phpBB – Phần mềm xây dựng diễn đàn bằng ngôn ngữ lập trình

Chia sẻ

phpBB là gì?

Modérer les inscriptions sur un forum phpBB | WindowsFacile.fr
   phpBB là một giải pháp phần mềm bảng thông báo diễn đàn phẳng miễn phí có thể được sử dụng để giữ liên lạc với một nhóm người hoặc có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ trang web của bạn. Với cơ sở dữ liệu phong phú gồm các tiện ích mở rộng và cơ sở dữ liệu kiểu do người dùng tạo chứa hàng trăm gói kiểu và hình ảnh để tùy chỉnh bảng của bạn, bạn có thể tạo một diễn đàn rất độc đáo trong vài phút. Không có phần mềm bảng thông báo nào khác cung cấp nhiều tính năng bổ sung hơn, trong khi vẫn duy trì hiệu quả và dễ sử dụng.

Lịch sử phát triển

Tên gọi “phpBB” là viết tắt của PHP Bulletin Board. phpBB phát hành theo giấy phép mã nguồn mở GNU General Public License, phpBB là một phần mềm miễn phí được nhiều website sử dụng
phpBB lần đầu tiên được tạo ra bởi James Atkinson (theFinn) vào tháng 6 năm 2000 trong vai trò là một diễn đàn cho vợ. Sau khi phát hành cho công chúng thông qua SourceForge, nó trở nên phổ biến rất nhanh chóng, đến tháng 12 thì v1.0.0 đã được phát hành.
Hai phiên bản chính, 1.2 và 1.4, đã được phát hành vào tháng hai và tháng 4 năm 2001. Trong thời gian này, nhóm phát triển có thêm Bart van Bragt (BartVB) và Paul S. Owen (psoTFX).
Phiên bản phpBB 2.0.x bắt đầu vào tháng 2 năm 2001. phpBB2 đã được xây dựng hoàn toàn từ đầu, và mất tròn một năm để hoàn thành. Cuối cùng, vào tháng 4 năm 2002, phpBB 2.0.0 đã sẵn sàng ra mắt. Dòng phiên bản 2.0.x của phpBB đã khiến mã nguồn này trở nên nổi tiếng trên thế giới.
Phiên bản 2.2 của phpBB được bắt đầu gần như ngay lập tức và tiếp tục xây dựng trong những năm sau. Vào ngày 14 Tháng 1 Năm 2005, phpBB thông báo bản 2.2 sẽ không phát triển thêm nữa. Thay vào đó là dòng phiên bản mới: 3.0.0 với tên gọi “Olympus”.
Phiên bản dùng thử phpBB3 beta5 được công bố vào tháng 3 năm 2007. Phiên bản RC, đánh dấu đầy đủ hỗ trợ cho dòng 3.0, đã được phát hành tháng 5 năm 2007. phpBB 3.0.0 đã được phát hành vào ngày 13 Tháng Mười Hai 2007.
Tại Việt Nam PHPBB rất phổ biến, nó cũng là phần mềm diễn đàn được tích hợp mặc định trong NukeViet CMS các phiên bản từ 1.0 cho đến 2.0 RC.

Tính năng của phpBB

  1. Dễ sử dụng
Hệ thống được thiết kế để phục vụ cả người mới và những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Người mới bắt đầu sẽ đánh giá cao sự dễ sử dụng mà không cần kỹ năng viết mã.
Tuy nhiên, việc thiếu các công cụ tùy chỉnh và thiết kế web có thể là một nhược điểm rõ ràng về lâu dài.
Một số kỹ năng lập trình và thiết kế web cơ bản có thể hữu ích, vì phpBB là một hệ thống mã nguồn mở cho phép bạn truy cập mã nguồn cũng như quản lý, chỉnh sửa hoặc sửa đổi nó.
  2. Tùy chỉnh
phpBB không cung cấp nhiều khả năng tùy biến. Trên thực tế, người dùng không thể làm gì nếu không truy cập vào mã nguồn. Mặt khác, phần mềm cung cấp chức năng mở rộng để quản lý và tổ chức diễn đàn.
phpBB quản lý diễn đàn
Chức năng tích hợp nâng cao giúp bạn dễ dàng:
  – Quản lý thành viên diễn đàn cũng như tài khoản của họ;
  – Theo dõi các bài đăng mới, gần đây và phổ biến nhất;
  – Thêm thành viên trong nhóm và người kiểm duyệt;
  – Theo dõi số liệu thống kê thành viên và hơn thế nữa.
Hệ thống tuân theo quy tắc vàng: một diễn đàn thành công không phải là vấn đề của thiết kế. Đó là vấn đề về giá trị nội dung và con người. Mặt khác, luôn tốt khi có một số công cụ tùy chỉnh để tạo ra một số tính năng độc đáo hoặc nổi bật. Đây là lúc mà các kỹ năng viết mã sẽ trở nên hữu ích.
  3. Demo miễn phí
phiên bản demo phpBB
Phiên bản demo giúp bạn có thể kiểm tra cách hệ thống hoạt động mà không cần tải xuống các tệp zip. Hơn nữa, bạn không cần phải đăng ký tên miền hoặc trả tiền cho dịch vụ lưu trữ khi sử dụng gói demo. Nó thực sự mang lại chức năng tương tự như phiên bản có thể tải xuống với một số khác biệt nhỏ. Người dùng cần lưu ý rằng họ có 1 giờ để sử dụng bản demo cho đến khi mật khẩu và tên người dùng của họ được đặt lại.
  4. Bảo vệ
Các tính năng bảo mật hiệu quả rất quan trọng đối với bất kỳ diễn đàn nào. Các loại trang web như vậy yêu cầu tăng cường bảo mật, đặc biệt là khi nói đến chương trình thư rác. Chúng tôi không thể nói phpBB có điều gì đó đặc biệt để cung cấp về bảo mật kỹ thuật số. Ít nhất, nó có các công cụ chống thư rác ngoài CAPTCHA đã được tích hợp với hệ thống. Người dùng cũng có thể tạo mật khẩu được bảo vệ.
Điều đó có thể là không đủ nếu bạn mong đợi hàng nghìn người dùng trên diễn đàn của mình hàng ngày. Lưu trữ an toàn và bảo mật có thể là một giải pháp tốt. 
  5. Công cụ quản lý diễn đàn
Đây là nơi mà phpBB tạo ra sự khác biệt. Nó giúp tạo ra các diễn đàn cơ bản với đầy đủ các công cụ quản lý và điều hành. Chức năng CMS giúp bạn dễ dàng:
  – Tạo các cuộc trò chuyện mới, thêm các tệp đính kèm động để làm cho các bài đăng trở nên tương tác và hấp dẫn hơn;
  – Tương tác với các thành viên khác bằng cách sử dụng một bộ sưu tập khổng lồ các biểu tượng mặt cười tùy chỉnh. Hãy thoải mái thiết kế và thêm các biểu tượng mặt cười của riêng bạn nhờ bản chất CMS mã nguồn mở;
  – Sử dụng tính năng trả lời nhanh để tiết kiệm thời gian và chuyển đổi nhanh hơn giữa các hộp thư;
  – Người kiểm duyệt hoặc trích dẫn các cụm từ khác nhau;
  – Tạo số lượng không giới hạn các cấu trúc con;
  – Cho phép các thành viên đăng ký các chủ đề khác nhau;
  – Theo dõi sinh nhật và số liệu thống kê của các thành viên.
  6. Chat riêng tư
Cả người kiểm duyệt và người dùng diễn đàn sẽ có cơ hội gửi tin nhắn riêng tư và giao tiếp trực tiếp với các thành viên khác. Hệ thống giúp dễ dàng lưu trữ tất cả thư, thêm tệp đính kèm và hơn thế nữa.
Mặc dù chức năng phpBB có thể trông khá cơ bản ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó cung cấp tất cả các tính năng cần thiết mà một diễn đàn vững chắc nên có mà không cần phải viết mã.
  7. Thiết kế – Templates
Nếu bạn biết cách viết mã, việc triển khai một thiết kế web độc đáo với các tính năng độc quyền sẽ khó có thể là một thách thức. Là một CMS mã nguồn mở, phpBB cung cấp toàn quyền truy cập vào mã nguồn của diễn đàn. Đối với người mới bắt đầu, họ không thể làm gì nhiều về thiết kế.
Hệ thống đã từng có một trình chỉnh sửa mẫu trong các phiên bản trước của nó. Nó làm cho nó có thể làm việc với các phong cách chủ đề. Tuy nhiên, các phiên bản CMS mới không có trình chỉnh sửa. Ý tưởng là cho phép người dùng tải xuống và cài đặt các chủ đề tùy chỉnh của riêng họ được tích hợp thêm với phpBB.
phpBB Tùy chỉnh
Bạn vẫn có thể quản lý một số kiểu được cài đặt sẵn. Chúng có sẵn trong phần “Tùy chỉnh” với các sửa đổi, gói ngôn ngữ và tiện ích mở rộng mới nhất. Điều bạn cần nhớ là nền tảng này không có chủ đề miễn phí hoặc trả phí tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng các kiểu trên mặc định hoặc tải xuống các tệp nền tảng cùng với mẫu của riêng bạn vào máy chủ.

Ảnh màn hình

phpBB • Blog

File:PhpBB forum.png - Wikipedia

Cách cài forum phpBB làm diễn đàn chỉ với vài cú Click chuột trên cPanel |  Hướng dẫn sử dụng cPanel

PhpBB là gì và cách cài đặt thế nào?

Demo về phpBB

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.phpbb.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại phpBB

Nền tảng này xuất hiện dưới dạng một công cụ miễn phí với hỗ trợ 55 ngôn ngữ và hơn 300 tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chăm sóc tên miền và lưu trữ. Trong khi các diễn đàn đòi hỏi nhiều dung lượng hơn nếu so với các trang web hoặc blog doanh nghiệp nhỏ, việc lựa chọn gói lưu trữ rẻ nhất hầu như không phải là một ý kiến ​​hay.
Trước hết, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này được các nhà phát triển nền tảng phpBB khuyên dùng. Nói cách khác, nó hoạt động tốt cho các công cụ diễn đàn. Thứ hai, nó cung cấp lựa chọn các tính năng bảo mật, tích hợp dịch vụ của bên thứ ba, v.v.
phpBB-hosting
Thứ ba, nó cung cấp một số kế hoạch với giá cả phải chăng. Các gói lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ $ 2,95 mỗi tháng. Kế hoạch tham gia sẽ được thực hiện cho các diễn đàn mới có cơ hội chuyển sang một gói mạnh mẽ hơn liền mạch trong tương lai. Tin tốt ở đây là bạn nhận được một miền miễn phí 1 năm với việc gia hạn thêm pad của nó.

Ưu - Nhược điểm của phpBB

**ƯU ĐIỂM
✔️ Tải xuống miễn phí
✔️ CMS mã nguồn mở.
✔️ Các công cụ quản trị diễn đàn nâng cao.
✔️  Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
**NHƯỢC ĐIỂM
❌ Không có trình chỉnh sửa mẫu trong các phiên bản hệ thống mới.
❌ Tính năng tùy biến hạn chế.

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn