SAS – Phần mềm thống kê dữ liệu chương trình

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, SAS – Phần mềm thống kê dữ liệu chương trình là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm

Mục lục

SAS là bộ phần mềm thống kê do Viện SAS phát triển để quản lý dữ liệu, phân tích nâng cao, phân tích đa biến, tình báo kinh doanh, điều tra tội phạm và phân tích dự đoán.

SAS được phát triển tại Đại học Bang North Carolina từ năm 1966 cho đến năm 1976, khi Viện SAS được hợp nhất. SAS là bộ chương trình mà nhiều người sử dụng có trình độ cao ưa thích bởi sức mạnh và khả năng lập trình của nó.

Tính năng của SAS

SAS CHO PHÉP THỰC HIỆN CÁC THAO TÁC SAU:

* Quản lý dữ liệu

* Phân tích thống kê

* Đồ họa

* Mô phỏng

* Hiệu chỉnh chức năng.

Dưới đây là một số tính năng mà Stata mang đến cho các bạn:

1. Giao diện chuyên nghiệp

SAS là bộ chương trình mà nhiều người sử dụng có trình độ cao ưa thích bởi sức mạnh và khả năng lập trình của nó. Do SAS là một bộ chương trình mạnh như vậy nên khó học nhất. Để sử dụng SAS, ta phải viết chương trình để thao tác dữ liệu và thực hiện các phân tích dữ liệu của mình. Nếu chương trình mắc lỗi, cái khó là phải biết tìm lỗi ở đâu và cách sửa thế nào.

Ảnh chụp màn hình SAS Visual Investigator trên máy tính xách tay

2. Quản lý dữ liệu mạnh mẽ

SAS rất mạnh trong lĩnh vực quản lý dữ liệu, cho phép người sử dụng thao tác dữ liệu hầu như với mọi cách có thể. SAS cũng đưa vào thủ tục Proc sql cho phép thực hiện mọi câu hỏi Sql (Structured query language) trên file dữ liệu.

SAS có thể làm việc với nhiều file dữ liệu cùng một lúc; điều này giảm đi tính phức tạp trong chuẩn bị dữ liệu đối với những nhiệm vụ phân tích đòi hỏi phải làm việc với nhiều file dữ liệu cùng một lúc. Trong khi đó mỗi thời điểm STATA hoặc SPSS chỉ làm việc được với một file dữ liệu. SAS có thể quản lý những file dữ liệu khổng lồ lên đến 32.768 biến và số lượng bản ghi là rất lớn chỉ phụ thuộc vào kích cỡ của đĩa cứng

3. Phân tích thống kê

Đối với phân tích thống kê, sức mạnh lớn nhất của SAS có thể tìm thấy trong phân tích ANOVA, phân tích mô hình hỗn hợp và phân tích nhiều chiều, trong khi nó lại tỏ ra yếu với hồi qui logistic kiểu thứ tự và kiểu phạm trù (vì các lệnh này là đặc biệt khó) và các phương pháp ước lượng mạnh.

4. Vẽ đồ thị

SAS có các công cụ vẽ đồ thị mạnh nhất (SAS/Graph) so với hai bộ chương trình còn lại. Để sử dụng SAS /Graph phải yêu cầu có chuyên môn và không đơn giản. Có thể tạo ra các đồ thị đa dạng bằng cú pháp, tuy nhiên SAS 8 có giao diện giữa người và máy để tạo ra các đồ thị, nhưng không dễ sử dụng như SPSS.

5. Bộ phần mềm SAS có hơn 200 thành phần  Một số thành phần của SAS bao gồm:

Base SAS – Thủ tục cơ bản và quản lý dữ liệu

SAS / STAT – Phân tích thống kê

SAS / GRAPH – Đồ họa và trình bày

SAS / OR – Nghiên cứu hoạt động

SAS / ETS – Phân tích chuỗi thời gian và kinh tế lượng

SAS / IML – Ngôn ngữ ma trận tương tác

SAS / AF – Cơ sở ứng dụng

SAS / QC – Kiểm soát chất lượng

SAS / INSIGHT – Khai thác dữ liệu

SAS / PH – Phân tích thử nghiệm lâm sàng

SAS/ JMP – phân tích thống kê

Có 4 loại phần mềm SAS:

– SAS cho Windows

– SAS Enterprise Guide (EG): Một IDE giống GUI, với các trình hướng dẫn để hỗ trợ viết code cho các quy trình khác nhau.

– SAS Enterprise Miner (EM): Một công cụ khai thác dữ liệu phân tích nâng cao, nhằm giúp người dùng nhanh chóng phát triển các mô hình mô tả và đề xuất, thông qua quy trình khai thác dữ liệu.

– SAS STAT Software: Phần mềm SAS này được sử dụng riêng cho các quy trình thống kê và bao gồm một loạt các tính năng

Video về SAS

Ảnh màn hình

SAS University Edition in 2021 - Reviews, Features, Pricing, Comparison - PAT RESEARCH: B2B Reviews, Buying Guides & Best Practices

SOFT_Sas

Sas Analytics U Launched By Sas As A Free Version

Bảng giá tại SAS

*  Stata có gói tải xuống dùng thử miễn phí

  * Nếu bạn hài lòng, tham khảo bảng giá gói dưới đây để sử dụng lâu dài và nâng cấp tính năng.

* Giá hiển thị không bao gồm bất kỳ khoản thuế hiện hành nào

LƯU Ý: Đây là bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá gói có thể thay đổi theo thời gian Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của SAS

**ƯU ĐIỂM:

✔️ SAS có thể làm việc với nhiều file dữ liệu cùng một lúc; điều này giảm đi tính phức tạp trong chuẩn bị dữ liệu đối với những nhiệm vụ phân tích đòi hỏi phải làm việc với nhiều file dữ liệu cùng một lúc.

✔️ SAS có thể quản lý những file dữ liệu khổng lồ lên đến 32.768 biến và số lượng bản ghi là rất lớn chỉ phụ thuộc vào kích cỡ của đĩa cứng.

✔️ Đối với phân tích thống kê, sức mạnh lớn nhất của SAS có thể tìm thấy trong phân tích ANOVA, phân tích mô hình hỗn hợp và phân tích nhiều chiều.

✔️ SAS có các công cụ vẽ đồ thị mạnh nhất (SAS/Graph) so với hai bộ chương trình còn lại.

NHƯỢC ĐIỂM

– Mất nhiều thời gian để học và hiểu được cách quản lý dữ liệu của SAS và nhiều nhiệm vụ quản lý phức tạp của nó lại được thực hiện bằng những lệnh đơn giản trong SPSS và STATA

– Yếu đối với hồi qui logistic kiểu thứ tự và kiểu phạm trù (vì các lệnh này là đặc biệt khó) và các phương pháp ước lượng mạnh.

– Nó cũng có hỗ trợ một ít cho phân tích dữ liệu theo lược đồ mẫu, nhưng lại hạn chế hơn so với Stata – Ứng dụng kinh tế lượng và thống kê

Với tất cả những ưu điểm trên, Muakey.vn chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những giải đáp tốt nhất, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn tốt nhất.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến SAS – Phần mềm thống kê dữ liệu chương trình? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn