Blender – Phần mềm đồ hoạ 3D miễn phí, chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Blender – Phần mềm đồ hoạ 3D miễn phí, chuyên nghiệp là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Miễn phí, Phần Mềm

Mục lục

Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và nguồn mở, được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và các Video game.

Sứ mệnh của Blender là mang đến công nghệ 3D tốt nhất như những công cụ trong tay các nghệ sĩ, cho mọi nền tảng, mọi nơi trên thế giới, miễn phí và mã nguồn mở mãi mãi.

Lịch sử phát triển

Đầu nằm 1998, Maya được sản xuất trình bày những phiên bản code đầu tiên về một phần mềm làm animation và hoạt động dưới dạng trial ware, thời gian này Blender cũng đang bắt đầu được ra mắt công chúng như một công cụ đơn giản làm 3D mã nguồn mở GPL (General Public License).

OptiX AI Denoising trong Blender 2.83: có gì thú vị? – Colory Training

Nhưng mục tiêu không giống như các phần mềm 3D, như 3D Studio Max chuyên biệt cho giới kỹ sư, công nghiệp, kiến trúc hay Maya chuyên biệt cho giới làm hoạt hình, kỹ xảo. Blender có mục tiêu là chinh phục tất cả lĩnh vực, là gói phần mềm hoàn chỉnh bao gồm mọi thứ từ thiết kế, tiền kỳ tới hậu kỳ.

Tính năng của phần mềm Blender

1. Công cụ kết xuất theo chu kỳ

Cycles là công cụ dò tìm đường dẫn mạnh mẽ không thiên vị được tích hợp sẵn của Blender mang đến khả năng hiển thị siêu thực tuyệt đẹp.

· Xem trước khung nhìn thời gian thực

· Kết xuất CPU và GPU

· Bộ tạo bóng PBR và hỗ trợ ánh sáng HDR

· Hỗ trợ kết xuất VR

2. Thực hiện mô hình hóa, điêu khắc và UV

Một loạt các công cụ tạo mô hình toàn diện của Blender giúp việc tạo, chuyển đổi và chỉnh sửa các mô hình của bạn trở nên dễ dàng.

· Hỗ trợ đầy đủ N-Gon

· Trượt cạnh, chèn, điền vào lưới và cầu, và hơn thế nữa

· Các công cụ điêu khắc và bàn chải tiên tiến

· Đa độ phân giải và chia nhỏ động

· Vẽ tranh 3D với bàn chải kết cấu và mặt nạ

· Tập lệnh Python cho các công cụ tùy chỉnh và tiện ích bổ sung.

 3.VFX

Các chuyên gia VFX nói: “Có lẽ là trình theo dõi tốt nhất trên thị trường”. Blender bao gồm camera sẵn sàng sản xuất và theo dõi đối tượng.

Cho phép bạn nhập cảnh quay sơ khai, theo dõi cảnh quay, vùng che khuất và xem các chuyển động của camera trực tiếp trong cảnh 3D của bạn. Loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các chương trình.

· Theo dõi tự động và thủ công

· Tái tạo máy ảnh mạnh mẽ

· Xem trước thời gian thực của cảnh quay được theo dõi và cảnh 3D của bạn

· Hỗ trợ theo dõi bằng phẳng

4. Chuyển động Animation & Rigging

Nhờ có các công cụ làm phim hoạt hình và animation chất lượng cao, Blender đang được sử dụng cho nhiều phim ngắn, quảng cáo, phim truyền hình và phim truyện.

  • · Phong bì, khung xương và lột da tự động
  • · Xương nội suy B-spline
  • · Trình chỉnh sửa đường cong và các tờ dope
  • · Hình dạng xương tùy chỉnh để nhập liệu nhanh chóng
  • · Đồng bộ hóa âm thanh

5. Vẽ 2D trong 3D?

Thật bất ngờ! Vẽ trực tiếp trong khung nhìn 3D có rất nhiều ý nghĩa. Nó mở ra sự tự do vượt trội về quy trình làm việc cho những người viết kịch bản và các nghệ sĩ 2D.

· Kết hợp 2D với 3D ngay trong khung ảnh· Hỗ trợ đầy đủ hoạt ảnh · Lớp và Màu cho Stroke và Fill· Điêu khắc các nét cọ và các đối tượng từ ”mẹ sang con”

 6.Sáng tạo theo cách riêng

Blender có giao diện được điều khiển bằng Python linh động. Bố cục, màu sắc, kích thước và thậm chí cả phông chữ có thể được điều chỉnh. Sử dụng hàng trăm tiện ích bổ sung của cộng đồng hoặc tạo tiện ích bổ sung của riêng bạn bằng API Python có thể truy cập của Blender.

· Tùy chỉnh bố cục giao diện và màu sắc

· Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao / Retina

· Tạo các công cụ và tiện ích bổ sung của riêng bạn

· Vẽ qua khung nhìn OpenGL

· Kết nối với API Render của Blender

Video về Blender

Blender cũng là phần mềm thiết kế 3D chính trong phim của Netflix Next Gen hay Người Nhện 2 (2004) là phim đã sử dụng Blender như là công cụ diễn họa tiền kỳ.

Ảnh màn hình

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender - Nguyễn Mạnh Hà

Blender: Mô hình hóa nhân vật - Các bước đơn giản - gpuhub.net

Cài đặt và làm quen với Blender 3D - Tin Học Sóc Trăng

Download Phần Mềm Thiết Kế 3D Blender Mới Cho Dân Thiết kế | Tinh tế

Bảng giá tại Blender

Phần mềm hỗ trợ dùng miễn phí. Khuyến khích bạn nên sử dụng phiên bản Pro trả phí để sở hữu toàn bộ tính năng hoàn hảo của nó.

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua các phần mềm khác và để sở hữu mức giá ưu đãi tốt nhất nhé!

Ưu – Nhược điểm của Blender

ƯU ĐIỂM

Blender có mọi thứ các phần mềm thương mại khác có.

Viewport realtime, hỗ trợ path tracing, sử dụng vật liệu dạng node base, công cụ tạc tượng, vẽ texture 3D, smoke/fire/fluid simulation, hỗ trợ python scripting, công cụ retopology và camera matching, dựng phim, hậu kỳ, animation curve, dope sheet.

Mở file trong Blender tương thích ngược mọi phiên bản, điều này khá là căng não so với các sản phẩm của Autodesk.

Blender load cực nhanh, không cần cài đặt hay chạy bất cứ nền tảng nào, dung lượng ít chỉ có chừng 250Mb so với các loại Gigabyte các phần mềm khác.

Miễn phí, ngay cả tự chỉnh sửa theo ý nếu biết code

Blender được cộng đồng mạng hỗ trợ đông đảo bởi tính năng và không tốn phí của nó.

NHƯỢC ĐIỂM:

Có lẽ bởi vì làm nhiều mảng và không có gì là chuyên riêng biệt độc nhất của mình.

Bản thân Blender là một phần mềm mở,mã nguồn mở nhưng rất khó để các sản phẩm nội bộ của các studio kết nối vào và truy xuất sử dụng, bản thân FBX file mà Unreal Engine đã tìm được cách vượt qua giúp FBX xuất từ Blender dùng được cho Unreal Engine.

Blender không phổ biến, không phải là một công cụ cần có của  thị trường, rất khó để tìm thấy được những họa sĩ tuyệt đỉnh sử dụng Blender, càng làm cho nó trở nên ít phổ biến và càng ngày càng xa thị trường hơn.

Đánh giá từ người dùng Social

   Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng Blender mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Blender – Phần mềm đồ hoạ 3D miễn phí, chuyên nghiệp? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn