LinkedIn – Nền tảng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành riêng cho cộng đồng những người đang làm việc và tìm kiếm việc làm, cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và lưu giữ hồ sơ chuyên nghiệp.

Nền tảng: Mobile App, Web App
Phân loại: Linkedln
Mục lục

Giới thiệu về nền tảng xã hội LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những người quan tâm đến việc tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn chưa quen thuộc với LinkedIn và muốn biết chi tiết về nền tảng này thì hãy cùng mình tham khảo tiếp phần dưới đây nhé.

Hình ảnh về nền tảng xã hội LinkedIn

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của nền tảng xã hội LinkedIn. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của nền tảng xã hội LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành riêng cho cộng đồng những người đang làm việc và tìm kiếm việc làm, cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và lưu giữ hồ sơ chuyên nghiệp.

Chủ doanh nghiệp, giám đốc, CEO, trưởng bộ phận, nhân viên, lập trình viên, nhà thiết kế, dịch giả tự do, v.v. đều có thể sử dụng LinkedIn để tìm kiếm cơ hội phát triển.

Linkedin Logo Vector Art, Icons, and Graphics for Free Download

Các hồ sơ đăng tải sẽ được nhà tuyển dụng tìm kiếm và liên hệ nếu thấy phù hợp với vị trí đang tìm. Ngược lại, ứng viên cũng có thể tự động tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí trong doanh nghiệp mà họ mong muốn.

LinkedIn có cấu trúc khá giống Facebook. Bạn cần đăng ký một tài khoản, tạo hồ sơ của riêng bạn, và các thông tin như kinh nghiệm, tiểu sử, bằng cấp sẽ được công khai theo cách bạn cài đặt.

Trở thành ứng viên đáng mơ ước nhờ profile ở LinkedIn - TopCV Blog

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng nền tảng xã hội LinkedIn đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của nền tảng xã hội LinkedIn

Dưới đây là một số ưu điểm của nền tảng xã hội LinkedIn được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Nhờ có LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.

Bạn có thể truyền đạt bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, thành tích và đề xuất trong công việc của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

LinkedIn: 10 useful tips to exploit its potential - Sautech Group

Headhunter có một nền tảng mở rộng để giao tiếp với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể tìm ra nơi bạn bè của mình đang làm việc tại một công ty tốt hơn và được giới thiệu trực tiếp bởi một trong những người liên hệ trong mạng lưới của bạn.

Best Websites for Free LinkedIn Profile Review

Trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật các tùy chọn thông thường mới được thêm vào.

Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của nền tảng xã hội LinkedIn:

Với hơn 675 triệu thành viên trên toàn thế giới, LinkedIn là mạng xã hội lớn nhất tập trung hoàn toàn vào tuyển dụng và phát triển nghề nghiệp.

Một số nhược điểm của LinkedIn là các nhà tuyển dụng có thể thu được nhiều nguồn lực khi liên hệ với các ứng viên thụ động và sự cạnh tranh trên nền tảng này rất khốc liệt.

linkedin-network-1940x1122 - TopCV Blog

Bảng giá nền tảng xã hội LinkedIn cập nhật mới nhất

Hiện tại LinkedIn đang cung cấp cho người dùng 2 gói tài khoản là Basic (miễn phí) và Premium (có trả phí).

Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định nên sử dụng gói tài khoản nào thì bạn cũng cần đăng ký tài khoản và thiết lập hồ sơ cá nhân bao gồm tên, tiểu sử, bằng cấp học thuật và kinh nghiệm làm việc trước đã.

Khi bạn chấp nhận trả 47.99$ (gói phí thấp nhất, có 15 InMails trong tài khoản) đến 74.99$ (gói phí cao nhất, có 30 InMails trong tài khoản) .

LinkedIn Improves Search Results For Posts

Giá bán được cập nhật vào: 03/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về nền tảng xã hội LinkedIn

Cách tạo Profile Linkedin đúng chuẩn

Bước 1: Tạo tài khoản LinkedIn với email

Đăng nhập vào website www.linkedin.com, bạn sẽ thấy một khung như hình để bắt đầu tạo tài khoản của mình.

Để tạo tài khoản LinkedIn, bạn cần có địa chỉ email. Tài khoản này nên sử dụng email mà bạn thường xuyên sử dụng để cập nhật các thông báo quan trọng và tránh bỏ lỡ các bản cập nhật mới nhất từ LinkedIn.

Bên cạnh đó, để giúp công việc diễn ra suôn sẻ, tạo sự chuyên nghiệp và ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên sử dụng tên thật, không dấu, viết hoa đầy đủ các chữ cái đầu, giới thiệu về bản thân. Yêu cầu ghi âm nghiêm túc.

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản về bạn 

Tiếp theo, hãy cập nhật công việc hoặc trường học của bạn. Chọn “I’m a student” nếu bạn còn đang đi học hoặc “I’m not a student” nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc rồi. LinkedIn sẽ giúp bạn tìm kiếm network của mình một cách nhanh chóng.

Sau đó bạn sẽ thấy danh sách những đồng nghiệp đã có mặt trên LinkedIn để dễ dàng kết nối với họ. Hoặc nếu bạn là học sinh, sinh viên thì bạn sẽ tìm được các bạn bè và các anh chị cựu học sinh “đồng môn” của mình.

Bước 3: Xác nhận tạo lập tài khoản thông qua email đã đăng ký

Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn nhằm  xác nhận thông tin tài khoản và khởi tạo những kết nối đầu tiên trên LinkedIn.

Sau khi xác nhận, LinkedIn sẽ đề xuất cho bạn những người dùng LinkedIn khác bạn đã từng tương tác bằng email của mình, giúp bạn với những người quen dễ dàng kết nối với nhau.

Bước 4: Thay ảnh đại diện

Thêm ảnh đại diện là một trong những bước quan trọng nhất để tạo ấn tượng đầu tiên khi bất kỳ ai hoặc nhà tuyển dụng nhìn thấy sơ yếu lý lịch của bạn.

Hãy chọn tấm ảnh mà bạn cảm thấy tự tin nhất về bản thân, càng tốt càng tốt để làm ảnh hồ sơ để nhà tuyển dụng hoặc những người có liên hệ với bạn có động lực xem hồ sơ của bạn. Chế độ sử dụng ảnh tự chụp hoặc ảnh chỉ hiển thị một phần của khuôn mặt.

Bước 5: Tạo lập CV Online với Linkedln

Thay vì bạn phải điều chỉnh CV của mình cho phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, thể hiện những điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn với vị trí đó, hồ sơ LinkedIn của bạn nên thể hiện tất cả những kinh nghiệm bạn có.

Bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng phần mềm, giải thưởng và thành tích, ngoại ngữ bạn có thể nói và các thông tin khác, càng chi tiết càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Trong phần này, bạn nên giới thiệu ngắn gọn, thú vị về bản thân đủ hấp dẫn để khiến người đọc tò mò và đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Hãy khéo léo chỉ ra điểm mạnh, kinh nghiệm và thế mạnh của bạn với công việc đang ứng tuyển.

Bước 7: Hoàn thành các chi tiết để nâng điểm Profile

Hãy để mắt đến thang Profile Strength của bạn ở phía dưới ảnh đại diện. Profile Strength được đo dựa trên mức độ hoàn chỉnh của profile của bạn.

Khi bạn hoàn thành tất cả các mục LinkedIn yêu cầu, đạt đến mức All-Star, thì bạn mới có thể bắt đầu kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký và kiểm tra lại các thông tin, giao diện Profile của bạn

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến nền tảng xã hội LinkedIn, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn