Ahrefs – Giải pháp SEO toàn diện cho doanh nghiệp

Ahrefs là một công cụ SEO phổ biến và mạnh mẽ, được sử dụng để phân tích và nghiên cứu các chiến lược tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google

Nền tảng: Web App
Phân loại: SEO
Mục lục

Giới thiệu về Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO (Search Engine Optimization) mạnh mẽ được sử dụng để phân tích và nghiên cứu các chiến lược tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google.

What Makes Ahrefs the Most Popular and Powerful Tool for Marketers

Ahrefs cung cấp các tính năng đa dạng bao gồm: phân tích backlink, tìm kiếm từ khóa, nghiên cứu thị trường, theo dõi thứ hạng từ khóa, so sánh đối thủ cạnh tranh, và nhiều tính năng khác.

Được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia SEO và nhà quản lý website để cải thiện vị trí của website trên các kết quả tìm kiếm.

Hình ảnh về Ahrefs

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của Ahrefs. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của Ahrefs

Ahrefs Rank (AR)

Ahrefs Rank cho biết thứ tự (xếp hạng) Web của bạn đứng thứ bao nhiêu trong dữ liệu mà Ahrefs thu thập được dựa trên các yếu tố đánh giá về số lượng và chất lượng backlink trỏ về Web của bạn. Ahrefs rank sắp đặt theo thứ tự từ thấp đến cao.

Ahref Rank

Như vậy, chỉ cần dựa vào chỉ số Ahrefs Rank bạn sẽ nhận biết Website nào có thứ hạng cao hơn để có chiến lược SEO phù hợp.

Đường dẫn Rating

Đường dẫn rating là các chỉ số đo lường uy tín của một đường dẫn mục đích có mức thang điểm từ 1 đến 100 dựa trên độ uy tín, chất lượng cũng như số lượng backlink trỏ về.

Url rating

Tên miền Rating

Domain Rating viết tắt là DR thể hiện sức mạnh tổng thể của một domain name. DR có thang điểm từ 1 đến 100 chịu ảnh bởi các yếu tố như tối ưu ngoài trang, backlink.

Domain Rating

Backlinks

Backlink là những liên kết từ một Web nào đó trỏ về Web của bạn.

Chỉ số Ahrefs

Ahrefs hiển thị tổng số backlinks trỏ đến Website hoặc URL mục tiêulưu ý rằng backlink trong Ahrefs thể hiển số lượng đường link trỏ về chứ không phải số lượng trang (page) trỏ về.

So sánh các chỉ số UR và DR

UR có độ chính xác cao hơn so sánh với DR bởi UR là chỉ số nhận xét của một đường dẫn. Backlink nên được đặt ở những trang có chỉ số UR cao bởi những liên kết này có độ uy tín cao và đem lại nhiều giá trị cho Web.

Referring Domains

Referring domains là các domain name có đường link trỏ về Website của bạn. Referring domains cũng có các thông số Live/Recent/Historical tương tự như backlink.

Organic keywords

Organic keywords chính là số lượng Keyword của một Web có mặt trong top 100 kết quả của tìm kiếm của google.

Organic Keywords

Organic traffic

Organic traffic thể hiện lưu lượng người truy cập không phải trả tiền từ google search, chú ý rằng số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, không chuẩn xác 100%.

Top content

Top content sẽ thống kê được các nội dung bài viết trên trang có lượng tương tác từ google lớn nhất.

Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ahrefs Hiệu Quả nhất cho SEO 1

Keyword Difficulty

Đây có nghĩa là độ cạnh tranh của từ khóa và Keyword Difficulty này cho biết độ cạnh tranh của một vài từ khóa để có thể xếp hạng trong trang 1 của Google, Keyword Difficulty thường được thứ hạng thang điểm từ 1 – 100.

Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ahrefs Hiệu Quả nhất cho SEO 2

Ví dụ: mình muốn kiểm tra độ cạnh tranh của từ khó “dịch vụ SEO”, chọn từ khóa explorer và chọn từ khóa để kiểm tra thì được như hình bên dưới.

Top Pages

Top pages sẽ xuất hiện traffic, value, keywords của tất cả các URL trong một domain name theo trình tự giảm dần. Tại Top page,có thể giúp bạn kiểm tra và tối ưu bài đăng trong trang.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng Ahrefs đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của Ahrefs

Dưới đây là một số ưu điểm của Ahrefs được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Phân tích backlink chính xác:

Ahrefs là một trong những công cụ tốt nhất để phân tích và đánh giá chất lượng backlink của một trang Web.

Nghiên cứu từ khóa đầy đủ:

Ahrefs cung cấp thông tin chi tiết về Keyword, bao gồm số lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ khó, và các Keyword liên quan.

Theo dõi xếp hạng từ khóa quan trọng xác:

Ahrefs cung cấp dữ liệu thống kê thứ hạng từ khóa chính xác và chi tiết, giúp người dùng theo dõi và hoàn thiện vị trí của Website trên kết quả của tìm kiếm.

Nhận định đối thủ cạnh tranh:

Ahrefs cho phép người dùng so sánh chiến lược tìm kiếm Keyword của đối thủ và tìm ra những Keyword có tiềm năng để hoàn thiện vị trí của Web.

Dữ liệu thống kê rất nhanh và chính xác:

Ahrefs cung cấp dữ liệu thống kê nhanh chóng và chính xác, giúp người dùng có được cái nhìn bao quát về hiệu quả kế hoạch tìm kiếm của mình.

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của Ahrefs:

Độ chuẩn xác khi phân tích các trang Website bằng ngôn ngữ khác:

Ahrefs không thể phân tích các trang Web bằng các ngôn ngữ khác tiếng Anh, vì thế, nó có thể không hiển thị đầy đủ thông tin cho người sử dụng.

Không hỗ trợ một vài tính năng như Google Analytics

Mặc dù Ahrefs cung cấp nhiều chức năng hữu íchmặc dù vậy nó không hỗ trợ một vài tính năng khác như Google Analytics hay Google Search Console. Điều này có thể khiến cho việc quản lý và theo dõi toàn diện hơn của Web trở nên khó khăn.

Thời gian phản hồi chậm:

Khi phân tích các trang Web lớn, thời gian phản hồi của Ahrefs có thể chậm hơn so sánh với các công cụ khác, làm giảm hiệu quả nhiệm vụ của người sử dụng.

Không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ:

Ahrefs không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, quan trọng là ngôn ngữ hiếm và không phổ biến, việc này làm cho việc dùng của nó bị hạn chế ở một vài quốc gia và khu vực.

Bảng giá Ahrefs cập nhật mới nhất

Giá của Ahrefs

 • Gói Lite: 99$/ tháng
 • Gói Standard: 179$/ tháng
 • Gói Advanced: 399$/ tháng
 • Gói Agency: 999$/ tháng

Giá các gói Ahrefs theo tháng

Với định giá khá chát trên của Ahrefs, bạn cần xem xét kĩ hơn việc mua tài khoản Ahrefs với số tiền bỏ ra bỏ ra thấp nhất mà đem đến giá trị cao nhất trong dự án SEO của bạn. bạn có thể đọc thêm mức giá mua chung Ahrefs của chúng tôi.

Giá bán được cập nhật vào: 28/03/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về Ahrefs

Tìm kiếm Keyword bằng Ahrefs

 • Bước 1: Phân tích đường dẫn đối thủ trong Site Explorer

Khi bạn đã chọn lựa được URL của đối thủ cạnh tranh, hãy nhập đường dẫn vào Site Explorer

Cách sử dụng Ahrefs

 • Bước 2: Vào phần Organic Keywords
Cách sử dụng Ahrefs
 • Bước 3: sử dụng bộ lọc

Bạn phải cần sàng lọc các từ khóa chất lượng, thích hợp để viết nội dung. Một gợi ý nhỏ là bạn hãy tìm những từ khóa có chỉ số volume từ 100 – 1000, đây chính là những Keyword cực kỳ tốt, có ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Cách sử dụng Ahrefs
 • Bước 4: Theo dõi các Keyword mới từ đối thủ cạnh tranh

Cách sử dụng Ahrefs

Bạn phải cần theo dõi kỹ các từ khóa mới mà đối thủ đang nhắm tới sau đấy lập kế hoạch, cố gắng cạnh tranh với họ trên những từ khóa mới này.

 • Bước 5: Xem các trang mạnh nhất của đối thủ chung ngành

Cách sử dụng Ahrefs

Bạn phải cần tận dụng nguồn dữ liệu ở trong phần này bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm Keyword, xác định được Keyword mục đích để thuyết phục được mục tiêu tìm kiếm của người sử dụng.

 • Bước 6: Tìm các đối thủ chung ngành khác
Cách sử dụng Ahrefs
 • Bước 7: sử dụng công cụ Content Gap
Cách sử dụng Ahrefs

Để phân tích và nghiên cứu kế hoạch SEO của đối thủ, bạn chỉ cần nhập URL của đối thủ vào mục “Show keywords that any of the below targets rank for”, sau đó bạn sẽ thấy được những từ khóa mà Web của bạn chưa lên top thế nhưng Website đối thủ của bạn lại đang trên top cao

 • Bước 8: sử dụng công cụ Keywords Explorer

Với công cụ Keywords Explorer trên Ahrefs, bạn có thể lên tìm kiếm các từ khóa liên quan đến Keyword ban đầu mà bạn nhắm đến bằng cách chọn thanh điều hướng “Keywords Explorer” rồi click vào “All keywords ideas” ở bên trái.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Ahrefs, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn