PowToon – Tạo video, thiết kế slide chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, PowToon – Tạo video, thiết kế slide chuyên nghiệp là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm, Website

Mục lục

PowToon là ứng dụng web cho phép người dùng tạo các bài thuyết trình, giới thiệu, giải thích dưới dạng các video hoạt hình lôi cuốn. Các video hoạt hình này có thể thực hiện với các nhân vật hoạt hình, thư viện infographics, hoặc thực hiện trên nền bảng trắng (Whiteboard Animation).

Các tính năng của PowToon

Công cụ làm slide, video đơn giản, thân thiện với người dùng

PowToon có giao diện trực quan và đơn giản như tạo slide trong PowerPoint. Đừng quên đăng ký PowToon để tham gia các cuộc họp trực tuyến với thành viên PowToon khác, nơi mọi người trao đổi kinh nghiệm thiết kế slide, video… Bạn sẽ nhận được thư mời qua Email khi đăng ký PowToon.

Phần mềm làm video thuyết trình – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Công việc: Nếu muốn nổi bật chốn công sở, hãy dùng Powtoon để thu hút sự chú ý của sếp, đồng nghiệp trong mọi tình huống doanh nghiệp.

Giáo dục: Chống sao nhãng trong lớp học và khiến học sinh tập trung bằng cách tạo tài liệu giáo dục thực tế qua Powtoon. Nó cũng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các dự án học đường.

Cá nhân:Tương tác, dạy và thu hút bạn bè, người bạn yêu thương bằng cách dùng Powtoon cho những sự kiện hay dịp đặc biệt và khi bạn không thể từ chối lời nhờ trợ giúp của ai đó.

Chỉ mất 20 phút, có ngay 1 video chuyên nghiệp

Sử dụng template mà PowToon tạo sẵn để tạo video chất lượng cao, nhanh và thể hiện phong cách riêng. Bạn có thể dùng thao tác kéo thả trong thiết kế.

Xuất bản đơn giản

Powtoon có nhiều tùy chọn Export. Mỗi dự án đều có một nút Export màu xanh lam ở phía bên phải.

Video

Ảnh màn hình

 

Giá của phần mềm PowToon

Bạn có thể sử dụng Powtoon miễn phí nhưng sẽ bị hạn chế khá nhiều, như: video chỉ ở độ phân giải HD, video tạo ra có watermark và có độ dài tối đa 3 phút. Ngoài ra, người dùng Powtoon miễn phí không thể xuất video thành file MP4 hoặc quản lý quyền truy cập.

 • Tài khoản Pro bạn sẽ phải trả 19$/ tháng.
 • Tài khoản Business sẽ có giá khá cao 59$/ tháng.

Với bản Pro bạn chỉ xuất được chất lương 720p (HD) đây cũng là một nhược điểm khá lớn nếu bạn muốn sản xuất một video chuẩn chất lượng hiện tại là Full HD thì cần nâng cấp lên 2 phiên bản là 46$ và 59$ mới sử dụng được tính năng này.

Cách sử dụng

Để sử dụng Powtoon bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.powtoon.com/ chọn Sign up để đăng ký tài khoản

 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký

Tại đây bạn có thể đăng ký tài khoản bằng nhiều cách. Ngoài cách bạn điền đầy đủ thông tin, địa chỉ email thông thường, PowToon cho phép bạn có thể đồng bộ tài Google, tài khoản Facebook, Office 365, Linkedln.

 • Bước 3: Sau khi Sign in thành công tiến hành trải nghiệm các tính năng của phần mềm Powtoon.

 • Bước 4: Chọn Templates phù hợp với nhu cầu thiết kế video/slide

 • Bước 5: Sau khi chọn được mẫu video phù hợp giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn chọn Edit this templates để tiến hành thiết kế video.

 • Bước 6: Chúng ta sẽ thêm các slide vào theo thứ tự như sau: Giới thiệu (Intros), Chi tiết (Specifics), Tình huống (Situations) và Kết thúc (Outros).

Giới thiệu (Intros) là phần mở đầu của video, ở đây có nhiều lựa chọn để bạn dẫn nhập vào video của mình. Bạn có thể nhập văn bản vào các ô Text Box có sẵn.

Chi tiết (Specifics) là những chi tiết các bạn có thể thêm vào video của mình nhằm để thể hiện ý tưởng.

Tình huống (Situations) là các lựa chọn để phát triển mạch câu chuyện.

Kết thúc (Outros) là những lựa chọn để bạn kết lại video.

Nếu bạn muốn thêm chữ chọn “Text”, thêm nhân vật chọn “Characters”, thêm đồ vật chọn “Objects”, thêm biểu đồ chọn “Graphs”, thêm âm thanh chọn “Sounds”, thêm video chọn “Media”, thêm hiệu ứng chọn “Specials”. Thiết kế từng slide một theo thứ tự thời gian theo ý tưởng bản thân.

 • Bước 8: Sau khi hoàn tất các bước thiết kế bạn click vào Preview để xem trước đoạn video mình vừa thực hiện.

 • Bước 9: Click vào Export để xuất file.

Ưu điểm của PowToon

 •  Bộ công cụ dễ sử dụng cùng rất nhiều templates.
 •   Dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu.
 •  Powtoon có bộ hướng dẫn sử dụng khá chi tiết, giúp người dùng nhanh chóng sử dụng tất cả các chức năng của ứng dụng.

Phần mềm tạo video, slide Powtoon với những tính năng ưu việt nổi bật hứa hẹn sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn truyền tải thông tin một cách sống động và thu hút.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến PowToon – Tạo video, thiết kế slide chuyên nghiệp? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn