảnh

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Open Dental là sự tận tâm trong việc cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tùy chỉnh và kiểm soát phần mềm của họ.

Mặc dù Open Dental đã tích hợp với nhiều công ty phần mềm hình ảnh lớn hiện nay, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ theo đuổi tất cả các yêu cầu phát triển cầu nối cho bất kỳ phần mềm hình ảnh nào mà họ chưa hỗ trợ. Rất có thể chương trình hình ảnh của bạn đã tương thích với Open Dental, nhưng nếu bạn thấy rằng phần mềm của mình hiện không được hỗ trợ, bạn có thể yêu cầu họ làm việc để thêm nó vào phiên bản phần mềm trong tương lai.

Biểu đồ

Việc lập biểu đồ là một trong những lý do thuyết phục nhất để các nha sĩ chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý hành nghề nha khoa. Rõ ràng là Open Dental đã dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế mô-đun Biểu đồ của mình.

Biểu đồ răng 3D bao gồm nhiều phần ghi chú khác nhau, bao gồm trường ghi chú thông thường (để biết thông tin như các điểm đàm thoại), ghi chú khẩn cấp về y tế, ghi chú tiền sử y tế (thuốc, dị ứng, tiền sử gia đình, v.v.). Bạn cũng có thể đánh dấu bệnh nhân là cần được dùng thuốc trước (điều này sẽ kích hoạt một cờ trong mô-đun Cuộc hẹn).

Mô-đun Biểu đồ bao gồm hỗ trợ cho bốn hệ thống đánh số răng. Bạn có thể tùy chỉnh hình thức cũng như chức năng của nó. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa bảng màu và chỉ định có luôn bỏ qua các răng đã được đánh dấu là “mất tích” hay không.

Mô-đun Biểu đồ được thiết kế với một số tính năng tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tạo các nút thủ tục tùy chỉnh dựa trên các thủ tục bạn thường sử dụng nhất và chức năng tìm kiếm khi bạn nhập cho phép bạn nhanh chóng chọn kết quả tìm kiếm khi bạn nhập mã thủ tục / ADA.

Phần mềm này cũng được thiết kế với ghi chú Quick Pace, là phím tắt cá nhân cho các câu thường gõ. Bạn có thể thiết lập ghi chú nhanh của riêng mình với các chữ viết tắt để có thể dễ dàng truy cập và chèn chúng vào ghi chú của bạn.

Mở Biểu đồ Nha khoa

Một tính năng tiết kiệm thời gian khác là Ghi chú tự động, về cơ bản là một mẫu điền vào chỗ trống. Ghi chú tự động nhắc bạn trả lời cho một loạt câu hỏi định trước mà bạn có thể thiết lập trước và sử dụng nhiều lần.

Sau khi bạn đã hoàn thành ghi chú của mình, phần mềm cho phép bạn ký điện tử trên ghi chú, giúp bạn không gặp rắc rối khi nộp phiên bản giấy của ghi chú. Các mẫu đơn đồng ý cũng có thể được mang đến ghế cho bệnh nhân và được ký điện tử tại văn phòng.


Kế hoạch điều trị

Open Dental cho phép bạn tạo không giới hạn số kế hoạch điều trị. Phần mềm cũng đơn giản hóa quá trình tạo, gửi và tổ chức các ủy quyền trước thủ tục. Trạng thái của mỗi lần ủy quyền trước sẽ được liệt kê thuận tiện trong mô-đun kế hoạch điều trị (gửi cho bảo hiểm, chờ gửi, nhận kết quả từ đồng bảo hiểm.)

Lưu tất cả các tùy chọn điều trị vì các kế hoạch khác nhau sẽ có ích nếu bạn cần truy cập chúng trong tương lai. Bạn cũng có thể in và gửi email kế hoạch điều trị trực tiếp từ phần mềm. Sau khi bệnh nhân đã phê duyệt kế hoạch điều trị, họ có thể ký điện tử bằng cách sử dụng bút stylus (Máy tính bảng chạy Windows) hoặc bảng chữ ký Topaz.

Mở kế hoạch điều trị nha khoa

Đối với các kế hoạch điều trị phức tạp hơn bao gồm nhiều thủ tục, mô-đun Kế hoạch Điều trị cho phép bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc đã lên kế hoạch. Để sử dụng điều này, bạn chỉ cần nhóm các thủ tục và đánh dấu chúng bằng các số ưu tiên thích hợp để xếp chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.

Báo cáo điều trị nha khoa mở

Nếu bạn thấy cần giới thiệu một phương pháp điều trị, Open Dental cũng giúp bạn thực hiện và sắp xếp việc giới thiệu. Phần mềm tạo phiếu chuyển tuyến tùy chỉnh từ kế hoạch điều trị. Dữ liệu này sau đó có thể được truy xuất trong một báo cáo tùy chỉnh cho phép bạn theo dõi các phương pháp điều trị được giới thiệu.


Yêu cầu thanh toán & bảo hiểm

Yêu cầu bảo hiểm và thanh toán được xử lý trong mô-đun Tài khoản của Open Dental. Để tạo một yêu cầu, bạn có thể làm nổi bật các thủ tục liên quan và chọn gửi yêu cầu ngay lập tức thông qua một yêu cầu điện tử hoặc như một phần của một đợt vào cuối ngày.

Open Dental tự động xác nhận các khiếu nại điện tử và cảnh báo cho bạn bất kỳ thông tin nào còn thiếu, đồng thời được tích hợp với nhiều cơ sở thanh toán bù trừ phổ biến. Bạn có thể xem danh sách các cơ sở thanh toán bù trừ đã biết mà Open Dental được tích hợp tại đây.

Mở sổ cái bệnh nhân nha khoa

Khi trạng thái của yêu cầu thay đổi thành “đã gửi được xác minh”, nó sẽ được cập nhật với khoản đóng góp ước tính của bảo hiểm. Nếu bệnh nhân vẫn còn nợ bất cứ thứ gì, bạn có thể ghi lại chi tiết thanh toán từ một danh sách có thể tùy chỉnh và ghi lại một khoản thanh toán.

Mô-đun Tài khoản hiển thị cho bạn số dư ước tính của bệnh nhân, bao gồm cả khoản đóng góp ước tính của nhà cung cấp bảo hiểm. Khi bạn hoàn tất, bạn có thể in hoặc gửi email thông báo về hoạt động của ngày hôm đó hoặc chỉ cần xuất trình biên lai về hoạt động thanh toán của ngày đó. Tuyên bố cũng sẽ liệt kê cuộc hẹn đã lên lịch tiếp theo của bệnh nhân (nếu có), giúp nhắc nhở bệnh nhân của bạn về cuộc hẹn tiếp theo của họ.

Đăng ký bệnh nhân

Đăng ký hỗ trợ của Open Dental bao gồm một cổng thông tin dành cho bệnh nhân, cung cấp cho bệnh nhân của bạn tùy chọn điền vào biểu mẫu của họ trước cuộc hẹn. Nếu bệnh nhân chưa điền vào biểu mẫu của họ, họ có thể làm như vậy bằng cách sử dụng ki-ốt trong văn phòng. Các biểu mẫu sẽ tự động được thêm vào hệ thống Open Dental, do đó bạn sẽ không phải quét bất cứ thứ gì trong hoặc nhập dữ liệu theo cách thủ công.


Lập lịch trình

Lên lịch trình là một thành phần quan trọng của việc điều hành một phòng khám nha khoa thành công. Open Dental cung cấp nhiều tính năng lên lịch để giúp việc thực hành của bạn có tổ chức và hiệu quả.

Lập kế hoạch

Mô-đun Cuộc hẹn sắp xếp lịch trình của bạn thành các Danh sách Cuộc hẹn khác nhau:

Danh sách thu hồi: Tất cả bệnh nhân đến hạn khám / vệ sinh nhưng chưa đặt lịch.
Danh sách xác nhận: Mọi cuộc hẹn đã xác nhận trên lịch của bạn. Điều này cũng hoạt động cùng với tính năng xác nhận cuộc hẹn bằng văn bản nếu bạn đã đăng ký eService đó.


Planned Tracker: Nơi sắp xếp các cuộc hẹn đã được lên kế hoạch trước (công việc đã được lên kế hoạch điều trị). Điều quan trọng là phải liên hệ với những bệnh nhân này để đảm bảo rằng bệnh nhân của bạn tuân thủ các phương pháp điều trị của họ một cách kịp thời.


Danh sách không hẹn trước: Những bệnh nhân đã hủy hoặc không đến lịch hẹn. Thay vì để những bệnh nhân này chui qua các vết nứt, bạn có thể tập trung tiếp cận những bệnh nhân này để nhắc họ rằng họ đã quá hạn hẹn.


Danh sách càng sớm càng tốt: Những bệnh nhân đã lên lịch hẹn nhưng muốn đến sớm hơn thời gian đã hẹn. Đây là danh sách tuyệt vời những người cần liên hệ trong trường hợp bạn nhận được thông báo hủy hoặc vắng mặt.


Danh sách Cuộc hẹn cho phép bạn liên hệ với các danh mục phụ của bệnh nhân dựa trên tình trạng cuộc hẹn của họ. Ví dụ, cả danh sách thu hồi và danh sách xác nhận đều có thể được sử dụng để in bưu thiếp và gửi email nhắc nhở đến những bệnh nhân đã lên lịch và sắp đến.

Bạn cũng có thể gửi lời nhắc và xác nhận cuộc hẹn điện tử, đồng thời cho phép bệnh nhân mới và hiện tại đặt lịch hẹn trực tuyến. Một số Dịch vụ điện tử này có tính phí bổ sung – bạn có thể xem chi tiết đầy đủ tại đây.

Trạng thái bệnh nhân của mô-đun Cuộc hẹn giúp giữ cho nhân viên của bạn có tổ chức khi bệnh nhân tiến triển trong các cuộc hẹn của họ. Trạng thái của bệnh nhân không chỉ là các chỉ báo hữu ích về vị trí thực tế của từng bệnh nhân — chúng còn tạo ra dữ liệu hữu ích để chạy báo cáo. Ví dụ: bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đánh giá thời gian bệnh nhân của bạn thường đợi trong phòng chờ.

Sau khi khám xong, bạn có thể dễ dàng lên lịch cho lần tái khám tiếp theo của bệnh nhân. Phần mềm sẽ tự động tính toán thời gian cần thiết cho (các) thủ tục dựa trên kế hoạch điều trị được nhập vào hệ thống.


Báo cáo

Tất cả những gì bạn phải làm là tham khảo tài liệu để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về lược đồ cơ sở dữ liệu. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo các báo cáo của riêng mình để phân tích câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể nghĩ đến khi sử dụng dữ liệu của mình.

Open Dental cung cấp hơn 2000 ví dụ truy vấn để giúp bạn bắt đầu xây dựng mọi báo cáo có thể tưởng tượng được. Nếu bạn không thấy chính xác truy vấn mình cần, bạn có thể tự tạo một truy vấn (với hiểu biết cơ bản về SQL) hoặc thuê một trong các chuyên gia của

Open Dental để trợ giúp (với một khoản phụ phí.) Với các truy vấn phù hợp, bạn có thể dễ dàng trích xuất thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu của bạn và thậm chí tích hợp với các sản phẩm thông minh kinh doanh khác để hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Một số báo cáo dựa trên văn bản, trong khi những báo cáo khác, như tài khoản phải thu và các cuộc hẹn bị hỏng, cũng có sẵn dưới dạng biểu đồ và đồ thị.

Với lược đồ cơ sở dữ liệu mở, Open Dental có khả năng báo cáo mạnh mẽ nhất trên thị trường, đặc biệt là đối với những người quen thuộc với SQL.

 

Open Dental – Lựa chọn hàng đầu đối với các cơ sở thực hành nha khoa

Ảnh màn hình

Open Dental – Lựa chọn hàng đầu đối với các cơ sở thực hành nha khoa

Demo về Open Dental

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

https://www.opendental.com/

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Open Dental

Dưới đây là tổng quan về giá của Open Dental:

Bản dùng thử miễn phí bao gồm chuyển đổi từ phần mềm trước đó của bạn
$ 169 mỗi vị trí mỗi tháng trong 12 tháng đầu tiên. Sau đó, giá giảm xuống còn $ 119 cho mỗi vị trí mỗi tháng
Nếu bạn có nhiều hơn 3 nha sĩ ở bất kỳ địa điểm nào, bạn sẽ phải trả thêm phí $ 20 cho mỗi nha sĩ mỗi tháng
Gói eServices là $ 135 mỗi vị trí mỗi tháng

Các bạn xem chi tiết ở đây nhé 

https://opendental.com/site/fees.html

Ưu điểm của Open Dental

Hệ thống linh hoạt tích hợp với hầu hết các hệ thống hình ảnh và phần mềm

Cung cấp cho người dùng quyền truy cập đầy đủ vào cơ sở dữ liệu thực hành của họ, cho phép người dùng tạo các truy vấn và báo cáo có thể tùy chỉnh cao.

Hệ thống quản lý thực hành mạnh mẽ với chi phí thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn