TMS – Phần mềm hỗ trợ vận tải cho doanh nghiệp

Share on facebook
Chia sẻ

TMS là gì?

TMS – Một hệ thống quản lý vận tải (TMS – Transporation Management System) là một hệ thống quản lý hoạt động vận tải và thường là một phần của một hệ thống quản lý doanh nghiệp.
 
TMS thường là cầu nối giữa hệ thống quản lý đơn hàng và hệ thống quản lý kho, vì kho (stock) là quá trình phải trải qua của hầu hết các nghiệp vụ logistics. Một trường hợp điển hình sẽ bao gồm đơn hàng hướng vào (nhập hàng) và hướng ra (xuất hàng) được xác định bỏ mô-đun lập kế hoạch, đề xuất cho người dùng nhiều giải pháp đường đi. Các giải pháp này được đánh giá của những người hợp lý, và là thông qua cùng để các nhà cung cấp vận chuyển phân tích module để chọn tốt nhất, chế độ và ít nhất chi phí cung cấp. Một khi các nhà cung cấp tốt nhất là chọn, các giải pháp thông thường tạo ra tải điện tử đấu thầu, theo dõi dấu vết để thực hiện những lô hàng tối ưu với sự lựa chọn tàu, và sau đó để hỗ trợ vận chuyển và kiểm toán thanh toán. Các liên kết đến hệ thống ERP, và đôi khi thứ để THAM chương trình cũng liên quan đến ERP cũng rất phổ biến.
 

Bản quyền phần mềm

Các hệ thống này đã được cung cấp với các loại khác nhau của cấp phép dàn xếp. Bốn cấp phép:

  • Trên cơ sở cấp phép (truyền thống mua giấy phép)

  • Lưu cấp phép (từ xa, Và đám Mây)

  • Trên cơ sở lưu cấp phép (một sự pha trộn của 1 và 2)

  • Lưu – ANH miễn phí của cấp phép (giống như 2 nhưng miễn phí không có giấy phép yêu cầu)

Ngoài ra, một số nhà cung cấp phần mềm đã được hoặc là mua hoặc sáp nhập với quản lý chuỗi cung cấp dịch vụ tư vấn và bắt đầu cung cấp hàng “pha trộn” quản lý và phần mềm dịch vụ như một bên ngoài quá trình. Chính Tầng 1 vẫn còn các nhà cung cấp độc lập, vận chuyển, và 3PL trung lập, và ERP trung lập. Trong khi ERP các nhà cung cấp đang di chuyển để cải thiện của họ trên cơ sở giao thông dịch vụ quản lý bằng cách thêm vào chi nhánh module của họ hiện thực hiện căn cứ, sự ra đời của phần Mềm như một Vụ hay “Google” cung cấp dẫn đến một sự đột biến của ANH đang nổi lên, các nhà cung cấp.

Tính năng của TMS

  1. Giảm chi phí, phí vận tải phát sinh

Các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến phần mềm TMS chủ yếu là vì lợi ích giảm chi phí nhờ việc tối ưu hóa trọng tải và lộ trình vận chuyển. Bạn có thể sử dụng ít phương tiện vận tải, ít nhân lực hơn dù cho cùng lượng hàng hóa cần vận chuyển. Đồng thời khí vạch ra được lộ trình tối ưu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí liên quan đến nhiên liệu, tiết kiệm thời gian vận chuyển và nguồn nhân lực bổ sung hơn.

  2. Quản lý tối ưu thời gian

Đây là một trong những yếu tố ăn điểm trong mắt người dùng và điều chiếm nhiều thời gian nhất đó chính là các thông tin cần quản lý trong ngày. Nếu như trong quá trình vận tải phát sinh các rủi ro thì phát hiện kịp thời để giải quyết nhanh chóng là điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất vì hậu quả mang lại rất nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan đến nguồn kinh tế.

Với TMS, tính năng theo dõi tất cả các bước di chuyển của hàng hóa từ bốc xếp, vận chuyển, giao nhận hàng một cách cực kỳ chi tiết trong thời gian thực, nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình, ví trí của hàng hóa ở bất cứ một thời điểm nào chỉ với những thiết bị điều khiển từ xa. Vì vậy, dù bất cứ một sự cố nào xảy ra, chúng ta đều có thể đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời. Hơn nữa, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, quản lý từ xa sẽ thể hiện được sự hiệu quả tối đa nhất. Nếu có thể áp dụng từ thời điểm này, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được nền tảng vững chắc khi trở lại hoạt động bình thường.

Phần mềm quản lý vận tải TMS, tối ưu hóa chi phí - Smartlog

  3. Lưu trữ và phân tích toàn diện.

Thông qua hệ thống lưu trữ và phân tích toàn diện từng từng chi tiết, theo KPIs trong quản lý vận tải đạt đến thông tin càng chính xác nhất, nhà quản lý có thể theo dõi hành trình giao hàng đang diễn ra thế nào, những vấn đề phát sinh trên đường vận chuyển. Hơn thế nữa, hệ thống quản lý vận tải này có thể xác định chính xác về chi phí cho việc vận chuyển, từ đó doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn chi phí của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có lợi ích liên quan đến việc đa dạng phương thức trao đổi thông tin giữa các đối tượng tham gia trong chuỗi cung ứng.

Hệ thống quản lý TMS - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất | Vntrip.vn

  4.Hỗ trợ chức năng vận chuyển hàng bưu kiện (parcel shipment)
 
Theo truyền thống, TMS chỉ tập trung vào các phương thức giao hàng chủ yếu như giao hàng nguyên xe (Full truckload FTL) và hàng lẻ (less than truckload LTL). Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Ngày nay, khách hàng mong đợi lô hàng nhỏ hơn và thường xuyên từ các nhà cung cấp của họ, từ đó chuyển dịch theo hướng vận chuyển bưu kiện. Tương tự, các chuyên gia trong ngành cũng đề nghị sử dụng một TMS có khả năng xử lý các lô hàng bưu kiện bên cạnh 2 phương thức truyền thống trên.
  5.Khả năng vận chuyển quốc tế
 
Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, cùng với công nghệ 4.0 thì ngoài các kiện giao hàng trong nước, các chủ hàng ngày càng có nhiều chuyến hàng quốc tế. Vì vậy, các công ty cần có một chương trình có thể giúp họ chọn hãng hàng không hoặc hãng tàu nào và dễ dàng quản lý các lô hàng quốc tế. Điều đó có nghĩa là có một nền tảng chung hỗ trợ tất cả các phương thức vận chuyển, cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép sử dụng ngoại tệ, và tính toán bất kỳ khoản phí xuyên biên giới, thuế giá trị gia tăng và phí giao nhận vận tải (tuỳ theo từng khu vực).
Phần mềm quản lý vận tải TMS, tối ưu hóa chi phí - Smartlog
  6. Tự động thanh toán cước phí.
 
Kiểm toán cước phí tự động và xuất hóa đơn cũng là một phần không thể thiếu của chu trình vận chuyển và một TMS trang bị tính năng này chắc chắn sẽ được ưa thích hơn so với những cái khác. Nó sẽ giúp tinh giản toàn bộ quá trình, cho phép xác nhận chuyến hàng và thanh toán, đồng thời giải quyết vấn đề lạm thu hoặc bất kỳ vấn đề khác có liên quan đến đối tác cũng như với khách hàng. Ngoài ra, khả năng đồng bộ với hệ thống ERP của công ty hoặc bất kỳ hệ thống tài chính khác sẽ cho phép xử lý hiệu quả các thủ tục thanh toán vận tải xuất, nhập.
  7.Khả năng tích hợp EDI
 
Nghiệp vụ trao đổi thông tin, nếu được liên kết với các tiêu chuẩn của EDI, giúp bạn tạo nên một điểm mạnh, do đó làm tăng tầm nhìn đối với các chức năng cốt lõi của tổ chức và giảm đáng kể công việc giấy tờ truyền thống. Do đó, một TMS tích hợp với EDI mang đến dữ liệu với độ chính xác cao, tốc độ và trao đổi dữ liệu an toàn, đồng thời góp phần tạo nên một chuỗi cung ứng xanh hơn.
Xu hướng logistics xanh của FedEx, UPS và DHL

  8.Tích hợp Freight Management Service

Module khi được tích hợp với một TMS hiệu quả, sẽ mang đến thông tin theo thời gian thực về cơ sở vật chất kho bãi bao gồm cả giao, nhận hàng tồn kho, theo dõi vật tư,thiết bị, giao hàng đi và các KPIs tương tự khác.

Thông tin thời gian thực giúp việc đưa ra quyết định tốt hơn và giảm các yếu tố rủi ro nội tỳ. Hơn nữa, các tính năng như khiếu nại lô hàng, hỗ trợ khách hàng, kế toán, v.v.. sẽ mang đến sự dễ dàng và nhiều giá trị hơn.

Vận tải là một yếu tố mấu chốt quyết định trong chuỗi cung ứng logistics, kết hợp những thành phần tưởng chừng như không liên quan đến nhau trong chuỗi cung ứng vì vậy hệ thống vận tải cần phải được quản lý một cách tối ưu điều này đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng đều phải có một tầm nhìn tuyệt đối và sự giao tiếp mạnh mẽ. Doanh nghiệp, dịch vụ muốn hoạt động tốt nên đầu tư vào phần mềm tốt để thu được lợi nhuận cao và mang đến hiệu suất tốt, được lòng khách hàng mang đến sự mở rộng cho dòng vận hành của công ty và giá trị bổ sung cho toàn bộ chuỗi cung ứng.

Ảnh màn hình

Bạn đã biết gì về hệ thống quản lý vận tải TMS? - VILAS

5 Tính năng cần thiết trong Hệ thống Quản lý Vận tải (TMS)

Hướng dẫn vận hành TMS - Smartlog - YouTube

Demo về TMS

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: tms.com Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại TMS

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đã quyết định dùng trọn gói phần mềm với giá tốt nhất bạn nhé!

Ưu điểm của TMS

ƯU ĐIỂM

✔️ Giao diện tương đối dễ sử dụng

✔️ Sử dụng hiệu quả mọi lúc, mọi nơi

 • ✔️ Khả năng bảo mật cao
 •  
 • ✔️ Báo cáo thông tin quản lý
 •  
 • ✔️ Tích hợp với hệ thống ERP, WMS hoặc OMS
 •  
 • ✔️ Quản lý thời gian thực hiệu quả
 •  
 • ✔️ Quản lý hợp đồng giữa các bên
 •  
 • ✔️ Tối ưu hóa chi phí, thời gian, rủi ro, và năng suất
 •  
 • ✔️ Mang đến sự hài lòng của khách hàng
 •  
 •  
 • Phần mềm quản lý vận tải TMS, tối ưu hóa chi phí - Smartlog

Trên đây là những thông tin chi tiết về phần mềm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tìm hiểu từ trang web chúng tôi. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất nhằm phục vụ công việc của mình.

Đánh giá từ người dùng Social

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất