Axure RP – Phần mềm tạo nguyên mẫu và thông số kỹ thuật cho web

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Axure RP – Phần mềm tạo nguyên mẫu và thông số kỹ thuật cho web là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm

Mục lục

Axure thúc đẩy trải nghiệm kỹ thuật số sáng tạo. Nền tảng UX cho phép sự cộng tác cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa thiết kế, phát triển, khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Bị ám ảnh bởi sản phẩm, chúng tôi đã phát triển một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt để bạn thực sự khám phá và đổi mới, tất cả trong một nền tảng.

Mở rộng phạm vi toàn cầu và các ngành công nghiệp, Axure khuyến khích các nhà thiết kế UX, nhà phân tích, quản lý sản phẩm, nhà phát triển và những người đam mê người dùng cùng nhau thúc đẩy ranh giới. Axure RP 9 là ứng dụng máy tính để bàn UX cho phép trải nghiệm hấp dẫn thông qua tạo mẫu được sử dụng bởi các nhà thiết kế UX, nhà phân tích, quản lý sản phẩm, nhà phát triển và những người đam mê người dùng, tất cả trong một nền tảng.

Được phát triển như một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt, Axure RP 9 cung cấp cho bạn các công cụ lập sơ đồ, tài liệu và tương tác để thiết kế và chia sẻ các nguyên mẫu và thông số kỹ thuật hấp dẫn.

Nhà phát triển

Các tính năng của Axure RP

Với phiên bản Axure RP9 có một số tính năng cập nhật mới

  1. Không gian làm việc

Trong số những thay đổi nổi bật nhất trong Axure RP 8 là không gian làm việc được cập nhật, về tổng thể, đã làm cho Axure trông gọn gàng hơn và ít lộn xộn hơn.

Hiệu ứng này đã đạt được thông qua việc giảm đáng kể các biểu tượng cũng như thông qua các kiểu biểu tượng được cập nhật.

Axure RP - UX Prototypes, Specifications, and Diagrams in One Tool

Những thay đổi này có thể dẫn đến một vài trục trặc nhỏ đối với quy trình làm việc của nhà thiết kế UX – ít nhất là cho đến khi họ tìm ra biểu tượng nào hiện chứa các tính năng mà họ sử dụng nhiều nhất.

  2. Thanh công cụ

Thanh công cụ đã chứng kiến ​​một số thay đổi trong phiên bản 8, chủ yếu là về mặt thẩm mỹ. Những thay đổi bao gồm:

  – Tiêu đề đã bị xóa khỏi “Chế độ lựa chọn” để liệt kê các hành động riêng lẻ của từng công cụ

  – Đã chuyển các tính năng hiện có vào danh sách “Thêm”

  – “Định dạng họa sĩ” đã được chuyển lên từ phần bên dưới trong danh sách “Thêm”

  – “Pen Tool” đã được thêm vào như một tính năng phần mềm mới

  – Các thành phần được định dạng lại: “Xem trước”, “Axshare” và “Xuất bản”

Download Axure RP 10 - Axure

Mục được thêm vào thanh công cụ: “Trạng thái đăng nhập Axshare”

Công cụ bút đáng được đề cập đặc biệt bởi vì nó đơn giản là tuyệt vời. Nó tích hợp rất độc đáo với thư viện FontAwesome mặc định hiện nay (cũng mới đối với Axure RP 8), để giúp các nhà thiết kế tạo các biểu tượng tùy chỉnh của riêng họ trong Axure, để sử dụng trong các thiết kế của họ. Nó tương đối dễ sử dụng, nhưng có thể mất một số thời gian để làm quen.

  3. Bảng điều khiển trang

Tiêu đề của “Sơ đồ trang web” đã được đổi thành “Trang” trong bản cập nhật mới. Mặc dù đây không phải là sự thay đổi quá lớn, nhưng cách diễn đạt phù hợp hơn với chức năng của phần này của Axure RP 8.

Trong bản cập nhật mới, một số biểu tượng cho “mũi tên bật ra”, “thêm trang”, “thêm thư mục” và “tìm kiếm” đã được thay đổi và di chuyển. Một số biểu tượng thậm chí đã bị loại bỏ hoàn toàn, chẳng hạn như “chuyển trang lên / xuống”, “thụt lề trang” và “xóa trang”.

Axure RP 10 - Robert Gourley

Một số biểu tượng bị loại bỏ rất hay và thậm chí có thể bị coi là một nhược điểm của bản cập nhật Axure RP mới. Có các biểu tượng cho một số hành động này rất phù hợp. Họ đã làm cho việc di chuyển hoặc xóa các trang trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  4. Bảng điều khiển thư viện

Bảng điều khiển thư viện có vẻ mới đối với những người dùng lâu năm của Axure RP. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Nó chỉ đơn thuần là một sự đổi mới thương hiệu của những gì mà các nhà thiết kế UX đã biết đến với cái tên “Widget”. Đối với hầu hết các nhà thiết kế, điều này có thể sẽ giống như một sự thay đổi đã có từ lâu.

Thư viện Axure RP 8

Những thay đổi khác đối với bảng thư viện bao gồm:

  – Đã di chuyển và thay đổi các biểu tượng cho các tùy chọn và tìm kiếm

  – Thay đổi trực quan cho thư viện đã chọn làm cho các thư viện luôn hiển thị với một menu thả xuống để dễ dàng chuyển đổi (đồng ý! Các nhà thiết kế của chúng tôi có khoảng 6 hoặc 7 thư viện trong Axure RP 7 và họ luôn phàn nàn rằng họ không biết mình đang ở trên cái nào)

  – Các mục mới được thêm vào thư viện mặc định: hộp, nút và liên kết được tạo kiểu mới, hình elip, tiện ích đánh dấu – mũi tên chụp nhanh, ghi chú dính, dấu tròn và dấu thả. (Cuối cùng là tiện ích hình elip! Không cần kéo hình chữ nhật nữa rồi chọn hình elip!)

Axure RP - Công cụ thiết kế Website, Prototypes, Diagramming.. tất cả trong  một - Maclife - Everything for Mac Lovers

  – Thư viện FontAwesome dựng sẵn đã được thêm vào

Thêm thư viện Font Awesome là một quyết định rất khôn ngoan đối với Axure RP 8 và một trong những quyết định đã lâu kể từ khi các chuyên gia sử dụng nó trong các nguyên mẫu của họ trong một số năm.

Điều tốt nhất khi có thư viện FontAwesome là các nhà thiết kế không còn cần phải liên kết liên kết phông chữ CSS trong các phông chữ web và tạo HTML hoặc đảm bảo rằng mọi người đã cài đặt phông chữ trên máy tính của họ, bởi vì bây giờ nó được mặc định trong Axure RP số 8.

Các tính năng chung

  1. Phác họa ý tưởng

– Cho dù bạn đang tạo sơ đồ (diagrams), hành trình khách hàng (customer journeys) hoặc bố cục giao diện (wireframes), Axure RP giúp bạn ghi lại các vấn đề và đưa mọi người vào cùng một trang để cùng bàn bạc, giải quyết bằng các công cụ:

– Các chế độ kết nối – Connector Mode

– Cho phép cắt, tách hình ảnh – Slice and Crop Images

– Tích hợp thư viện các đường kết nối – Flow Shapes Library

  2. Nguyên mẫu giả lập

Sử dụng một nguyên mẫu (prototype) để kiểm tra một thiết kế và xác nhận nó với những người khác là vô giá để đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn.

Axure RP cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các nguyên mẫu phong phú, giàu chức năng để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt ngay cả trong các dự án khẩn cấp nhất của mình với các công cụ của nó như:

  – Nội dung động – Dynamic Content

  – Điều khiển lô-gic có điều kiện – Conditional Logit

  – Các chế độ xem tương thích trên các thiết bị – Adaptive Views

  3. Phân tích và thiết kế

Những trải nghiệm tốt nhất được tạo ra khi giải quyết chu đáo các vấn đề và thiết kế phù hợp với nhau. Axure RP kết hợp các công cụ thiết kế mạnh mẽ, cho phép nhập các tệp định dạng.

SVG và tích hợp Sketch với quá trình tạo Prototye đẳng cấp thế giới để bạn có thể làm kinh ngạc các bên liên quan và khách hàng bằng các tính năng:

  – Tích hợp khả năng tương tác với phần mềm Sketch

  – Cho phép nhập các tệp đồ họa định dạng SVG – SVG import

  – Các hiệu ứng hoạt ảnh – Animation Effects

  4. Thiết kế giao diện

Thông số kỹ thuật kỹ lưỡng, dễ hiểu cho phép các nhà phát triển cung cấp các sản phẩm phù hợp với thiết kế. Xuất các tệp đầu ra của Axure RP lên Axure Cloud và trình bày một bức tranh hoàn chỉnh bao gồm tài liệu, nguyên mẫu (prototype) và thiết kế trực quan với các đường dẫn tự động và xuất code đầu ra.

  – Tập tài liệu mô tả đầu ra hoàn chỉnh – Complete Documentation

  – Tự động tạo các ghi chú quan trọng – Automated Redlined

  – Có thể xuất Code đầu ra – Code Export

  5. Hợp lý hóa quy trình sản xuất cùng Axure Cloud

  – Dễ dàng chia sẻ các prototype giao diện Axure RP và bản vẽ Sketch và thu thập phản hồi trên màn hình của bạn.

  – Kiểm tra bố cục giao diện (layout), nhận đoạn mã CSS (CSS snippets) và tải xuống tài sản số (assets).

  – Nhận thông báo về các thay đổi và thảo luận mới nhất qua email, Slack hoặc Microsoft Teams.

  – Tạo các dự án nhóm để nhiều người dùng có thể tạo sơ đồ (diagrams), xây dựng nguyên mẫu giao diện (prototype) và khám phá các thiết kế trong một tệp Axure RP cùng một lúc.

  – Nhanh chóng biến hình ảnh tĩnh thành các nguyên mẫu có thể tương tác trong Axure Cloud.

Video về Axure RP

Ảnh màn hình

UX Prototypes, Specifications, and Diagrams in One Tool

Demo về Axure RP

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.axure.com/

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Axure RP

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của Axure RP

1. Ưu điểm

 ✔️ Giao diện người dùng dễ dùng

 ✔️ Tạo mẫu nhanh

 ✔️ Bố cục thuận tiện

 ✔️ Giá cả phải chăng, có phiên bản dùng thử miễn phí

 ✔️ Hỗ trợ nhiều trình duyệt và thiết bị

 ✔️ Phiên bản nâng cấp dần hoàn thiện hơn

2. Nhược điểm

 ❌ Phiên bản miễn phí hạn chế nhiều tính năng

 ❌ Các doanh nghiệp nhỏ cần cân nhắc khi sử dụng các nguyên mẫu

 ❌ Tìm kiếm tải khá chậm

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

“Là một Nhà thiết kế và Nghiên cứu UX, tôi có thể tạo nguyên mẫu các giải pháp có độ trung thực cao cho phép nhóm trực quan hóa các tương tác và chức năng cảm thấy rất thực tế. Kể từ khi chuyển sang Axure, chúng tôi đã có thể nhận được phản hồi của người dùng chất lượng cao hơn nhiều vì các nguyên mẫu mạnh mẽ và trải nghiệm thực tế mà Axure cho phép chúng tôi làm việc đó.”

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về phần mềm Axure RP. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tìm hiểu từ trang web chúng tôi. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất nhằm phục vụ công việc của mình.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Axure RP – Phần mềm tạo nguyên mẫu và thông số kỹ thuật cho web? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn