Adobe Animate – Thiết kế đồ hoạ vector và hình ảnh động

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Adobe Animate – Thiết kế đồ hoạ vector và hình ảnh động là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

Adobe Animate là phần mềm tích hợp nhiều công cụ vẽ và biên tập đồ họa, là nơi người dùng thỏa sức thể hiện tư duy và tài năng sáng tạo để tạo các bộ phim hoạt hình. Các tính năng tạo hình ảnh động 2D và 3D trong “Timeline” và “Motion Editor” của phần mềm giúp người dùng dễ dàng thiết kế chuyển động tự nhiên cho các vật thể và ký tự.

Đơn vị phát triển

Adobe Animate là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Adobe trên thế giới. Nó là công cụ hỗ trợ designer trong việc thiết kế các chuyển động trên giao diện trực quan.

Tính năng của Adobe Animate

1. Hỗ trợ vẽ, sáng tạo nhân vật trực tiếp trên phần mềm và có thể liên kết được với các bảng vẽ điện tử như Wacom, Huion

Adobe Animate cho phép người dùng vẽ, sáng tạo nhân vật hoạt hình 3D, 2D chuyên nghiệp ngay trên máy tính. Đồng thời cho phép bạn liên kết với các bảng vẽ điện tử như Wacom, Huion giúp bạn tạo các bản vẽ nhanh chóng.

2. Layer Timeline giúp người dùng làm việc với nhiều đối tượng

Một trong những ưu điểm nổi bật của Adobe Animate chính là tính năng Layer Timeline. Hỗ trợ người dùng quản lý được nhiều đối tượng, nhiều lớp ảnh một lúc mà không bị nhầm lẫn. Để đánh dấu điểm di chuyển, hành động của các nhân vật trong video, bạn có thể thêm các điểm Keyframe trên Layer Timeline.

3. Camera không khóa góc, có thể di chuyển Camera tự do

Camera trong phần mềm Adobe Animate cho phép bạn làm các thước phim hoạt hình giống như một chiếc máy ảnh ngoài đời thực. Camera không khóa góc, bạn được phép điều chỉnh góc quay Camera tự do theo ý muốn, tạo nên những góc quay mới lạ, độc đáo, giúp phim hoạt hình của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

4. Cho phép gắn xương vào các đối tượng để tạo được chuyển động

Giống như một phần mềm tạo hình ảnh 2D, 3D chuyên nghiệp khác, Adobe Animate cho phép bạn gắn xương vào các nhân vật, đối tượng trong thước phim hoạt hình để tạo những chuyển động mượt mà, sống động, chân thực.

5. Hỗ trợ Lip Syncing giúp tự động tạo chuyển động cho miệng khi các nhân vật nói

Với tính năng Lip Syncing, bạn dễ dàng tạo các chuyển động đóng mở cơ miệng cho nhân vật hoạt hình khi nói, tạo những chuyển động mượt mà, giúp bạn tạo nên những thước phim hoàn hảo.

6. Hỗ trợ tạo chuyển động nhờ việc vẽ đè các lớp hình ảnh lên với nhau

Bạn có thể tạo chuyển động cho nhân vật, đối tượng hoạt hình của mình bằng cách vẽ các bức ảnh với từng chuyển động. Sau đó đề các lớp ảnh lại với nhau. Tùy theo mục đích của mình, bạn dễ dàng sử dụng Adobe Animate tạo chuyển động trong phim.

7. Hỗ trợ lưu trữ dưới nhiều định dạng khác nhau

Sau khi tạo nên những thước phim hoạt hình 2D, 3D chuyên nghiệp, hoàn chỉnh bằng Adobe Animate. bạn có thể lưu sản phẩm của mình với nhiều định dạng khác nhau như HTML5, WebGL, Vector (*.svg), Flash Player (*.swf), Video (*.mp4),…

Video

Ảnh màn hình

Giá bán

Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 7 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí 462.000 vnđ để tiếp tục sử dụng.

Ưu điểm của Adobe Animate

✓ Biên soạn nội dung đa phương tiện.

✓ Tích hợp nhiều công cụ vẽ và biên tập đồ họa.

✓ Thiết kế chuyển động tự nhiên cho vật thể.

✓ Nhiều bộ lọc và tính năng hữu ích.

✓ Đưa vật thể 2D vào không gian 3D.

Adobe Animate giúp bạn dễ dàng tạo video, phim hoạt hình 3D, 2D với những thao tác đơn giản, cho phép gắn xương vào các đối tượng để tạo được chuyển động mượt mà, tạo nên những thước phim chân thật. Bạn còn ngại gì không tải ngay phần mềm Adobe Animate và sử dụng

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Adobe Animate – Thiết kế đồ hoạ vector và hình ảnh động? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn