Photoroom – Ứng dụng tách nền thần thánh

PhotoRoom là một ứng dụng dùng để tách nền hình ảnh vô cùng nhanh chóng. Đây là một ứng dụng được nhiều người sử dụng nhờ và tính tiện lợi mà nó mang lại.

Nền tảng: Desktop App, Mobile App
Mục lục

Giới thiệu về ứng dụng Photoroom

PhotoRoom là một ứng dụng dùng để tách nền hình ảnh vô cùng nhanh chóng. Đây là một ứng dụng được nhiều người sử dụng nhờ và tính tiện lợi mà nó mang lại. Ứng dụng giúp người dùm tách nền của một hình ảnh một cách đơn giản chỉ trong một thao tác. Ngoài ra, ứng dụng PhotoRoom còn cho phép bạn chỉnh sửa và lựa chọn nền mới cho bức ảnh của mình.

 

Khả năng xóa phông của công cụ khá chính xác & nhanh chóngsong songtool còn support tạo ảnh sản phẩm đăng bán trên các sàn thương mại và điện tửsupport chỉnh sửa ảnh đơn giản & tối ưu kích thước hình ảnh trên các mạng xã hội.

Hình ảnh về ứng dụng Photoroom

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của ứng dụng Photoroom. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của ứng dụng Photoroom

Tách hình ảnh ra khỏi nền

Photoroom có khả năng tách ảnh ra khỏi nền với tốc độ xử lý nhanh và độ chính xác cao nhờ trí tuệ nhân tạo (AI). Với những nền phức tạp nhiều chi tiết, màu của nền trùng nhiều với màu của đối tượng, hệ thống vẫn có thể xử lý tốt. Bạn chỉ cần tải ảnh lên phần mềm, hệ thống sẽ tự động thực hiện thao tác và trả về ảnh đã được tách nền cho bạn.

Ảnh sau khi được tách nền, các bạn có thể để nền trống hoặc chọn một màu nào đó cho nền như: trắng, đen, vàng, xanh,...

Chỉnh sửa hình ảnh

Cắt ảnh

Phần mềm hỗ trợ các bạn cắt hình ảnh từ nhiều góc khác nhau, bằng cách kéo thả từ viền hình ảnh vào trong. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh theo nhiều tỷ lệ khác nhau: 1:1, 3:4, 9:6,...

Điều chỉnh các thông số hình ảnh

Bạn có thể điều chỉnh các thông số cơ bản của một hình ảnh tăng lên hay giảm xuống bằng cách kéo thanh điều chỉnh. Các thông số bạn có thể thay đổi bao gồm: Độ sáng, độ ấm, độ tương phản, bão hòa, nổi bật (độ rõ), màu sắc, độ mờ.

Biến đổi hình ảnh

Trong phần này, bạn có thể xoay, lật hình ảnh và làm hình ảnh nghiêng theo 2 chiều ngang và dọc.

Xóa đối tượng

Bằng cách tô lên những vùng hình ảnh bạn muốn xóa đi, hệ thống sẽ tự động làm mất vùng hình ảnh được tô.

Thêm chữ vào hình ảnh

Bạn có thể nhập thêm chữ vào hình ảnh và chọn phông chữ, căn chỉnh và lựa chọn màu của chúng.

Thêm hiệu ứng vào hình ảnh

Tạo hiệu ứng đổ bóng

Tính năng này giúp bạn tạo ra hiệu ứng đổ bóng cho một đối tượng trên hình ảnh của bạn. Với hiệu ứng bóng này, bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của nó, lựa chọn màu sắc, phạm vị của chiếc bóng.

Tạo hiệu ứng đường viền

Hiệu ứng này giúp bạn tạo ra một đường viền bao quanh một đối tượng trên hình ảnh của bạn. Bạn có thể can thiệp vào kích thước, màu sắc và thêm hiệu ứng phát sáng vào đường viền.

Tạo hiệu ứng phản chiếu

Hiệu ứng  phản chiếu giúp tạo ra một hình ảnh giống như hình ảnh gốc được lồng vào trong hình ảnh của bạn. Bạn có thể tăng giảm độ rõ và di chuyển phần hiệu ứng này tới vị trí mong muốn.

Hiệu ứng làm mờ

Hệ thống cung cấp cho bạn 7 hiệu ứng làm mờ với các kiểu làm mờ khác nhau: Bokeh, Gauss, chuyển động, lục giác, vuông, hộp, đĩa.

Bộ lọc

Hệ thống cho các bạn 6 bộ lọc để có thể điều chỉnh tổng thể hiệu ứng hình ảnh. Ví dụ như bộ lọc trắng đen, bộ lọc làm sáng hình ảnh.

Nhân ảnh lên nhiều lần

Từ một ảnh gốc, bạn có thể tạo hiệu ứng nhân bản hình ảnh lên nhiều lần. Các hình ảnh được nhân lên sẽ nằm xếp lớp lên nhau. Bạn có thể điều chỉnh cho ảnh gốc nằm trên cùng hoặc nằm sau lớp ảnh nhân bản.

Tạo ảnh bằng template mẫu

Ứng  dụng này có sẵn rất nhiều mẫu template khác nhau hỗ trợ các bạn tạo ảnh dựa trên template có sẵn đó. Khi sử dụng template, ảnh của bạn sẽ được tách nền và ghép vào trong template.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng ứng dụng Photoroom đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của ứng dụng Photoroom

Dưới đây là một số ưu điểm của ứng dụng Photoroom được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Khả năng tách ảnh khỏi nền khá chuẩn xác

Thay vì sử dụng các phần mềm phức tạp, tốt nhiều thời gian và kỹ thuật, bạn chỉ cần dùng Photoroom là đã có thể tách chính xác hình ảnh ra khỏi nền với độ chính xác cao và nhanh chóng.

Dễ sử dụng

Phần mềm khá dễ sử dụng, các thao tác đều đơn giản và dễ hiểu, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được mà không nhiều công tìm hiểu.

Chuyên hóa cho tạo sản phẩm và mạng xã hội

Photoroom cung cấp nhiều template phục vụ cho việc tạo ảnh sản phẩm đăng bán trên các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, còn hỗ trợ nhiều mẫu ảnh, tối ưu kích thước trên các mạng xã hội.

Có cộng đồng người dùng phát triển

Phần mềm có một cộng đồng người dùng rất phát triển. Họ chia sẻ rất nhiều ấn phẩm sáng tạo. Qua đó, bạn có thể học hỏi và trao đổi các cách làm ảnh mới, chất lượng.

Hỗ trợ tích hợp và hoạt động trên nhiều nền tảng

Phần mềm có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính và cả trên trình duyệt. Hơn nữa, còn có khả năng tích hợp API giúp kết nối với nền tảng thứ 3.

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của ứng dụng Photoroom:

Giá cao

Với các tính năng còn đơn giản thì mức giá hiện tại của Photoroom là quá cao. Trong khi các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác toàn hiện hơn lại được bán với mức giá tương đối rẻ.

Các tính năng còn đơn giản

Ngoài khả năng tách nền ra thì các tính năng khác của phần mềm còn khá yếu. Vì vậy, phần mềm chỉ phục vụ cho các mục đích sửa ảnh đơn giản, không dùng cho các mục đích phức tạp.

Bảng giá ứng dụng Photoroom cập nhật mới nhất

Phần mềm được cho phép sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, để nâng cấp thêm các tính năng như tải ảnh không chèn logo của Photoroom hay nhận thêm nhiều template chất lượng, tải ảnh chất lượng cao, bạn có thể nâng cấp lên bản Pro.

Mức giá của bản Pro là: 219,000 đồng/tháng và 659,000 đồng/năm.

Giá bán được cập nhật vào: 10/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về ứng dụng Photoroom

Cách sử dụng PhotoRoom trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng tại đây.

  • Dành cho Android
  • Dành cho iOS

Bước 2: Bạn chọn mục “Cài đặt” và đợi ứng dụng tải về điện thoại, sau đó bạn chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng.

Bước 3: Bạn chọn “Bắt đầu nào” để bắt đầu sử dụng PhotoRoom, tiếp theo, bạn nhập tên của mình vào và chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Ứng dụng sẽ hỏi bạn nghề nghiệp của bạn là gì, bạn có thể chọn “Bỏ qua”. Sau đó, bạn chọn “Cho phép” để ứng dụng PhotoRoom truy cập vào hình ảnh của mình.

Bước 5: Bạn chọn “Bắt đầu từ ảnh” và chọn ảnh mà bạn muốn ứng dụng xoá nền. Sau khi tách nền xong, ứng dụng sẽ cho bạn những lựa chọn về nền mới của bức ảnh như hình dưới đây. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, thì bạn chọn vào một bức ảnh có nền nào đó mà bạn thích.

Bước 6: Tiếp theo, bạn chọn “Đồ hoạ” để chỉnh sửa ảnh bằng những công cụ đơn giản như hình dưới đây.

Bước 7: Để lưu hình ảnh từ PhotoRoom về điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng tải về như hình dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng PhotoRoom trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào website của ứng dụng tại đây, sau đó chọn mục “Background Remover” để tiến hành tách nền hình ảnh.

Bước 2: Bạn chọn “Start from Photo” để bắt đầu tải hình ảnh mà bạn muốn tách nền lên ứng dụng. Sau khi chọn ảnh xong, ứng dụng PhotoRoom sẽ tiến hành tách nền nhanh chóng.

Bước 3: Để lưu hình ảnh, bạn chọn “Download” để tải hình ảnh đã tách nền về máy tính.

Bước 4: Để chỉnh sửa hình ảnh đã tách nền, bạn chọn “Edit” để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 5: Bạn chọn “Object” để tiến hành chỉnh sửa hình ảnh bằng những công cụ đơn giản. Để thoát ra và chọn lựa chọn khác, bạn chọn biểu tượng dấu x như hình dưới đây.

Bước 6: Để thay đổi nền hình ảnh, bạn chọn “Background” và chọn màu sắc phù hợp. Để lưu hình ảnh từ PhotoRoom về máy tính, bạn chọn “Download”.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến ứng dụng Photoroom, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn