SEOquake - công cụ hỗ trợ SEO tuyệt vời

Chia sẻ

SEO Quake là một plugin miễn phí dành cho các trình duyệt cung cấp cho bạn các chỉ số SEO chính cho một trang cụ thể, cùng với các công cụ hữu ích khác như SEO Audit và nhiều công cụ khác. Nó cung cấp dữ liệu nghiên cứu hữu cơ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện tương thích với Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera. Cùng với dữ liệu nghiên cứu Không phải trả tiền, SEO Quake cung cấp các công cụ hữu ích khác.

SEO Quake hỗ trợ đắc lực cho SEOer và quản trị web. Công dụng chính của chúng là:

– Phân tích tìm chi tiết backlink

– So sánh tên miền và URL.

– Cung cấp các thông tin của bất kỳ trang web nào.

– Phân tích External Link và liên kết nội bộ.

– Một số dữ liệu xã hội khác.  

Các tính năng của SEOquake

TOP 5 Tính năng chính của SEOquake

Phân tích “đối thủ” top 10 – top 100 google trên SERP overlay

Khi bạn bật SEOquake và tìm kiếm một từ khóa, thông tin của các trang “đối thủ” trong top 10, top 100 của kết quả tìm kiếm Google sẽ hiện ra với rất nhiều chỉ số. SEOquake giúp trả về những kết quả phân tích tự động trên SERP(Search Engine Results Page -trang trả kết quả tìm kiếm của một bộ máy tìm kiếm như Google).

 Ở đây chúng ta có thể chú ý tới 4 phần chính:

– Page overview – Tổng quan về trang web với rất nhiều số liệu như thứ hạng Google, độ tuổi của tên miền, số lượng liên kết hay có thể xem chủ của domain là ai và rất nhiều chỉ số khác.

– Keyword difficulty – Độ khó của từ khóa sẽ được hiển thị theo dạng %. Tuy nhiên độ khó của từ khóa chỉ là khái niệm tham khảo khi bộ máy tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, hướng tới người dùng hơn.

– Disable the overlay – vô hiệu hóa phần lọc với chỉ một nút bấm. Cần lưu ý, nút bấm này chỉ là vô hiệu hóa bộ lọc còn ứng dụng SEOquake vẫn đang hoạt động.

– Export CSV: bạn có thể xuất dữ liệu ra file CSV để phân tích thêm hoặc gửi cho đối tác khác.

Phân tích Onpage SEO audit

Chức năng quan trọng nhất của SEOquake đó là phân tích Onpage.

Đây là công việc giúp tối ưu hóa hiển thị trên website để giúp cho website được đánh giá tốt hơn, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, việc phân tích Onpage cũng là một hình thức tối ưu hóa giúp hiển thị tốt hơn với người dùng.

Bất cứ SEOer nào cũng có thể dễ dàng mắc phải một số điểm chưa được tối ưu. Bởi vậy, SEOquake sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn phát hiện những điểm còn thiếu sót để hoàn thiện hơn. Giúp cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ mạnh.

Phân tích internal link và external link

Với SEOquake, có thể dễ dàng kiểm tra số lượng link out (link trỏ ra ngoài) hay còn gọi là external link, thống kê được đó là những link nào. Kể cả khi người tạo theme đặt link ẩn trong code mà thông thường không thể nhìn thấy thì SEOquake sẽ hỗ trợ giúp bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra, SEOquake có thể hỗ trợ hiển thị những link điều hướng nội bộ (internal link), giúp việc kiểm soát dòng chảy trong website trở nên đơn giản hơn.

 Phân tích mật độ từ khóa

Tại thời điểm một vài năm trước, đa số người làm SEO có xu hướng “nhồi nhét” từ khóa để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm như Google ngày càng thông minh và có những đánh giá chính xác hơn về chất lượng nội dung.

Bởi vậy, việc phân tích mật độ từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn nhận biết được mình có đang quá “nhồi nhét” từ khóa hay không, từ khóa đã đủ đa dạng chưa.

Ngoài ra, phân tích mật độ từ khóa với SEOquake cũng giúp người làm SEO nâng cao chất lượng nội dung trở nên thân thiện với người dùng hơn. Để đánh giá được điều này, nên điều chỉnh thang đo mật độ ổn định trong mức 1,5% cho tới 2%.

So sánh URL – Compare URLs/domains

Bạn có thể so sánh tối đa 1000 URL với rất nhiều chỉ số như tuổi tên miền, Index Google, số lượng liên kết và 20 chỉ số khác nhau.

Video

Ảnh màn hình

 

Giá của phần mềm

Đây là 1 ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm của SEOquake

✔️ Seoquake tương thích với 5 trình duyệt được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay ( Chrome,Mozilla FireFox,Cốc Cốc, IE, Opera)

✔️ Seoquake cho phép chúng ta đánh giá hiện trạng của một website khá trực quan
 
SEOquake là công cụ để kiểm tra SEO Onpage ở mức cơ bản nhất và dễ sử dụng nhất kể cả với người chưa am hiểu nhiều về SEO đặc biệt là tối ưu SEO Onpage, tuy nhiên để hiểu sâu hơn về SEO Onpage để kiểm tra các chỉ số về Backlink, keyword, mật độ từ khóa, phân tích từ khóa,… bạn có thể kết hợp thêm các công cụ khác như ahrefs, keywordtool.io…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn