Pro Tools – Trình ghi âm và biên tập audio chuyên nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Pro Tools – Trình ghi âm và biên tập audio chuyên nghiệp là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm

Mục lục

Pro Tools là gì?

Avid Pro Tools Music Production Software Perpetual License

Pro Tools là phần mềm của Avid tạo nguồn cảm hứng cho người sản xuất âm nhạc và những người yêu âm nhạc, nó thường được sử dụng trong các studio để thực hiện các dự án lớn, trong môi trường chuyên nghiệp.

Avid – Pro Tools cung cấp khả năng biên tập, sửa lỗi từng chi tiết, tạo nên một album nhạc có chất lượng tốt nhất cho các mục đích khác nhau, đặc biệt phần mềm này có khả năng chỉnh sửa chuyên sâu, số lượng plug-in phong phú cùng khả năng kết hợp với nhiều phần mềm khác. Tuy nhiên Avid – Pro Tools yêu cầu người dùng có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực âm nhạc, âm thanh.

Các tính năng của Pro Tools

Trình ghi âm

Công cụ âm thanh của Avid có kiến ​​trúc 64-bit, bộ đệm đầu vào có độ trễ thấp và khả năng phân bổ động tài nguyên xử lý máy chủ trong số hàng chục trình cắm thêm. Bí quyết ở đây là mỗi lõi không chịu tải cho đến khi âm thanh thực sự chuyển qua một trình cắm thêm nhất định; chỉ có nó được tải và trang bị vũ khí sẽ không làm điều đó.

Cửa sổ Hệ thống sử dụng hiển thị hoạt động trên mỗi lõi trong quá trình phát lại. Lần đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm qua các bản nhạc, nhạc cụ và hơn thế nữa bằng khả năng tìm kiếm nhập trước và cuối cùng bạn cũng có thể chọn đồng thời nhiều mục trong một menu.

Thậm chí tốt hơn, chương trình giờ đây sẽ ghi lại các màn trình diễn nếu bạn không ghi âm — một tính năng nhỏ nhưng hữu ích đáng kinh ngạc giúp bạn không cần phải nhớ nhấn Ghi khi bị nhiễu

Pro Tools 202110 trong Apple Monitor

Điều khiển từ xa

Điều chỉnh, lưu và gọi lại các Công cụ Pro một cách thuận tiện | Cài đặt tiền khuếch đại carbon từ xa, từ phiên Pro Tools của bạn trong cửa sổ Chỉnh sửa và Trộn hoặc sử dụng bề mặt điều khiển Avid của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt giao diện Carbon của mình ở nơi có ý nghĩa nhất trong phòng thu của bạn và không cần nhớ cài đặt tiền khuếch đại cho mỗi phiên.

Kiểm soát quy trình

Di chuyển liên tục giữa các bản nhạc và có được quyền kiểm soát thực hành ngay lập tức với nhiều loại plugin bằng bàn phím Komplete Kontrol MIDI của bạn. Giờ đây, Komplete Kontrol sẽ tự động đồng bộ hóa với bản nhạc đã chọn trong phiên Pro Tools của bạn. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển trực tiếp nhiều chức năng của Pro Tools bằng các nút, núm vặn và bộ mã hóa 4D của Komplete Kontrol.

Ảnh ghép của hơn 20 giao diện plugin phần mềm âm nhạc phủ lên trên giao diện Công cụ Pro trong màn hình máy tính

Ghi âm và nhạc cụ MIDI

Avid cung cấp các Công cụ Pro với nhiều lựa chọn công cụ ảo. Các bổ sung mới đáng chú ý nhất là UVI Falcon, đi kèm với bộ âm thanh xuất xưởng ấn tượng và Plugsound Avid Edition, một bộ sưu tập 2,6GB hữu ích gồm các nhạc cụ và mẫu bộ tổng hợp mà bạn truy cập như một ngân hàng âm thanh dưới UVI Falcon, với 1.000 âm thanh cài sẵn.

Avid cũng bán các mô-đun mở rộng bổ sung cho trình cắm thêm này. Như trước đây, bạn vẫn nhận được Boom, một máy đánh trống trình tự; Mini Grand, một cây đại dương cầm được mô hình hóa với một số âm thanh và âm vang, cộng với động lực biến đổi thông qua một núm duy nhất; DB-33, một cây đàn vòng quay với một loa xoay; Structure Free, phát lại các nhạc cụ dựa trên mẫu; Xpand2, một plug-in máy trạm đa đa phương tiện; và Vacuum, một bộ tổng hợp “ống chân không” đơn âm

Trộn và Hậu kỳ

Cửa sổ Mix, chế độ thứ hai trong số hai chế độ chính của Pro Tools, vẫn là một nơi tuyệt vời để làm việc, đặc biệt nếu bạn có một trong những bề mặt điều khiển tuyệt vời của Avid, nhưng thậm chí chỉ với con trỏ chuột.

Cửa sổ Mix hiển thị tất cả các bản nhạc của bạn theo kiểu bảng trộn — và một kiểu gần với thực tế hơn là Logic và Studio One, đặc biệt là khi nói đến cách Pro Tools xử lý các bus aux, gửi và trả về. Studio One giúp việc tạo gửi và trả lại nhanh hơn, nhưng nếu bạn nghĩ theo cách của một kỹ sư kết hợp nghĩ, có lẽ bạn vẫn sẽ thích Pro Tools hơn. Bạn có thể lấy và tự động hóa bất kỳ thông số nào ở bất kỳ đâu trên bất kỳ đường đua nào.

Pro Tools - Music Software - Avid

Avid đã thêm tính năng trả lại ngoại tuyến trong phiên bản 11, nhưng hiện tại Pro Tools cung cấp các tính năng đóng băng và cam kết theo dõi. Thật tuyệt vời — bạn có thể cam kết một bản nhạc để tăng âm thanh và bao gồm bất kỳ điểm nào trong chuỗi tín hiệu, trong khi vẫn để một số trình cắm khác trên bản nhạc đó vẫn hoạt động và sẵn sàng để điều chỉnh.

Pro Tools hỗ trợ một số tiêu chuẩn đo sáng, bao gồm đỉnh và trung bình cho VU, K và PPM, để phù hợp với các yêu cầu phát sóng trong khu vực. Tất cả tự động hóa trình cắm đều được đóng dấu thời gian và bạn có thể viết tự động hóa trong khi một bản nhạc đang được nhập hoặc ghi âm.

Tích hợp

Công cụ Video Avid tích hợp cho phép bạn chỉnh sửa nhiều định dạng video HD, bao gồm RED và Avid DNxHD, từ trong Công cụ Pro mà không cần chuyển mã. Nó cũng hoạt động với Avid Mojo DX, Avid Nitris DX và nhiều giao diện video AJA và Blackmagic Design để theo dõi video DNxHD và QuickTime. Satellite Link đồng bộ hóa tối đa 12 cài đặt Pro Tools, bao gồm HDX, HD / TDM và bản địa.

Pro Tools - Music Software - Avid

Là một phần của việc lắp đặt đế, bạn sẽ nhận được nhiều hiệu ứng AIR bao phủ tất cả các đế chính khi trộn. Một trong những mục yêu thích đặc biệt của tôi là Avid Channel Strip, một plug-in AAX bắt chước các hiệu ứng EQ, động lực học, bộ lọc và độ lợi của bảng điều khiển System 5 cực kỳ cao cấp của Avid.

Mặc dù nó không được tích hợp tự động vào mọi kênh nhưng bạn luôn có thể thêm nó. Nó âm thanh tuyệt vời và gần như vô cùng linh hoạt. Máy nén BF76 của Bomb Factory đi kèm (mô phỏng Urei 1176) gần như có mặt tại chỗ. Space cung cấp một loạt các hồi âm chập chờn tuyệt đẹp, hoàn chỉnh với nhiều ảnh của căn phòng thực tế được ghi lại trong mỗi tệp phản hồi xung.

Cộng tác

What's so great about Pro Tools? A beginner's guide to the industry-standard DAW | MusicRadar

Các tính năng cộng tác dựa trên đám mây của Avid cho phép tối đa 10 người dùng làm việc trên một dự án, bao gồm cả những dự án chỉ chạy Pro Tools First. Pro Tools cũng hoạt động đặc biệt tốt khi nhập các phiên được tạo trong các chương trình khác — nhiều hơn so với bất kỳ trình tuần tự chính nào khác. Ví dụ: bạn có thể trao đổi các phiên dự án không chỉ với những người dùng Pro Tools khác — bản địa hoặc HD, PC hoặc Mac — mà còn cả những người dùng Logic, Cubase và Avid Media Composer. Bạn cũng có thể nhập cài đặt I / O trực tiếp từ các dự án hiện có sang các dự án mới.

Video về Pro Tools

Ảnh màn hình

Pro Tools: How To Find The Tempo Of Your Audio - TheRecordingRevolution.com - YouTube

3 phần mềm ghi âm cho Macbook với chất lượng như phòng thu

Demo về Pro Tools

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại https://www.avid.com/fr

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Pro Tools

Phần mềm có sẵn ở hai mức: bản  Miễn phí dùng thử và phiên bản Pro.

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của Pro Tools

ƯU ĐIỂM

  •  ✔️ Các tùy chọn đóng băng và cam kết theo dõi mạnh mẽ, hữu ích.
  •  ✔️ Phần cứng cao cấp và các chính sách hỗ trợ là hàng đầu trong ngành.
  •  ✔️ Gói âm thanh Factory và Plugsound mới tuyệt vời.
  •  ✔️ Công cụ trộn và ghi âm nhanh 64-bit.

Avid Pro Tools 12.3 Full Crack (WIN) ~ Recording & Mixing

NHƯỢC ĐIỂM

Không hỗ trợ plug-in VST hoặc AU.

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Pro Tools – Trình ghi âm và biên tập audio chuyên nghiệp? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn