Acronis – Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu doanh nghiệp

Acronis Cyber Backup với các công nghệ chuyên biệt giúp các dữ liệu, các server luôn có phương án dự phòng, sẵn sàng phục hồi ngay lập tức khi hệ thống xảy ra sự cố.

Nền tảng: Desktop App
Mục lục

Giới thiệu về giải pháp Acronis

Ý tưởng của công cụ backup dữ liệu là lưu trữ lại những bản sao dữ liệu mới nhất trong 1 hoặc nhiều nơi an toàn. Và lấy ra sử dụng để phục hồi khi hệ thống gặp sự cố, hoặc đơn giản phục hồi 1 file từ trước đó.

Doanh nghiệp có thể tiềm ẩn nguy cơ bị mất các dự liệu quan trọng. Việc mất mát dữ liệu dẫn ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, các thông tin quan trọng cần báo cáo, lưu trữ. Ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, kế hoạch kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề trên giải pháp lưu trữ dữ liệu Acronis Cyber Backup với các công nghệ chuyên biệt giúp các dữ liệu, các server luôn có phương án dự phòng, sẵn sàng phục hồi ngay lập tức khi hệ thống xảy ra sự cố.

Hình ảnh về giải pháp Acronis

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của giải pháp Acronis. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của giải pháp Acronis

Giao diện sử dụng

Trình cài đặt của Acronis có dung lượng lớn, hơn 800MB và mất vài phút để chạy hết quá trình của nó; chương trình đã cài đặt chiếm gần một GB dung lượng. Sau khi cài đặt, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Acronis của mình hoặc tạo một tài khoản mới.

Giao diện của Cyber ​​Protect Home Office rất đơn giản, với bảy tab phẳng dọc theo đường ray bên trái và các nút lớn, được dán nhãn rõ ràng cho các tác vụ khác nhau. Đây là một trong những dịch vụ hấp dẫn trực quan nhất trong số các dịch vụ mà chúng tôi đã thử nghiệm, bất chấp tất cả các tính năng bổ sung của nó. Tuy nhiên, chương trình đã bị nói lắp một cách đáng kể trong quá trình thử nghiệm.

Sao lưu

Với phần mềm sao lưu của Acronis, bạn có thể bảo vệ mọi thứ  trên thiết bị của mình, từ tệp đến ứng dụng cho toàn bộ hệ thống của bạn.  Bạn có thể sao lưu theo cách thủ công hoặc đặt lịch định kỳ bao lâu tùy thích.

Ứng dụng Acronis Desktop

Bạn cũng có thể sao lưu chạy không ngừng, có nghĩa là chương trình sẽ sao lưu một tệp bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với nó. Bất kể bạn chọn lịch trình nào, quá trình sao lưu của bạn sẽ tiếp tục ngay cả sau khi bạn thoát ứng dụng và khi máy tính của bạn không hoạt động.

Nếu bạn tắt máy tính của mình, quá trình sao lưu của bạn sẽ tiếp tục sau khi được bật nguồn và kết nối với Internet, có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ không bị sao chép.

Khôi phục tệp của bạn

Acronis Cyber ​​Protect Home Office cung cấp các tùy chọn khôi phục đơn giản cho từng tác vụ sao lưu mà bạn thiết lập. Bạn chỉ cần chọn một tác vụ sao lưu, điều hướng đến tab Khôi phục, chọn một số hoặc tất cả các tệp đó (với các tùy chọn khôi phục tại thời điểm có sẵn thông qua trình đơn thả xuống), sau đó nhấn Tiếp tục. Từ tab Cài đặt nâng cao, bạn có thể hướng dẫn Acronis khởi động lại máy tính của mình sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, ghi đè các tệp hiện có trên ổ đĩa cục bộ của bạn và kiểm soát mức độ ưu tiên của tác vụ đối với tài nguyên máy tính.

Việc khôi phục toàn bộ ổ cứng bằng Acronis cũng đơn giản như vậy, mặc dù quá trình này rõ ràng là mất nhiều thời gian hơn. Nó giống như tính năng Khôi phục Hệ thống của Windows, ngoại trừ dữ liệu khôi phục của bạn nằm trên đám mây (hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn lưu).

Lưu trữ và đồng bộ hóa

Tab Lưu trữ của Acronis phân tích các thư mục của bạn để tìm các tệp không sử dụng hoặc các tệp đặc biệt lớn và tải chúng xuống ổ đĩa ngoài hoặc đích lưu trữ đám mây. Thao tác này sẽ xóa tệp khỏi bộ nhớ cục bộ. Bạn có thể đặt nó tự động chạy qua các tệp của mình hoặc chọn các tệp riêng lẻ. Ngoài ra, giống như tab Sao lưu, nó cho phép bạn mã hóa dữ liệu đã nói hoặc chọn trung tâm dữ liệu nào để sử dụng. Các kho lưu trữ này có thể truy cập được qua File Explorer hoặc giao diện web của Acronis.

Đồng bộ hóa thư mục Acronis

Tích hợp và tự động hóa

Bất kể mỗi giải pháp riêng lẻ có thể tuyệt vời đến mức nào, sự chắp vá của các công cụ bảo vệ hệ thống và điểm cuối sẽ tạo ra những lỗ hổng trong khả năng phòng thủ của bạn. Acronis Cyber ​​Protect là một cách tiếp cận thống nhất giúp loại bỏ những khoảng trống đó.

Acronis

Giám sát mối đe dọa toàn cầu và cảnh báo thông minh

Hưởng lợi từ mạng lưới Trung tâm hoạt động bảo vệ không gian mạng Acronis (CPOC) toàn cầu bằng cách nhận cảnh báo thời gian thực về phần mềm độc hại, lỗ hổng bảo mật, thiên tai và các sự kiện toàn cầu khác có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ dữ liệu.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng giải pháp Acronis đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của giải pháp Acronis

Dưới đây là một số ưu điểm của giải pháp Acronis được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

✔️ Có sẵn cho nhiều nền tảng
✔️ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
✔️ Bộ tính năng rất rộng rãi, mạnh mẽ, độc đáo

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của giải pháp Acronis:

❌ Các tiện ích bổ sung không cần thiết đối với hầu hết người dùng

Bảng giá giải pháp Acronis cập nhật mới nhất

Phần mềm hỗ trợ dùng thử miễn phí giới hạn ngày dùng. Khuyến khích bạn nên sử dụng gói trả phí để nhận được đầy đủ các tính năng mà phần mềm cung cấp.

Giá bán được cập nhật vào: 29/03/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về giải pháp Acronis

Updating...

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến giải pháp Acronis, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn