Gusto – Hệ thống phần mềm nhân sự tốt nhất dành cho các doanh nghiệp

Share on facebook
Chia sẻ

Gusto là gì?

Gustogiải pháp phần mềm nhân sự được hơn 100.000 doanh nghiệp sử dụng. Gusto bắt đầu như một giải pháp trả lương, nhưng kể từ đó đã thêm nhiều tính năng nhân sự khác nhau bao gồm các lợi ích và hỗ trợ tuân thủ. Gusto thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ với ít hơn 500 nhân viên.

Đơn vị phát triển Gusto

Gusto ra mắt vào năm 2012 với tên gọi ZenPayroll, một hệ thống phần mềm tính lương. Kể từ đó, Gusto đã bổ sung một số tính năng bổ sung về nguồn nhân lực (HR) bao gồm các lợi ích và hỗ trợ tuân thủ. Hơn 100.000 doanh nghiệp hiện đang sử dụng Gusto. Nói chung, Gusto được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ.

Tính năng của Gusto

Tuyển dụng và giới thiệu

Gusto bao gồm một bộ công cụ cơ bản trợ giúp quá trình tuyển dụng và giới thiệu. Tuy nhiên, Gusto không phải là một giải pháp phần mềm tuyển dụng hay quản lý nhân tài.

Ví dụ: bạn không thể tự động đăng và quản lý danh sách việc làm. Gusto cũng không bao gồm một hệ thống theo dõi người nộp đơn chuyên dụng.

Gusto cho phép bạn nhanh chóng tạo và gửi thư đề nghị. Bạn có thể tạo các mẫu email với các trường hợp nhất tự động điền thông tin chính.

Khi một ứng viên chấp nhận đề nghị của bạn, bạn có thể thêm họ vào Gusto trong Mô-đun tuyển dụng và theo dõi tiến trình giới thiệu của họ. Bạn có thể tạo danh sách kiểm tra giới thiệu có thể tùy chỉnh bao gồm các nhiệm vụ mà nhân viên mới của bạn phải hoàn thành.

Lương bổng

Tính lương là tính năng mạnh nhất của Gusto. Nó giúp bạn điều hành bảng lương nhân viên và thanh toán cho các nhà thầu. Trong mô-đun Chạy tính lương, bạn có thể theo dõi số giờ và tiền lương của nhân viên. Bạn cũng có thể theo dõi:

Tiền thưởng
Tiền boa
Hoa hồng
Tổng mức lương
Giờ tăng ca
Các khoản bồi hoàn

Gusto tự động xử lý các khoản khấu trừ phúc lợi, tính toán thời gian nghỉ để trả lương và gửi các khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của nhân viên. Ngoài ra, Gusto tự động khai thuế tiền lương. Dưới đây là các biểu mẫu thuế mà Gusto sẽ thay mặt công ty bạn nộp:

Mẫu 1099
Mẫu 8974
Mẫu 940
Mẫu 941
Mẫu W-2

Gusto cũng cho phép bạn tự động hóa bảng lương của nhân viên với tính năng AutoPilot của nó. Đây là một cách hiệu quả để đảm bảo nhân viên và thuế được trả đúng hạn trong mỗi chu kỳ lương. Lưu ý rằng tính năng này không khả dụng cho các nhà thầu.

Theo dõi thời gian

Gusto bao gồm các công cụ theo dõi thời gian đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp có nhân viên làm việc theo giờ. Gusto bao gồm đồng hồ thời gian mà nhân viên của bạn có thể sử dụng để xem giờ ra vào. Ngoài ra, Gusto cũng bao gồm một trình theo dõi thời gian tắt. Người quản lý có thể theo dõi số giờ đã ghi và phê duyệt các yêu cầu về thời gian nghỉ trong mô-đun Theo dõi thời gian.

Bạn có thể tạo nhiều chính sách thời gian nghỉ có lương (PTO) phù hợp với nhu cầu của nhân viên, cho dù đó là dành cho người mất, nghĩa vụ bồi thẩm đoàn hay các kỳ nghỉ nổi. Gusto cho phép bạn giới hạn thời gian nhân viên có thể nghỉ việc và xác định các phương pháp tích lũy PTO.

Bạn cũng có thể theo dõi số giờ làm thêm trong Gusto. Bạn có thể định cấu hình các quy tắc làm thêm giờ dựa trên trạng thái nơi nhân viên của bạn làm việc. Bạn cũng có thể tham khảo Trung tâm trợ giúp của Gusto để biết luật làm thêm theo từng tiểu bang để đảm bảo bạn luôn tuân thủ.

Hỗ trợ tuân thủ

Gusto bao gồm các công cụ giúp các doanh nghiệp tuân thủ các chính sách của tiểu bang và liên bang. Gusto lưu trữ các biểu mẫu quan trọng của nhân viên, bao gồm I-9 và W-2, và chữ ký điện tử. Ngoài ra, Gusto tự động hóa một số nhiệm vụ tuân thủ bao gồm:

Nộp đơn để báo cáo thuế việc làm và thanh toán
Nộp báo cáo thuê mướn mới cho cơ quan nhà nước
Theo dõi các luật thuế thay đổi
Theo dõi thời gian ăn trưa và nghỉ giải lao cho nhân viên theo giờ
Trang tổng quan về tuân thủ của bạn bao gồm một danh sách kiểm tra hiển thị rõ ràng những hành động mà công ty của bạn vẫn cần thực hiện 

Đây là một cách hiệu quả để hình dung các bước pháp lý quan trọng mà công ty của bạn phải xử lý.

Ngoài ra, nếu bạn mua gói đắt nhất của Gusto, doanh nghiệp của bạn sẽ có quyền tiếp cận với đại diện nhân sự được chứng nhận. Bạn cũng có thể nhận được thông báo về những thay đổi đối với luật tiểu bang và liên bang.

Những lợi ích

Gusto cho phép các doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và lợi ích tài chính hợp lý cho nhân viên của họ. Thiết lập phúc lợi cho nhân viên của bạn thật dễ dàng. Tuy nhiên, Gusto không hỗ trợ quyền lợi ở một số bang nhất định.

Trong Trang tổng quan về lợi ích, bạn có thể quản lý lợi ích của nhóm và theo dõi số tiền khấu trừ cũng như các khoản đóng góp của nhân viên và chủ nhân.

Gusto bao gồm hơn 3.500 gói bảo hiểm sức khỏe & 100 nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời cung cấp nhiều lợi ích tài chính khác nhau. Bảng dưới đây cho thấy các lợi ích được hỗ trợ có trong Gusto.

Quản lý hiệu suất

Gusto theo dõi thông tin chi tiết và mức độ hạnh phúc của nhân viên. Điều này có nghĩa là Gusto sẽ không hữu ích cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn đặt mục tiêu hoặc theo dõi hiệu suất của nhóm.

Thông tin chi tiết được theo dõi thông qua các cuộc khảo sát. Các bản khảo sát được thực hiện trước và không thể tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đặt những câu hỏi cụ thể cho nhân viên của mình mà Gusto không cung cấp, bạn sẽ không thể làm như vậy. Một số loại khảo sát phổ biến nhất mà Gusto cung cấp bao gồm:

Làm việc theo nhóm
Ban quản lý
Sự công nhận
Học tập
Đạo đức
Sự phát triển

Phân tích và Báo cáo

Phân tích và báo cáo trong Gusto giúp doanh nghiệp của bạn có được thông tin chi tiết cấp cao nhất về hoạt động của bạn. Điều này là do Gusto đi kèm với tính năng xây dựng báo cáo tùy chỉnh mạnh mẽ cùng với nhiều loại báo cáo được tạo trước.

Gusto
Gusto

 

Gusto – Hệ thống phần mềm nhân sự tốt nhất dành cho các doanh nghiệp

Ảnh màn hình

Gusto
Gusto

Gusto – Hệ thống phần mềm nhân sự tốt nhất dành cho các doanh nghiệp

Demo về Gusto

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

https://gusto.com/

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Gusto

Giá Gusto bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Gusto cũng đi kèm với một khoản phí nền tảng bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng. Giá tăng tùy thuộc vào số lượng nhân viên được thêm vào tài khoản của bạn.

    Core Plan:

    $ 39 mỗi tháng giá cơ bản
    $ 6 mỗi tháng một người

   Complete Plan: 

    $ 39 mỗi tháng giá cơ bản
    $ 12 mỗi tháng một người

   Concierge Plan:

   $ 149 mỗi tháng giá cơ bản
   $ 12 mỗi tháng một người

 

Ưu điểm của Gusto

Payroll rất thân thiện với người dùng và thiết lập đơn giản trong Gusto

Gusto cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp của bạn tuân thủ các chính sách của pháp luật

Gusto cho phép bạn tạo các báo cáo chi tiết và có thể tùy chỉnh cao

Gusto
Gusto

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất