IFTTT – Ứng dụng trung gian kết nối các nền tảng

IFTTT là một ứng dụng trung gian kết nối các ứng dụng khác cho phép bạn có thể thiết lập 1 hành động dựa trên một sự kiện nào đó.

Phân loại: Phần mềm
Mục lục

Giới thiệu về IFTTT

IFTTT là gì?

“IFTTT (được viết tắt từ tiếng Anh là If This Then That) là một dịch vụ web trung gian đứng giữa hai dịch vụ để thực hiện tác vụ khi có điều kiện xảy ra.

Trong đó, If This (nếu việc này xảy ra) sẽ dẫn đến Then That (thì làm việc kia), đây được xem là nguyên lý hoạt động của câu lệnh. Tức khi có bất kỳ 1 sự thay đổi nào trên ứng dụng này, thì thông qua IFTTT ứng dụng kia cũng sẽ hoạt động và thay đổi tương tự.”

Hiện tại, IFTTT đã kết nối với hơn 650+ nền tảng và ứng dụng khác nhau, tùy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng full tính năng khi dùng gói trả phí còn đối với gói free sẽ bị giới hạn về số Applets (3 Applets/ tài khoản)

Người dùng có thể sử dụng IFTTT trên website hoặc trên điện thoại với cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

 

Hình ảnh về IFTTT

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của IFTTT. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của IFTTT

Tuỳ theo sở thích và thói quen của mỗi cá nhân bạn sẽ có cách dùng khác nhau. Đối với SEOer hay R&D thì sẽ rất thích sử dụng những chức năng như:

Xem bài đăng của đối phương: theo kiểu kết nối ở trên. Bạn kết nối "THIS" là rss của trang web đối thử. "THAT" là thông tin địa chỉ email của mình.

Nghiên cứu email của mình: ví dụ bạn lựa chọn "Email" cho "THIS" và "New email from" cho "THAT" và kết nối.

Chia sẻ bài đăng từ Website đến mạng xã hội: Hiện có rất nhiều mạng xã hội bạn muốn kết nối. Tuỳ theo từng lĩnh vực mà bạn lựa chọn nền tảng phù hợp nha.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng IFTTT đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của IFTTT

Dưới đây là một số ưu điểm của IFTTT được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Giao diện đơn giản

Tương thích nhiều thiết bị

Cho phép tạo tự động hóa phức tạp

Dịch vụ có sẵn

Đa dang Applets có sẵn

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của IFTTT:

Không hỗ trợ tiếng việt

Gói Free hạn chế

Tích hợp hạn chế

Bảng giá IFTTT cập nhật mới nhất

IFTTT cho phép người dùng sử dụng miễn phí 3 Applets trên ứng dụng và không bị giới hạn về số ứng dụng có thể kết nối. Tuy nhiên bạn sẽ không được sử dụng tính năng Query hay Filter khi tạo Applets

Giá bán được cập nhật vào: 19/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về IFTTT

Cách sử dụng IFTTT trên thiết bị Android và iOS

IFTTT rất dễ sử dụng. Bạn chỉ tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động và tạo một tài khoản miễn phí để có thể thiết lập cũng như chạy các ứng dụng tự động trong vài phút.

Cách sử dụng IFTTT

Bạn có thể tạo Applet trên iPhone hoặc các thiết bị Android​

Có một loạt các ứng dụng tương thích có sẵn, vì vậy IFTTT cung cấp một cách hữu ích các đề xuất tự động hóa để người dùng mới trải nghiệm. Bạn có thể chọn các Applet cho các nền tảng khác nhau như iOS, Android, trợ lý giọng nói, dịch vụ tin tức, thời tiết hay nhà thông minh... Bạn cũng có thể tự tìm kiếm các Applet riêng lẻ hoặc duyệt theo danh mục như xe hơi, sức khỏe, thể dục...

Trong phần My Applets của ứng dụng di động, bạn có thể dễ dàng quản lý những Applet hiện đang được sử dụng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có khả năng tự tạo các Applet cá nhân bằng cách kết hợp các dịch vụ và thông số khác nhau.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến IFTTT, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn