Salesforce - Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Share on facebook
Chia sẻ

Salesforce là giải pháp quan hệ khách hàng (CRM) điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Là một giải pháp tổng thể cung cấp các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng, dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đồng thời, Salesforce cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nó được yêu thích sử dụng bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp.

 

SalesForce được thành lập 3/1999, trụ sở chính tại San Francisco, California. SalesForce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relationship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu. Nó đứng vào hàng đầu thế giới về giải pháp quản lý quan hệ khách hàng CRM dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các tính năng của Salesforce

Chatter giao tiếp nội bộ với khách hàng

Cho phép nhân viên của bạn có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng thông tin với khách hàng. Không chỉ mạng đến hiệu quả làm việc và phân phối nhanh chóng giữa các nhân viên mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhân viên có thể khảo sát khách hàng qua Survey để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng. 

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Chức năng quản lý khách hàng và thông tin liên hệ của Salesforce giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng nhanh chóng – bao gồm các lịch sử giao dịch với khách hàng, thông tin người liên hệ, thông tin liên quan đến khách hàng, các tương tác qua lại, năng lực tài chính của khách hàng…

Khả năng quản lý tập trung tất cả thông tin khách hàng giúp nhân viên kinh doanh trong cùng một nhóm vừa có thể hỗ trợ qua lại với nhau, vừa nắm bắt tức thời các thay đổi xảy ra từ phía khách hàng.

 

Marketing và khách hàng tiềm năng

Với Salesforce, các hoạt động marketing (MKT) sẽ được kết nối chặt chẽ cùng với các hoạt động kinh doanh. Với khả năng quản lý dữ liệu tập trung, từng chiến dịch MKT được theo dõi sát sao qua mọi giai đoạn (từ nhận diện khách hàng tiềm năng đến giai đoạn ký kết hợp đồng với khách hàng).

Tự động hóa

Automation quy trình bán hàng, phân tích công việc linh hoạt, phân bổ nguồn lực kinh doanh. Nhờ đó, các công việc giấy tờ sẽ không còn hạn chế của lực lượng bán hàng trong công ty.

Phân tích, dự báo xu hướng

Số liệu doanh số, doanh thu từ các phòng ban. Từ đó đưa ra cho các phòng ban các xu hướng cho từng kế hoạch.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng tốt hơn về doanh thu và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh mà không phải lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ khách hàng tiềm năng.

Theo dõi cơ hội bán hàng.

SalesForce là một phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tổng hợp và nắm bắt tất cả thông tin về khách hàng như hợp đồng, dự án, giai đoạn của dự án, kiểm tra quy trình của nhân viên kinh doanh trong chăm sóc, tư vấn khách hàng,… đồng thời nhập thông tin của đối thủ để phân tích thị phần, mục tiêu khách hàng. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng cho sản phẩm là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể tăng cơ hội bán được hàng hay có thể nói là tỷ lệ chuyển đổi nếu bạn đang kinh doanh online bởi sản phẩm của bạn là rất phù hợp với họ.

Thiết lập email và quản lý lịch làm việc

Salesforce dễ dàng đồng bộ với Microsoft Office (word, excel, Outlook). Giúp xử lý nhanh công việc và thông minh hơn.

Hỗ trợ trên điện thoại di động

Bằng khả năng truy cập trên thiết bị di động, bạn có thể ghi nhớ một cuộc điện thoại cần gọi, phản hồi cho một khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm, và truy cập vào các thông tin quan trọng như cơ hội bán hàng, các báo cáo dạng hình ảnh… mà không cần phải mở máy tính

 

Video

Ảnh màn hình

 

 

Giá của phần mềm

Phần mềm CRM có tới 4 phiên bản dành cho người dùng lựa chọn. Bao gồm: Lightning Unlimited, Lightning Enterprise, Lightning Professional và Salesforce IQ CRM Starter. Mức giá khi sử dụng phần mềm Salesforce như sau:

  • Bản Lightning Unlimited: £240/người dùng mỗi tháng.
  • Bản Lightning Enterprise: £120/người dùng mỗi tháng
  • Bản Lightning Professional: £60/người dùng mỗi tháng
  • Bản Salesforce IQ CRM Starter: £20/người dùng mỗi tháng (tối đa 5 người)

Ưu điểm của Salesforce

✔️ Dễ dàng sử dụng

✔️ Tích hợp với nhiều ứng dụng khác

✔️ Hỗ trợ trên điện thoại di động

✔️Hạ tầng điện toán đám mây

Đến đây chắc bạn đã hiểu Salesforce là gì và tại sao nhiều doanh nghiệp trên thế giới tin dùng nó đến vậy. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay Marketer hãy cài đặt phần mềm để có những trải nghiệm tuyệt vời về những tính năng của phần mềm đem lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất