Google Scholar – Công cụ tìm kiếm tài liệu trực tuyến miễn phí

Google Scholar là một công cụ tìm kiếm trực tuyến miễn phí do Google cung cấp, giúp người dùng tìm kiếm các bài báo khoa học, tài liệu nghiên cứu, luận văn, sách và các tài liệu khác liên quan đến các lĩnh vực khác nhau.

Nền tảng: Desktop App, Mobile App
Phân loại: Google
Mục lục

Giới thiệu về Google Scholar

Google Scholar là một công cụ tìm kiếm trực tuyến miễn phí do Google cung cấp, giúp người dùng tìm kiếm các bài báo khoa học, tài liệu nghiên cứu, luận văn, sách và các tài liệu khác liên quan đến các lĩnh vực khác nhau.

Google Scholar sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm thông minh để cung cấp cho người dùng các kết quả liên quan đến từ khóa được tìm kiếm.

5 Ways Google Scholar Can Help You

Ngoài ra, Google Scholar cũng cung cấp đường dẫn đến các bài báo trên các trang web của các nhà xuất bản, các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ khác trên toàn thế giới.

Hình ảnh về Google Scholar

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của Google Scholar. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của Google Scholar

➤ Tìm kiếm thông minh: Google Scholar sử dụng các thuật toán tìm kiếm thông minh để hiển thị các kết quả liên quan đến từ khóa được tìm kiếm.

➤ Tìm kiếm bài báo khoa học: Google Scholar cho phép người dùng tìm kiếm các bài báo khoa học từ các nhà xuất bản, các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ khác trên toàn thế giới.

➤ Tìm kiếm tài liệu nghiên cứu: Google Scholar cung cấp đường dẫn đến các tài liệu nghiên cứu, bao gồm các luận văn, sách và các tài liệu khác liên quan đến các lĩnh vực khác nhau.

➤ Tìm kiếm theo tác giả: Người dùng có thể tìm kiếm các bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu của một tác giả cụ thể bằng cách sử dụng tên của họ.

➤ Tìm kiếm theo năm: Người dùng có thể tìm kiếm các bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu được xuất bản trong một năm cụ thể bằng cách sử dụng tính năng "Tìm kiếm theo năm" của Google Scholar.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng Google Scholar đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của Google Scholar

Dưới đây là một số ưu điểm của Google Scholar được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Cung cấp cho người dùng truy cập vào các bài báo khoa học và tài liệu nghiên cứu miễn phí.

Cung cấp các kết quả tìm kiếm chính xác và liên quan đến từ khóa được tìm kiếm.

Cho phép người dùng tìm kiếm theo tên tác giả hoặc theo năm xuất bản.

Cung cấp đường dẫn đến các bài báo khoa học và tài liệu nghiên cứu từ các nhà xuất bản, các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới.

Google Scholar Button

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của Google Scholar:

Các kết quả tìm kiếm có thể không bao gồm các bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu mới nhất.

Có thể có sự chênh lệch trong chất lượng và độ tin cậy của các tài liệu được cung cấp.

Các bài báo và tài liệu nghiên cứu chỉ được cung cấp miễn phí trong một số trường hợp, trong khi đó, người dùng cần phải trả tiền để truy cập vào các tài liệu khác.

Bảng giá Google Scholar cập nhật mới nhất

Sử dụng miễn phí

Giá bán được cập nhật vào: 09/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về Google Scholar

Updating...

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Google Scholar, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn