Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

Corel PaintShop Pro là ứng dung chỉnh sửa hình ảnh với hệ tính năng phong phú, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng. Với chương trình này, bạn có thể cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, khắc phục hiện tượng mắt đỏ, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

Đơn vị phát triển

Corel PaintShop Pro là trình chỉnh sửa đồ họa vector và raster cho Microsoft Windows. Ban đầu nó được xuất bản bởi Jasc Software. Vào tháng 10 năm 2004, Corel đã mua Jasc Software và quyền phân phối cho Paint Shop Pro. Chức năng PSP có thể được mở rộng bằng các plugin tương thích với Photoshop

Tính năng của Corel PaintShop Pro

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Nâng cao chất lượng hình ảnh bằng bộ công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, hoàn hảo. Tận hưởng các tính năng chỉnh sửa dựa trên layer mạnh mẽ mà bạn thấy ở Photoshop nhưng với mức giá phải chăng hơn và đăng ký hoàn toàn miễn phí.

– Chỉnh sửa RAW: Chỉnh sửa hoàn toàn ảnh RAW bằng Camera RAW Lab của PaintShop Pro, bao gồm trình xem trước & sau, tùy chọn xem trước kích thước lớn.

– Công cụ HDR: Kết hợp nhiều cấp độ phơi sáng vào cùng một cảnh để tạo ảnh HDR tuyệt đẹp với độ tương phản cao.

– Hiệu chỉnh ống kính: Áp dụng các công cụ Lens Correction tự động để hiệu chỉnh độ méo ảnh, làm mờ nét ảnh, khác biệt màu sắc trong hầu hết mọi ống kính camera.

– Scripts: Tăng tốc nhiệm vụ phổ biến và lặp lại bằng tập lệnh với engine đầy đủ tính năng và hướng dẫn script.

Cải thiện ảnh bằng công cụ sửa lỗi nhanh

– Các công cụ makeover: Xóa mắt đỏ, nhược điểm, đường nét không mong muốn hoặc làm mượt nếp nhăn, làm trắng răng, thậm chí cả tone da.

– Xử lý hàng loạt: Tăng cường hiệu suất bằng cách áp dụng các chỉnh sửa vào nhiều bức ảnh một lúc.

– Một click sửa ảnh: Nếu bạn không chắc nên thực hiện chỉnh sửa nào, hãy sử dụng One Step Photo Fix và xem trước kết quả hoặc thử Smart Photo Fix để tinh chỉnh cài đặt gợi ý cho bức ảnh hoàn hảo.

– Cắt, làm phẳng và hiệu chỉnh phối cảnh: Cắt ảnh làm nổi bật các thành phần qua hướng dẫn Grid, Diagonal, Golden Ratio và Golden Spiral. Sửa lỗi ảnh bị cong hoặc tìm hiểu đối tượng trong ảnh.

Thêm hiệu ứng làm bức ảnh thêm hấp dẫn

– Chèn hiệu ứng tức thì

– Các công cụ retro và vintage

– Công cụ lọc đẳng cấp

– Độ sâu trường ảnh

– Tinh chỉnh và khôi phục lại các bức ảnh yêu thích

– Bộ công cụ lựa chọn đa dạng

– Loại bỏ đối tượng & vết nhơ

– Phục chế ảnh

– Loại bỏ mắt đỏ

Thiết kế đồ họa sáng tạo

– Hỗ trợ tạo ảnh ghép, thiết kế banner, đồ họa hay thêm các chỉnh sửa sáng tạo vào dự án ảnh. Corel PaintShop Pro được “đóng gói” bằng hàng loạt công cụ dành cho người sáng tạo. Bạn sẽ tìm thấy ở đây mọi thứ cần thiết để sản xuất các dự án thiết kế đồ họa có tầm ảnh hưởng.

– Công cụ vẽ và chỉnh sửa bao gồm nhiều brush mới hoặc nhập brush từ Adobe Photoshop để mang bản thiết kế kỹ thuật số vào cuộc sống.

– Layer & mask: Layer và mask là phần mềm thiết kế đồ họa & chỉnh sửa ảnh nâng cao. Sử dụng layer không thể phá hủy để tạo các thành phần dễ dàng. Tạo mask để ẩn hoặc hiện các phần layer, tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các layer với độ chính xác cao.

– Các công cụ Text: Thêm văn bản vào ảnh để tạo dự án thú vị như meme hoặc trích dẫn ảnh. Chỉnh sửa font, kích thước kiểu dáng, căn lề, sắp chữ nghệ thuật…

– Gradient: Kéo thả trực tiếp gradient vào ảnh, hình dạng hoặc canvas, sau đó kéo & thả màu để tạo hiệu ứng chuyển tiếp.

Cách bắt đầu & học dễ dàng hơn

– Cảm thấy như ở nhà: Mở tab Welcome để tìm video hướng dẫn, phím tắt bàn phím, file gần đây, thư viện tác phẩm người dùng… để bắt đầu đễ dàng hơn. Nó được cập nhật tự động, vì thế, bạn sẽ không bao giờ hết nội dung để học và khám phá.

– Hướng dẫn sử dụng: Corel PaintShop Pro cung cấp hướng dẫn từng bước để người dùng tự tin sử dụng và làm chủ các tính năng trong thời gian ngắn.

– Dễ học ở tất cả các cấp độ: Chọn thư viện video hướng dẫn trong tab Welcome hoặc ghé thăm trang hướng dẫn của PaintShop Pro để có được nhiều sự trợ giúp hơn. Nhận thêm mẹo và thủ thuật từ Learning Center đoạt giải thưởng của PaintShop Pro

Chia sẻ ảnh của bạn

– Kết nối bằng cách chia sẻ ảnh với người bạn thích hoặc cả thế giới qua các mạng xã hội tích hợp của PaintShop Pro.

– Tìm người: Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác nhận và tag cá nhân để quản lý ảnh dễ hơn.

– Tìm vị trí: Xác định vị trí ảnh trong đời thực và chia sẻ chúng online.

– Tích hợp mạng xã hội: Chia sẻ ảnh và thiết kế tức thì bằng cách upload nhanh hình lên tài khoản Facebook, Flickr, SmugMug và Google+.

Định dạng Brush

– PaintShop Pro Brush (.pspbrush)

– Adobe PhotoShop Brush (.abr)

– Jasc Brush (.jbr)

Hỗ trợ định dạng đầu vào:

– AI, BMP, CAL, CALS, CGM, CLP, CMX, CT, CUR, CUT, DCX, DIB, DRW, EMF, EPS, GIF, HDP, HGL, HPG, IFF, IMG, J2C, J2K, JIF, JP2, JPC, JPE, JPEG, JPG, JPS, JPX, MAC..

– Hỗ trợ tập tin RAW từ hơn 300 model máy ảnh với phần mở rộng sau: 3FR, ARW, CR2, CRW, DCR, DNG, ERF, K25, KDC, MEF, MOS, NEF, NRW, ORF, PEF, RAF, RW2, SR2, SRF, X3F.

– Hỗ trợ định dạng video đầu vào: MPEG-1, WMV (Windows Media Video), MOV (yêu cầu QuickTime) và AVI (motion JPEG).

Hỗ trợ định dạng đầu ra:

– BMP, CAL, CALS, CLP, CUT, DCX, DIB, EMF, EPS, AI, PS, GIF, HDP, WDP, IFF, IMG, JP2, J2C, J2K, JPC, JPX, JPG, JIF, JPE, JPEG, MAC, MSP, PBM, PCX, PGM, PIC, PPM, PNG, PSD, PSP (tập tin hình ảnh PSP), RAS, RAW, RIF, RIFF, RLE, SCT, CT, JPS, PNS, TGA, TIF, TIFF, WBMP, WBM, WEBP, WMF.

Video

Ảnh màn hình

Giá

Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 30 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí 79,99$ để tiếp tục sử dụng.

Ưu điểm của Corel PaintShop Pro

✓ Cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng như cắt, ghép, xoay, thay đổi kích thước ảnh.

✓ Nhiều hiệu ứng bộ lọc hình ảnh để bạn lựa chọn.

✓ Hỗ trợ tạo ảnh bằng công nghệ HDR giúp khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

✓ Cho phép chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc.

✓ Có thể thêm màu sắc và độ tương phải để tạo nét mới lại cho những bức ảnh.

✓ Dễ dàng xóa các chi tiết thừa trên ảnh, khắc phục hiện tượng mắt đỏ, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt,…

Corel PaintShop Pro cho phép chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc, kể cả những tập tin có dung lượng lớn, trải nghiệm hiệu suất hoạt động và khả năng quản lý bộ nhớ hiệu quả hơn. Người dùng có thể thêm màu sắc và độ tương phải để tạo nét mới lại cho những bức ảnh bình thường, tích hợp nhiều hiệu ứng đáo để áp dụng cho các bức ảnh của mình.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn