Audible – sách nói giúp luyện nghe tốt nhất 2023

Audible là một kho sách khổng lồ giúp người đọc tìm kiếm sách nói dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm cuốn sách yêu thích và được miễn phí lên đến 30 ngày.

Mục lục

Giới thiệu về ứng dụng audible

Audible là Dịch vụ sách nói và podcast của Amazon. Cho phép người dùng nghe người khác đọc lại toàn bộ nội dung của một bộ cuốn sách. Trong nhiều năm, Audible hoạt động ở các quốc gia khác nhưng hiện tại đã vươn tới Tây Ban Nha với những giọng ca nổi tiếng và tác phẩm kinh điển. Ứng dụng này hoạt động trên điện thoại và phiên bản trang web với quyền truy cập không giới hạn. Với mức phí chưa đến $15/tháng cho một account Audible, người sử dụng được quyền truy cập vào bộ sưu tập audiobook khổng lồ trên nhiều thiết bị cùng nhiều tiện ích khác. Và có khả năng nghe sách mọi lúc, mọi nơi.

Hình ảnh về ứng dụng audible

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của ứng dụng audible. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của ứng dụng audible

Điều chỉnh tốc độ nghe theo ý thích

Bạn e ngại rằng ứng dụng này đọc nhanh không nghe kịp hay đọc chậm quá làm mất thời gian. Thì Audible đáp ứng được điều này, có thể điều chỉnh tốc độ phát theo sở thích của mình bằng cách nhấn vào Speed và gạt sang trái để giảm tốc độ và sang phải để tăng tốc độ

Cài đặt hẹn giờ khi phát hoặc dừng

Phần mềm này hỗ trợ tính năng hẹn giờ dừng phát.  Bạn chỉ cần nhấn vào Sleep Timer và chọn khoảng thời gian có sẵn, hoặc nhấn vào Custom để cài đặt thời gian dừng phát.

Tìm kiếm sách theo tên dễ dàng

Phần mềm audible này sẽ giúp bạn tìm kiếm tên loại sách muốn nghe bằng cách gõ tiêu đề vào thanh tìm kiếm ở ngay đầu ứng dụng. Chỉ vài giây, bạn sẽ có được kết quả.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng ứng dụng audible đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của ứng dụng audible

Dưới đây là một số ưu điểm của ứng dụng audible được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Không cần kết nối internet

Khi ra ngoài muốn nghe mà không có kết nối mạng thì sao. Câu trả lời là vẫn nghe được nếu bạn đã tải sách về thiết bị. Có thể đọc mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm cho dùng bạn đang ở ngoài đường, chạy bộ, đi làm hoặc làm việc nhà.

Được nghe miễn phí một đoạn trước khi mua

Bạn được nghe trước một đoạn của cuốn sách nếu thích thì có thể quyết định mua bằng cách nhấn vào Sample.

Chuyển bài mới hoặc nghe lại bài cũ

Tại giao diện của ứng dụng Audible, bạn dễ dàng chuyển sang sách mới hoặc nghe lại sách cũ một cách nhanh chóng bằng cách nhấn vào icon chuyển bài bên phải và bên trái giao diện.

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của ứng dụng audible:

Cần trả phí nếu muốn nghe đọc

Nếu bạn là người mới đăng ký sử dụng app, thì bạn được tặng bản dùng thử 30 ngày và được tặng một cuốn sách. Sau khi hết 30 ngày bạn muốn nghe các cuốn sách trong mục Shop thì cần phải trả phí.

Bảng giá ứng dụng audible cập nhật mới nhất

Hiện Audible có 2 gói đăng ký chính là Audible Plus và Audible premium plus, tính năng của 2 gói này bạn có thể xem ở hình dưới đây:

Giá bán được cập nhật vào: 10/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về ứng dụng audible

Lợi ích của việc nghe sách nói

➤ Tiết kiệm thời gian

Lý do mà được mọi người lấy ra để bao biện cho việc đọc sách chính là không có thời gian. Chính vì vậy ứng dụng sách nói audible giúp bạn vẫn có thể đọc sách mà không cần sắp xếp thời gian rảnh để đọc. Lợi ích của việc chọn sách nói là không bắt chúng ta dán mắt hay cầm cuốn sách trong khoảng thời gian đó, mà thay vào đó chúng ta có thể để sách nói đọc cho bạn nghe và đi làm những công việc khác như nấu ăn, làm việc nhà, tập thể dục,..

➤Duy trì thói quen đọc sách

Đâu ai muốn cuộc sống bận rộn đến mức không có thời gian thư giãn để đọc sách, nhưng công việc bận rộn khiến bạn bỏ bê những cuốn sách đang dang dở. Chính vì đọc dang dở, ngắt quãng thời gian khá lâu khiến bạn không muốn duy trì việc đọc sách thi sách nói có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và duy trì nghe sách mỗi ngày.

➤Giảm áp lực cho mắt khi không cần thiết

Ngày nay, các công việc đều đòi hỏi chúng ta làm trên máy tính và điện thoại rất nhiều, buộc chúng ta phải nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi ngày. Thế nên việc nghe sách nói giúp ích rất nhiều cho đôi mắt, khi bạn đọc sách thì vẫn phải điều tiết mắt để đọc và khiến mỏi mắt. Còn nghe sách nói thì đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mà vẫn tiếp thu được hết nội dung của cuốn sách.

➤Truyền cảm hứng bằng giọng đọc

Sách nói không thể hoàn toàn thay thế được sách đọc hay ebook. Nhưng bản thân sách nói có một ưu điểm mà các loại hình thức khác không có đó chính là giọng nói. Bạn cảm thấy nhàm chán, không có cảm xúc khi đọc sách nhưng với sách nói có một giọng đọc truyền cảm sẽ giúp bạn tiếp thu và hiểu hơn về nội dung. Một giọng đọc hay, chuẩn xác và truyền cảm không chỉ thu hút người nghe đến gần với nội dung cuốn sách hơn, mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình truyền tải thông tin. Những nội dung châm biếm được truyền đạt qua âm thanh dễ dàng hơn nhiều so với văn bản

➤Giúp thư giãn, giảm căng thẳng và lo âu

Khi nghe một cuốn sách, dường như mọi thứ xung quanh trở nên nhẹ nhàng, bay bổng, thư thái. Với giọng nói truyền cảm, nghe sách nói giúp chúng ta xoa dịu và giảm căng thẳng. Bên cạnh đó sách nói giúp ích rất nhiều cho người cao tuổi, có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm, lo âu và nhiều triệu chứng khác ở người lớn tuổi.

➤Giúp kết nối con người

Việc đọc sách truyền thống thường chỉ đủ để một người đọc tạo cảm giác lẻ loi, đơn độc. Nhưng khi nghe sách nói có thể nhiều người cùng nghe một lúc, giúp mọi người kết nối gần gũi với nhau hơn. Cũng như trao đổi, thảo luận thêm về nội dung của sách.  Và việc thưởng thức sách nói như một nhóm sẽ mang lại gấp đôi phần thưởng: quá trình nghe và niềm vui nảy sinh trong quá trình đó.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến ứng dụng audible, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn