Graphing Calculator 3D – Phần mềm vẽ đồ thị 2D, 3D

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Graphing Calculator 3D – Phần mềm vẽ đồ thị 2D, 3D là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

Giới thiệu về Graphing Calculator 3D

Graphing Calculator 3D là phần mềm giúp người dùng vẽ các đồ thị 2D, 3D chính xác mà không cần sử dụng đến các phần mềm vẽ chuyên nghiệp.

Bạn chỉ cần nhập các dữ liệu vào bảng tọa độ có sẵn, chương trình sẽ tính toán và đưa ra cho bạn đồ thị hàm số chỉ trong vài giây. Bạn cũng có thể thay đổi một vài thông số trong bảng tọa đổ để thu được một đồ thị hàm số khác

Đơn vị phát triển

Graphing Calculator 3D được phát triển bởi Runiter. Graphing Calculator 3D, với khả năng nhận dạng đồ thị theo các hệ số của phương trình với hình ảnh có độ phân giải cao đồ thị có giá trị mặc định từ 2500 điểm cho tới cả 1 triệu điểm độ chính xác của đồ thị luôn được đặt lên hàng đầu, nhờ vậy mà bạn luôn có những đồ thị chất lượng nhất.

Tính năng của Graphing Calculator 3D

Tính năng chính của phần mềm vẽ đồ thị Graphing Calculator 3D

– Vẽ đồ thị 2D và 3D cơ bản.

– Vẽ đồ thị từ phương trình chứa ẩn số.

– Phương trình tham số.

– Bất đẳng thức.

– Vẽ đồ thị 3D sinh động.

– Tạo bảng giá trị.

– Hệ tọa độ Đề các.

– Hệ tọa độ cực.

– Hệ tọa độ trụ.

– Hệ tọa độ cầu.

– Nhập tọa độ từ file CSV và Excel.

– Nhập tọa độ trực tiếp.

– Thanh trượt biến thiên.

– Hiệu ứng động cho biểu đồ và xoay nhanh trong môi trường 3D.

– Tính toán số liệu chính xác.

– Hiệu ứng môi trường trong suốt và đổ bóng 3 chiều.

– Lưu ảnh độ phân giải cao.

– Chức năng xác định hàm đệ quy.

Thanh trượt và hiệu ứng động

Tạo 1 biến số bằng cách nhập theo công thức myVar=5. Trên màn hình sẽ xuất hiện thanh trượt để bạn thay đổi biến số và xem trước sự thay đổi đó trên đồ thị. Nhấp chọn nút Play để xem ảnh động.

Vẽ đồ thị từ phương trình chứa ẩn số

Nhập 1 ẩn số hoặc hàm hiện trong bộ soạn thảo văn bản thông thường của Graphing Calculator 3D. Chẳng hạn như, khi nhập x^2+y^2+z^2=25 (^ tương ứng với ký hiệu lũy thừa), bạn sẽ thấy đồ thị được vẽ tức thời trên màn hình. Khi chỉnh sửa phương trình, đồ thị sẽ tự động cập nhật sau mỗi thao tác.

Hình ảnh độ phân giải cao

Để tính toán chuẩn, bạn có thể tăng độ chính xác của từng biến số từ giá trị mặc định là 16 digit lên tới 10.000 digit.

Để có đồ thị hàm số chuẩn và sắc nét hơn, bạn có thể tăng độ phân giải cho đồ thị từ giá trị mặc định là 2.500 điểm lên 1 triệu điểm, thậm chí là cao hơn. Ngay cả với hình ảnh độ phân giải cao, người dùng Graphing Calculator 3D vẫn có thể xoay đồ thị trong thời gian thực nhờ công nghệ hiển thị cao cấp trong phần mềm này.

Để chia sẻ hay in ấn hình ảnh này, hãy lưu biểu đồ thành dạng ảnh PNG chất lượng cao (độ phân giải khoảng 4000 x 4000px hoặc cao hơn).

Hàm đệ quy

Bạn có thể tự xác định hàm số hoặc vẽ đồ thị từ phương trình có sẵn. Thông thường, người dùng hay chọn cách xác định các đường cong thông qua hàm đệ quy. Ví dụ, bạn có thể nhập phương trình sau:

Vẽ đồ thị đám mây điểm (Point Cloud)

Tính năng xoay đồ thị trong thời gian thực bằng chuột giúp Graphing Calculator 3D trở thành phần mềm học toán thật sự hữu ích trong trường hợp bạn muốn xem 1 tập hợp đám mây điểm phức tạp.

Người dùng phần mềm vẽ đồ thị Graphing Calculator 3D có thể nhập nhiều đám mây điểm và chỉ định màu sắc riêng cho chúng, hoặc chuyển thành đường cong rồi chỉ định màu bán trong suốt cho chúng.

Bạn cũng có thể vẽ đồ thị từ các điểm dữ liệu trực tiếp. Khi nhập dữ liệu từ file CSV, phần mềm sẽ theo dõi file này và vẽ lại đồ thị ngay khi dữ liệu trong file được sửa đổi.

Video

Ảnh màn hình

Giá bán

Graphing Calculator 3D là phần mềm miễn phí

Ưu điểm của Graphing Calculator 3D

✔ Vẽ các độ thị hàm số 2D, 3D dựa trên các dữ liệu đã có sẵn.

✔ Dễ dàng thay thế các dữ liệu.

✔ Báo lỗi khi số liệu không chính xác.

✔ Cho phép thay đổi màu sắc, đính kèm ảnh động, xoay ảnh đa chiều,…

✔ Cho phép lưu vào máy với định dạng hình ảnh.

Graphing Calculator 3D giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức với môn hình học trong chương trình phổ thông mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Graphing Calculator 3D – Phần mềm vẽ đồ thị 2D, 3D? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn