Google Assistant – Tương tác với các thiết bị thông minh bằng giọng nói

Google Assistant là một ứng dụng trợ lý ảo của Google, cho phép người dùng tương tác với các thiết bị thông minh bằng giọng nói.

Nền tảng: Mobile App
Phân loại: AI & Chatbot, Google
Mục lục

Giới thiệu về Google Assistant

Google Assistant là một ứng dụng trợ lý ảo của Google, cho phép người dùng tương tác với các thiết bị thông minh bằng giọng nói.

Ứng dụng này có thể giúp thực hiện các tác vụ như tìm kiếm thông tin, đặt lịch hẹn, gửi tin nhắn, kiểm tra thời tiết, điều khiển các thiết bị điện tử và nhiều hơn nữa.

Google Assistant: how to use Google's AI | WIRED UK

Google Assistant cũng có thể được sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, cũng như trên loa thông minh và các thiết bị gia đình thông minh khác.

Hình ảnh về Google Assistant

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của Google Assistant. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của Google Assistant

Google Assistant là một ứng dụng trợ lý ảo của Google. Nó cho phép người dùng tương tác với các thiết bị thông minh bằng giọng nói. Ứng dụng này có thể giúp thực hiện các tác vụ như tìm kiếm thông tin, đặt lịch hẹn, gửi tin nhắn, kiểm tra thời tiết, điều khiển các thiết bị điện tử và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin trên web, Google Assistant có thể giúp bạn. Nó cũng có thể giúp bạn đặt lịch hẹn hoặc đặt bàn tại nhà hàng. Bạn có thể gửi tin nhắn, gọi điện thoại, hoặc gọi video để giữ liên lạc với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Google Assistant có thể nhận biết chủ nhân đang ở nhà hay không mà không  cần thêm cảm biến đắt tiền nào

Google Assistant cũng có thể giúp bạn kiểm tra thời tiết hoặc kiểm tra lịch trình giao thông công cộng để bạn có thể lên kế hoạch cho ngày của mình. Nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị điện tử như tivi, máy lạnh, hoặc đèn, Google Assistant cũng có thể giúp bạn.

Nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc xem phim, Google Assistant cũng có thể giúp bạn phát nhạc hoặc xem phim trên các thiết bị của mình. Nếu bạn muốn hỏi đáp các câu hỏi về địa điểm, sự kiện, hoặc thời sự, Google Assistant cũng có thể giúp bạn. Nó cũng có thể dịch văn bản hoặc phát âm từ mới nếu bạn cần.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng Google Assistant đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của Google Assistant

Dưới đây là một số ưu điểm của Google Assistant được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:
  • Có thể tương tác bằng giọng nói với các thiết bị thông minh
  • Thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như tìm kiếm thông tin, đặt lịch hẹn, gửi tin nhắn, kiểm tra thời tiết, điều khiển thiết bị điện tử
  • Có khả năng hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên và dịch văn bản

10 Tips to Get the Most Out of Google Assistant | PCMag

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của Google Assistant:
  • Có thể gặp vấn đề với việc hiểu sai ý người dùng khi tương tác bằng giọng nói
  • Chưa hỗ trợ hoàn toàn các ngôn ngữ trên thế giới
  • Cần kết nối Internet để sử dụng chức năng tìm kiếm và truy cập thông tin trên web

Bảng giá Google Assistant cập nhật mới nhất

Tuỳ vào từng sản phẩm tích hợp

Giá bán được cập nhật vào: 17/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về Google Assistant

Updating...

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Google Assistant, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn