Capture One – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Capture One – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm

Mục lục

Capture One là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được thiết kế cho những người chuyên nghiệp và những người đam mê nghiêm túc.

Capture One Pro 21 là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp đã tạo nên tên tuổi trong những năm qua như một trong những nền tảng chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất cho chụp ảnh studio nhờ khả năng chia sẻ kết nối đáng tin cậy của nó.

Nhà phát triển

Được Phase One tạo ra vào năm 2008, Capture One đã trở thành một công cụ tuyệt vời, được nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích. Kể từ khi ra mắt, phần mềm đã có nhiều nâng cấp và thay đổi , với Capture One 21 là phiên bản mới nhất của nó.

Download Phase One Logo in SVG Vector or PNG File Format - Logo.wine

Kể từ mùa hè năm 2020, Capture One đã trở thành công ty của riêng mình. Phần mềm ảnh chuyên nghiệp này lý tưởng để chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số và làm việc tuyệt vời cho việc phân loại ảnh và xử lý ảnh RAW . Một lợi ích đáng kể là bạn có thể kết nối máy ảnh của mình thẳng với giải pháp .

Phần mềm chụp ảnh hoạt động với hầu hết các thương hiệu máy ảnh, bao gồm Nikon, Fujifilm và Sony. Ngoài ra, nó hỗ trợ các định dạng xuất khẩu khác nhau . Trong một thế giới mà Adobe Lightroom dường như thống trị, Capture One dường như đang giữ vững vị thế của riêng mình.

Đánh giá tính năng của Capture One

1. Phiên và danh mục

Capture One | Software | Máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm GFX và X Series

Capture One Pro cung cấp cho bạn hai phương pháp quản lý tệp riêng biệt: Phiên và Danh mục. Các Capture One Catalogue hoạt động như một thư viện tập trungbao gồm tất cả các bức ảnh của bạn.

Nó tương tự như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Lightroom, vì bạn có thể sắp xếp tất cả các tệp trong các thư mục và bộ sưu tập bên trong danh mục.

Phiên có lợi trong quá trình chụp. Bạn có thể tạo một Phiên kết nối, kết nối máy ảnh và hình ảnh sẽ chuyển thẳng đến phần mềm Capture One .

  2. HDR

Bạn có thể nhanh chóng khám phá lại các chi tiết trong cả Bóng và Vùng sáng. Thanh trượt Highlights của công cụ chỉnh sửa ảnh Capture One làm giảm độ sáng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục chi tiết từ các vùng bị phơi sáng quá mức .

Capture One Pro Review | PCMag

Tương tự, bằng cách phân tích dữ liệu màu trong các vùng bóng, thanh trượt Shadows của công cụ HDR khôi phục chi tiết không còn nhìn thấy từ các hình ảnh thiếu sáng.

3. Mặt nạ và lớp

Có những trường hợp bạn muốn sửa một phần cụ thể của hình ảnh. Đây là lúc tính năng Mặt nạ và Lớp xuất hiện. Bạn có thể tạo tối đa 16 lớp cho mỗi ảnh và nó cung cấp các cách đơn giản khác nhau để tạo mặt nạ không phá hủy. Một số khả năng của nó bao gồm:

  – Vẽ mặt nạ: Áp dụng các điều chỉnh cho hình ảnh bằng cách tô lên vùng mong muốn.

  – Linear Gradient và Radial Masks: Tạo một vùng gradient có thể điều chỉnh dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Radial để phát triển và tạo hình mặt nạ tròn với các cạnh mềm một cách nhanh chóng. Nó cũng hoạt động cho các họa tiết tùy chỉnh và áp dụng các hiệu ứng sáng tạo để nâng cao tiêu điểm.

  – Mặt nạ độ sáng: Giới hạn mặt nạ trong phạm vi chiếu sáng đã chọn. Với nó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng, chính xác đối với Bóng, Âm giữa hoặc Vùng sáng.

4. Cân bằng màu

Công cụ cân bằng màu 3 chiều giúp phân loại màu chính xác dễ dàng bằng cách cân bằng màu sắc và độ bão hòa trong bóng tối, tông màu trung bình và vùng sáng thông qua việc sử dụng bánh xe màu. Thậm chí còn có một công cụ chỉnh sửa tông màu da cụ thể, cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chân dung và những người đang chỉnh sửa / chỉnh sửa hình ảnh của con người.

Capture One 20 Review – Is Capture One 20 Better than Lightroom?

  5. Giảm nhiễu

Nhiễu độ chói tồn tại trong mọi hình ảnh kỹ thuật số; nó là sản phẩm của một con chip nhạy sáng, không phụ thuộc vào ISO. Nhưng sự biến dạng quá nhiều có thể làm hỏng chất lượng của ảnh.

Chức năng Luminance loại bỏ nhiễu dạng mẫu thường xuất hiện trong các vùng bóng tối. Chương trình chụp ảnh Capture One cũng đi kèm với công cụ Màu giúp loại bỏ nhiễu đáng chú ý khỏi hình ảnh. Chúng thường xuất hiện dưới dạng các mẫu màu xanh lá cây đỏ tươi tinh tế.

6. Một số tính năng khác

  – Chỉnh sửa tốc độ: Cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với ảnh mà không cần điều hướng đến các công cụ chỉnh sửa.

  – Dehaze: Giúp bạn kiểm soát lượng sương mù và cải thiện độ bão hòa trong hình ảnh có độ tương phản phẳng.

 – Cấu hình ProStandard: Trình bày màu sắc tự nhiên hơn, tạo ra sự chuyển tiếp tốt hơn giữa các màu sắc. Nó phù hợp nhất để chụp ảnh chân dung và sản phẩm.

  – HEIC Hỗ trợ: Các chụp phần mềm Pro s upports HEIC / HEILF file 8-Bit đến mức độ mà hệ điều hành bạn đang sử dụng có thể sao lưu các thư mục.

Capture One Express: Straightforward, Powerful, and Free | Fstoppers

  – Quản lý nội dung nhanh hơn: Truy cập các công cụ tốt hơn, hình thu nhỏ có độ phân giải cao và nhập hình ảnh nhanh hơn.

  7. Kết nối máy ảnh

Capture Ones cho phép bạn kết nối máy ảnh với máy tính, đây là một lợi ích rất lớn cho các nhiếp ảnh gia. Bạn có thể gửi Capture One DNG dưới dạng tệp gốc hoặc tệp đã chuyển đổi . Lưu ý rằng máy ảnh bạn đang sử dụng phải hỗ trợ RAW.

Capture One hỗ trợ tất cả các thương hiệu máy ảnh lớn, bao gồm Canon, Konica, Minolta, MamiyaLeaf, Olympus, Panasonic, Pentax, Phase One, Samsung và Rico. Trên hết, nó có tích hợp đặc biệt cho Sony, Fujifilm và Nikon. Chúng ta hãy xem xét ba điều đó một cách chi tiết hơn.

Video về Capture One

Ảnh màn hình

  –  Bố cục

  –  Capture One Pro đi kèm với một điều chỉnh Keystone tuyệt vời

  –  Tính năng Luma Range trong Capture One Pro là một cách đặc biệt hữu ích để chọn các vùng của hình ảnh.

  –  Tính năng chia sẻ kết nối trong Capture One Pro khiến nó trở thành lựa chọn hiển nhiên cho các nhiếp ảnh gia studio.

  –  Tính năng chú thích hoạt động tốt trong Capture One Pro, đặc biệt là với Microsoft Surface Pro hoặc thiết bị máy tính bảng.

Bảng giá tại Capture One

Capture One có một số mô hình định giá. Bao gồm Capture One Pro đơn người dùng, đa người dùng, và doanh nghiệp, gói theo định kỳ..v.v

Capture One cung cấp phiên bản Express miễn phí cho Sony và Fujifilm , cung cấp cho bạn một số tính năng hạn chế để bắt đầu. Ngoài ra, có bản dùng thử miễn phí Capture One trong 30 ngày cho các gói trả phí. Bạn cũng có thể được hoàn lại tiền cho bất kỳ sản phẩm nào đã mua nếu bạn chưa kích hoạt giấy phép .

Some versions of Capture One are now more expensive: Digital Photography  Review

Cuối cùng là chương trình giảm giá 65% cho học viên nhiếp ảnh. Một phần của gói ưu đãi là truy cập hội thảo trên web miễn phí, hướng dẫn, kích hoạt tối đa ba máy tính và cập nhật phần mềm miễn phí. Lưu ý rằng bạn sẽ phải xác minh tình trạng sinh viên của mình trước khi có thể sử dụng chiết khấu.

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của Capture One

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Các lớp điều chỉnh mạnh mẽ

✔️ Chất lượng chế biến thô tuyệt đối

✔️ Phiên bản ‘thương hiệu’ rẻ hơn

✔️ Các tùy chọn định giá giấy phép đăng ký và vĩnh viễn

👎 NHƯỢC ĐIỂM

❌  Đắt hơn Lightroom

❌ Không có phiên bản điện toán đám mây / di động

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

 

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Capture One – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn