Hướng dẫn đặt mật khẩu cho phần mềm WinRar

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Hướng dẫn đặt mật khẩu cho phần mềm WinRar là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

Home
Category
Child Category
أفضل 5 برامج مجانية بديلة لبرنامج WinRAR

WinRar là phần mềm gì?

    WinRAR là phần mềm nén tập tin và dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển của win.rar GmbH, bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. Đây là phần mềm thương mại. WinRAR có thể tạo và xem lưu trữ ở định dạng tệp RAR hoặc ZIP, và giải nén nhiều định dạng tệp lưu trữ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công cụ giúp nén và giải nén dữ liệu, nhưng xét về độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là 7-Zip và WinRAR. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ file nén bằng mật khẩu.

Đặt password cho file nén bằng WinRAR

Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm WinRAR vào hệ thống. Nhấn chuột phải lên file đã nén và chọn Open with WinRAR.

Bước 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có khả năng nén trực tiếp tại thư mục đang chứa file. Các bạn mở máy tính, tìm tới vị trí của file đang cần nén, chuột phải rồi chọn Add to archive…

Bước 2: Cửa sổ Convert archives sẽ mở ra. File nén bạn đã nhấn chuột phải sẽ được thêm vào phần Archives to convert. Tất cả những gì bạn cần làm ở màn hình này là nhấn nút Compression.

Nút Compression sẽ mở cửa sổ Set default compression options. Bạn sẽ trông thấy cửa sổ này rất quen thuộc nếu bạn đã từng đặt mật khẩu cho file nén trong quá trình bạn nén file. Nhấn nút Set Password.

Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở bên dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể kích chuột chọn Show password để xem và nhập chỉ duy nhất một lần.

WinRAR sẽ cần thời gian để mã hoá và đặt mật khẩu bảo vệ file nén. Nếu File nén càng lớn, thời gian đặt mật khẩu và mã hoá sẽ càng lâu.

Khi quá trình này hoàn thành, bạn sẽ nhận được một file nén mới. WinRAR sẽ không ghi đè lên file cũ. File mới này sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. File gốc vẫn giữ nguyên và vẫn không có mật khẩu. Hãy cẩn trọng khi bạn chia sẻ chúng. Bạn có thể chọn tuỳ chọn xoá file nén gốc sau khi tạo ra file nén mới tại cửa sổ Set Password.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong quá trình cũng như các thao tác cơ bản trong việc đặt mật khẩu cho phần mềm WinRAR rất dễ dàng phải không? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ thành công và nếu có bất cứ thông tin về bất kỳ phần mềm nào bạn muốn mua, vui lòng truy cập vào trang web Muakey.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số hotline: 0373.454.270

Muakey trân trọng!

 

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn đặt mật khẩu cho phần mềm WinRar? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn