VRAY 5 For 3DsMax – Kết xuất ảnh chuyên nghiệp

Chia sẻ

VRAY là gì?

Nếu như các bạn đã biết đến phần mềm 3DsMax – Phần mềm đồ hoạ vi tính thì VRAY phải là phần mềm mà các bạn cần phải cho vào kho tàng thiết kế của mình. Vậy, VRAY là gì 

V-Ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3D (3D modelling software) theo nguồn Wiki.

V-Ray cho 3ds Max là một phần mềm kết xuất đã được sản xuất minh chứng. Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng xử lý bất kỳ loại dự án nào – từ những cảnh đồ sộ, năng động với hàng nghìn ánh sáng hay một bức tranh tĩnh vật nhẹ nhàng – đây là giải pháp phù hợp cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế trong các ngành công nghiệp 3D. V-Ray cho 3ds Max là một phần mềm kết xuất đã được chứng minh về sản xuất, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, từng đoạt Giải thưởng của Viện hàn lâm.

Nhà phát triển

V-Ray | Chaos Group レンダリングソフトウェア | 株式会社アスク

V-Ray là công trình của Vladimir Koylazov và Peter Mitev, thuộc hãng phần mềm Chaos, thành lập năm 1997 tại Sofia, Bulgaria.

V-Ray có thể tính toán sự chiếu sáng toàn cục (global illumination) trong khung cảnh với các giải thuật như: thăm dò đường đi của ánh sáng (path tracing), bản đồ photon (photon mapping), bản đồ bức xạ (irradiance map). Với khả năng này, V-Ray có thể tạo ra những hình ảnh rất chân thật.

Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã sử dụng V-Ray trong quá trình kết xuất ảnh.

Tính năng của VRAY for 3Dsmax

Sự phát triển của Vray và quá trình nâng cấp không ngừng nghỉ đã cho phép Vray có thể dễ dàng kết hợp với các phần mềm 3D khác như: 3Dsmax, Maya, REVIT – Phần mềm thiết kế xây dựng và SketchUp-Phần mềm mô hình hoá 3D ..v..v. Hôm nay Muakey.vn chúng tôi xin phép giới thiệu với các bạn một số tính năng của phiên bản Vray 5 dành cho 3Dsmax nhé:

  1. Layer-based compositing VRay Frame Buffer
 
Bảng VFB2 mới (dành cho Max 2018 trở đi) cho phép bạn kết hợp ngay trong bản VFB giống như một tiện ích PTS thu nhỏ kết hợp với Lighmix vô cùng thuận tiện.
 
  2. Light Mix
 
Sau nhiều lần nâng cấp, cải thiện hệ thống phiên bản, hiện nay  Vray 5 đã có Lightmix như cộng đồng người dùng Vray mong đợi, hỗ trợ thể hiện phối cảnh nhiều ánh sáng như sự kiện, club, meeting bạn bè, hôn lễ,..v..v Chức năng tự động tạo ra các ánh sáng cho từng thành phần trong một cảnh, do đó nó sẽ tăng thời gian kết xuất ban đầu. Tuy nhiên trong hầu hết các quy trình công việc thời gian được tiết kiệm bằng cách giảm các lần thử nghiệm tiếp theo hơn so với lần thử nghiệm ban đầu.
 
  
    3. Texture random
  • VRayUVWRandomizer giảm lặp lại có thể nhìn thấy khi texture  được gắn tự động trên các khu vực lớn

  • VRayMultiSubTex có các tùy chọn mới để tạo ngẫu nhiên màu sắc, độ bão hòa và gamma; và các tùy chọn mới để gán màu ngẫu nhiên dựa trên ID vật liệu, ID đối tượng hoặc element.

  • VRayTriplanarTex hoặc VRayBitmap (tên mới thay cho VRayHDRI) có thể được gán cho các đối tượng khác nhau hoặc cho một đối tượng có Face ID khác nhau.

  4.Coat and Sheen layers ở bảng V-Ray Material (Vraymtl)

  Có thể làm vật liệu hoà trộn ngay trong VrayMtl thay vì phải làm trong VRayBlendMtl , cách này cũng giúp giảm thời gian render hơn so với VRayBlendMtl

  Sheen dự định sẽ tạo ra các vật liệu giống như vải chỉ trong vài cú nhấp chuột, và mô phỏng hiệu ứng tán xạ ánh sáng bề mặt bằng các sợi siêu nhỏ ở vải trong thế giới thực.

  5. Thực tế ảo

Trải nghiệm dự án trong mô hình thực tế ảo. Tạo nội dung cho tai nghe VR với loại khối 6×1 và camera âm thanh nổi hình cầu.

  6.Mô phỏng Lens

Thực hiện mô phỏng cấp tốc và chính xác tỉ mỉ hiệu ứng từ camera thực như ánh sáng, hướng sáng chói, tương phản, bủi, đường kẻ dọc..v..Tinh chỉnh phát ánh sáng khi render.

V-Ray 5 for 3ds Max

  7. Kho library Meterial phong phú

Cung cấp hơn khoảng 500 mẫu materials trong thư viện của Vray 5 có thể sử dụng thoải mái.

  8. Cho phép cài đặt trước VRayMtl & VRayHairNextMtl

Cài đặt trước luôn có sẵn. Bạn đẽ dàng chỉ chọn và sử dụng chúng để làm việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian của mình hơn.

  9. Texture random thỏa sức sáng tạo

Thêm sự đa dạng cho scene của bạn bằng cách sử dụng các điểm mới mẻ trong VRayUVWRandomizer map và các điều khiển nâng cao của VRayMultiSubTex
Ngoài ra còn rất nhiều tính năng thú vị nữa đó. Chúng tôi dám chắc khi dùng các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi độ hữu dụng của nó đâu.
 
  
 

Ảnh màn hình

feedback V-Ray 5 for 3ds Max - YouTube

Video Tutorials – V-Ray for 3ds Max | Chaos

V-Ray for 3ds-max | Altec

VRay 5.1 cho 3ds Max quy trình làm việc siêu nhanh - EKE Training

 

 

 

Demo về Vray 5 for 3Dsmax

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: chaosgroup.com

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Vray for Cinema 4D

Ưu điểm của Vray 5 for 3Dsmax

✔️ Trình rendering mạnh mẽ hỗ trợ quá trình thực thi kế hoạch nhanh chóng

✔️ Tận dụng tối đa phần cứng

✔️Khả năng giảm nhiễu và render trực tiếp trên Cloud dễ dàng

✔️ Mô phỏng chính xác ánh sáng và các hình minh họa chân thực hơn, chính xác hơn.

✔️ Phần mềm cung cấp các công cụ với nhiều tính năng giúp bạn có được thành quả tốt đẹp hơn và hiệu quả theo như mong muốn với camera và các hiệu ứng quang học chi tiết, sắc sảo.

Download V-Ray 5.00.05 For 3ds Max 2016-2021| Google drive | Hướng dẫn cài  đặt - Thái Triển

 Trên đây là những thông tin chi tiết về phần mềm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tìm hiểu từ trang web chúng tôi. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất nhằm phục vụ công việc của mình.

Đánh giá từ người dùng Social

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn