Google Search là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu được phát triển bởi tập đoàn Google

Phân loại: Google
Mục lục

Giới thiệu về công cụ Google

Google Search, còn được gọi với tên tiếng Anh phổ biến là Google Search hay đơn giản là Google, là dịch vụ chính và quan trọng nhất được cung cấp bởi công ty Google.

Dịch vụ này cho phép người dùng truy cập thông tin về (ai đó hoặc cái gì đó) trên Internet bằng công cụ tìm kiếm Google, bao gồm các trang Web, hình ảnh, v.v. Để biết thêm những thông tin chi tiết hãy cùng chúng mình tham khảo tiếp ở phần dưới đây nhé.

Hình ảnh về công cụ Google

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của công cụ Google. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của công cụ Google

Google Search là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu được phát triển bởi tập đoàn Google. Người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin trên Google, từ chính trị, xã hội, truyền thông, báo chí,… hay thậm chí là thông tin cá nhân.

Đối với mỗi chủ đề bạn tìm kiếm, Google có thể trả lại cho bạn hàng triệu kết quả phù hợp. Và chính vì vậy, người dùng internet đã quên mất Google là một công cụ tìm kiếm mà thay vào đó, Google đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi người.

Google Search - Wikipedia

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng công cụ Google đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của công cụ Google

Dưới đây là một số ưu điểm của công cụ Google được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

1. Tốc độ

Google thường nhanh hơn các công cụ tìm kiếm khác trong việc đưa ra kết quả. Nó có thể cung cấp hàng triệu kết quả trong 0,19 giây.

How to Google more effectively to get the results you need | ZDNET

2. Lựa chọn

Google có nhiều trang web hơn trong chỉ mục của nó. Nó chọn các trang web mới nhanh hơn bất kỳ công cụ nào khác, vì vậy bạn có thể tìm kiếm những tin tức mới nhất, các trang web mới nhất và chỉ cần tải thêm các trang web nói chung.

Đã đến lúc ngừng tin tưởng vào công cụ tìm kiếm của Google

3. Mức độ liên quan

Thuật toán của Google phức tạp hơn nhiều so với các công cụ khác. Họ nên giỏi hơn trong việc xác định trang web nào phù hợp nhất và trang web nào không – đặc biệt là với các bản cập nhật liên tục cho thuật toán của họ để theo kịp các hành vi kỹ thuật số không ngừng phát triển.

Google nắm giữ rất nhiều dữ liệu, điều mà các công cụ khác không có. n tượng, với nhiều dữ liệu hơn, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn, hơi đáng sợ khi bạn biết rằng họ có thể biết những gì bạn sắp nhập trước khi bạn làm!

Google's year in search 2018: the World Cup, Fortnite GIFs and Bitcoin |  TechCrunch

4. Xây dựng thương hiệu

Bạn không thể lướt qua khía cạnh này của Google. Họ ở khắp mọi nơi! Trước đây họ không quảng cáo nhiều và bây giờ họ không thực sự quảng cáo dịch vụ tìm kiếm của mình, tuy nhiên họ quảng cáo rất nhiều dịch vụ khác của mình, tất cả đều dựa trên “Google”… nên tất nhiên, bạn sẽ nghe thấy cái tên này.

10 of Google's Other Search Engines

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của công cụ Google:

1. Mối quan tâm về quyền riêng tư

Tôi đã đề cập nhiều lần về cách Google có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khổng lồ về dữ liệu người dùng. Nó sử dụng dữ liệu đó để cải thiện thuật toán và trải nghiệm người dùng tổng thể.

Tuy nhiên, nó cũng sử dụng dữ liệu đó để phân phát quảng cáo cho bạn. Nó theo dõi lịch sử tìm kiếm của bạn và bạn có thể thấy các quảng cáo liên quan đến các tìm kiếm đó không chỉ xuất hiện trên Google mà còn trên các trang web khác, như YouTube hoặc thậm chí là Facebook.

2022: The year we're thinking about what really matters to us

2. Các vấn đề đạo đức khác

Có các vấn đề đạo đức khác khi sử dụng Google. Ví dụ: đó là một công ty độc quyền đã vi phạm luật chống độc quyền – trên thực tế, Liên minh Châu Âu đã phạt Google hàng tỷ euro vì vi phạm luật chống độc quyền.

Cũng có những lo ngại về việc Google trốn thuế và kiểm duyệt các trang web mà Google không thích.

Google announces more powerful search capabilities for online retailers -  SiliconANGLE

3. Không có chương trình phần thưởng

Đây không phải là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, Google thiếu chương trình phần thưởng để thưởng cho bạn vì đã sử dụng internet để tìm kiếm.

Nhiều công cụ tìm kiếm thay thế cung cấp cho bạn điểm chỉ để duyệt. Nếu bạn duyệt web nhiều, điều đó có thể tăng lên, vì vậy sử dụng Google có nghĩa là bạn đang để lại tiền trên bàn.

8 Ways to Qualify and Rank Keywords in Google Search Results | Entrepreneur

4.AMP

Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc, hay Project AMP, là một dự án mà Google đã triển khai để giúp các trang web dễ truy cập hơn trên thiết bị di động.

AMP là một khung mã nguồn mở và bạn có thể đã bắt gặp nó nếu đã sử dụng Google trên thiết bị di động.

Google Lens chính thức có trên trang chủ của Google Search

Nó quét một trang web và loại bỏ bất kỳ thành phần nặng nào có thể làm chậm trang web; nó cũng hiển thị cho bạn một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache để tiết kiệm băng thông và tăng tốc thời gian tải.

Một mặt, AMP có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Mặt khác, không phải ai cũng thích AMP vì nó đôi khi làm giảm trải nghiệm duyệt web.

5. Kết quả ảnh và video kém

Google cho kết quả xuất sắc khi bạn tìm kiếm các bài báo. Tuy nhiên, khi bạn chuyển đến tab hình ảnh hoặc video, Google sẽ thiếu một số cách.

LaMDA, MUM, and Maps: Google's plan to make AI search more powerful - Vox

Bảng giá công cụ Google cập nhật mới nhất

Google Search của Google là miễn phí

21 Google Search Tips You'll Want to Learn | PCMag

Giá bán được cập nhật vào: 31/03/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về công cụ Google

Cách sử dụng Google Search trên Internet

Ngoài việc tìm kiếm Google bằng cách truy cập trang web google.com. Thanh địa chỉ của trình duyệt cũng có khả năng tìm kiếm Google trên Internet.

Chỉ cần nhập từ khóa hoặc địa chỉ liên kết vào thanh tìm kiếm của trình duyệt và nhấn Enter.

Tuy nhiên, không phải mọi tìm kiếm trên thanh địa chỉ đều sử dụng công cụ tìm kiếm bằng Google.

Google's new tool that makes it easier to remove personal data from search  results is rolling out now

Điều này phụ thuộc vào việc bạn có cài đặt mặc định Google làm công cụ tìm kiếm của mình hay không.

Nếu chưa, bạn có thể cấu hình để Google làm công cụ tìm kiếm mặc định như sau: Trên trình duyệt chọn Cài đặt > Công cụ tìm kiếm > Công cụ tìm kiếm được sử dụng trên thanh địa chỉ > Chọn Google.

Nếu bạn muốn giữ các cài đặt mặc định hiện có. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào Google.com.vn và nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Sau khi nhấn nút Tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ trả về cho bạn ngay lập tức.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến công cụ Google, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn