SketchUp-Phần mềm mô hình hoá 3D

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, SketchUp-Phần mềm mô hình hoá 3D là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Mục lục

SketchUp là gì?

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này khởi đầu được phát triển bởi công ty Last Software, có trụ sở tại Boulder, Colorado, Mỹ.

Lịch sử hình thành

Phiên bản đầu tiên của SketchUp được phát hành đầu năm 2001 với mục đích tạo các đối tượng ba chiều đơn giản, tuy nhiên SketchUp đã sớm tìm được vị trí trong thị trường kiến trúc và thiết kết, sau khi có một vài sửa đổi nhỏ để phù hợp với đặc điểm của các ngành chuyên môn. Chìa khóa quyết định cho thành công của phần mềm nằm ở độ nhận biết các đường cong, tuy không sâu như các phần mềm mô hình hóa ba chiều trên thị trường nhưng đã đem lại tốc độ xử lý nhanh. Tuy nhiên chính điều này cũng hạn chế khả năng mô phỏng thực tế của SketchUp.

Tính năng của SketchUp

Một vài đặc điểm nổi bật của SketchUp

 • -Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya.
 • -Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.
 • -Các mặt, diện (face) được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín.
 • -Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ “kéo-đẩy” (push-pull tool)
 • Công cụ chỉnh sửa khối (extrude – widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool)
 • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời.
 • -Bản vẽ được kết xuất (render) ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp (low-poly), có phong cách trình bày độc đáo.
 • -Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.
 • -Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơnsketchup là gì

Video về SketchUp

Ảnh màn hình

 


Bài 1: Thiết lập giao diện cho SketchUP Pro 2019 - YouTube

GIAO DIỆN SKETCHUP

Demo về SketchUp

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại SketchUp

Lưu ý: Giá sản phẩm dịch vụ chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể thay đổi theo thời gian hoặc đơn vị phát hành mà không thông báo trước

Ưu – Nhược điểm của SketchUp

   *ƯU ĐIỂM:

Phác họa ý tưởng nhanh chóng Sketchup rất phù hợp cho giai đoan đầu lên ý tưởng sơ bộ cho việc thiết kế kiến trúc, xây dựng bằng các tính năng và công cụ trực quan. Với sketchup bạn có thể tạo nên một mô hình đồ họa 3D nhanh chóng và dễ dàng, rất phù hợp cho sinh viên hay nhân viên bình thường muốn thiết kế.

Tính năng layout trong sketchupTương tự như các phần mềm 3D khác, SketchUp vẫn có thể kết xuất hồ sơ thiết kế với các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt khi dùng Layout trong SketchUp.

Thiết kế chính xác Với phần mềm SketchUp bạn vẫn có thể thiết kế các kích thước của các mặt chính xác 100% tương tự như các phần mềm thiết kế khác.

Kho thư viện thiết kế 3D WarehouseLà một cộng đồng chuyển chia sẻ các mẫu thiết kế từ khắp nơi trên thế giới mà Google đã tạo ra. Bạn có thể chia sẻ các mẫu thiết kế của mình cũng như tìm kiếm các mẫu khác trên 3D Warehouse. Đó cũng chính là một trong những lý do giúp cho sketchup là một phần mềm thiết kế 3D và 2D nhanh chóng. Khi bạn đang thiết kế nhưng lại bí ý tưởng thì có thể lên 3D Warehouse để tham khảo 1 số mẫu thiết kế thích hợp.

Sự trực quan của SketchUpKhi trình bày mẫu thiết kế, bạn có thể dùng walkthrough để đi vào các chi tiết không gian bên trong mà bạn tạo ra. Mức độ chi tiết xem được phụ thuộc vào mức độ chi tiết bạn thiết kế Bên cạnh đó, một ứng dụng hữu hiệu của phẩn mềm này là thiết kế mẫu nhà. Sau khi thiết kế xong mô hình, người dùng có thể kết hợp sử dụng Google Earth để dán mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, để xem nó phù hợp với toàn cảnh hay không.

**NHƯỢC ĐIỂM:

 • Không có khả năng thao tác Render trực tiếp, nếu muốn, người sử dụng phải dùng plugin Vray. Vì thế cho nên tốc độ ren khá chậm và chỉ bằng 3DS Max:
 • Không có khả năng làm phim
 • Không dựng được 2D
 • Bối cảnh chỉ dựng được ở mức độ vừa phải.

Với tất cả những thông tin trên, muakey.vn mong muốn mang đến cho các bạn những điều bổ ích, giúp đưa ra những chọn xác đác và phù hợp với bản thân bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá từ người dùng Social

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến SketchUp-Phần mềm mô hình hoá 3D? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!
Scroll to Top

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn