Sound Forge – Phần mềm biên tập và chỉnh sửa âm thanh

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Sound Forge – Phần mềm biên tập và chỉnh sửa âm thanh là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Có phí, Phần Mềm

Mục lục

     Sound Forge là bộ phần mềm chỉnh sửa âm thanh kỹ thuật số của Magix Software GmbH, hướng đến thị trường chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Có hai phiên bản của Sound Forge: Sound Forge Pro 12 được phát hành vào tháng 4 năm 2018 và Sound Forge Audio Studio 13 được phát hành vào tháng 1 năm 2019.
Sound Forge Pro là ứng dụng bao gồm nhiều tính như như chỉnh sửa, xử lý các file Audio được lưu trữ sẵn trong máy tính, ghi lại âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn khác nhau, đồng bộ hóa âm thanh vào Video, trích xuất âm thanh từ đĩa CD và nhiều tính năng khác nữa. Chương trình cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt để bạn chọn lựa và áp dụng vào các file Audio của mình.

Các tính năng của Sound Forge

Ghi âm:

Tutorial nº11 – Trabalhar com ficheiros de vídeo no SoundForge - Pplware
  – Quy trình ghi âm được thiết kế lại: Giao diện của Sound Forge Pro đã được thiết kế lại hoàn toàn để giữ bạn trong không gian làm việc mọi lúc khi đang định hình và giám sát âm thanh đầu vào, ghi âm, xem lại bản ghi, chuẩn bị cho công việc tiếp theo.
  – Waveform Overview Bar: Công cụ này giúp điều hướng tập tin dễ dàng. Không chỉ là một dải đơn giản để hiển thị vị trí chính xác, nó còn là công cụ định vị và nghe thử tuyệt vời.
  – Lên kế hoạch trước: Chọn giữa ghi âm theo ngưỡng, MTC và timestamp trong phần tùy chọn. Cấu hình quá trình ghi âm theo cách bạn muốn.
  – Thêm hiệu ứng để làm cho âm thanh tốt hơn thông qua các plug-in.
  – Độ trung thực cao: Với Sound Forge Pro bạn có thể ghi âm lên đến 32 kênh có độ phân giải cao thông qua những đầu vào rời rạc.

Chỉnh sửa, soạn nhạc:

  – Cải thiện chế độ Event: Giúp cho việc chuyển đổi giữa các chế độ dễ dàng hơn, làm việc trên Event nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.
  – Nectar Elements: Sound Forge Pro có plug-in Nectar Elements của iZotope giúp cho việc xử lý giọng hát diễn ra nhanh chóng. Cho dù đang ghi âm hay mix nhạc đều sẽ nhận được kết quả tuyệt vời một cách nhanh nhất bằng cách nạp vào bộ cài đặt Style được thiết kế chuyên nghiệp của Nectar, với các thể loại như: Rock, Pop, Folk, Soul và Voiceover & Dialogue. Từ đó, dễ dàng tùy biến âm thanh bằng cách điều chỉnh các điều khiển trực quan như Presence, Drive và Grit. Cần phải sửa các vấn đề pitch, thực hiện de-essing hoặc làm giảm tiếng ồn trong phòng thu âm? Nectar Elements có thể làm được hết tất cả. Với 10 bộ vi xử lý mạnh mẽ làm việc phía sau giao diện, Nectar Elements cung cấp điều khiển thông minh, đơn giản để bạn tập trung vào âm thanh của mình thay vì các thiết lập.
  – Đồng bộ liền mạch với SpectraLayers Pro: Chuyển đổi dữ liệu âm thanh giữa Sound Forge Pro và SpectraLayers dễ dàng hơn bao giờ hết. Mở một file lớn trong Sound Forge Pro và chuyển một phần file trong bất kỳ kích thước nào đến SpectraLayers Pro để chỉnh sửa nhanh chóng, chính xác, sau đó mang kết quả trở lại tập tin nguồn trong Sound Forge Pro. Gửi nhiều tập tin đến SpectraLayers Pro để trộn nhạc, thiết kế âm thanh và sau đó chuyển sản phẩm đã hoàn thành trở lại Sound Forge Pro để chỉnh sửa, xử lý thêm.
  – Chỉnh sửa và xử lý file đa kênh: Mở, chỉnh sửa và lưu dữ liệu âm thanh đa kênh từ XDCAM, các bản ghi, bản trộn với các mẫu chính xác.
  – Xử lý nhiều tác vụ trong chế độ nền: Làm việc trên một tập tin trong khi Sound Forge Pro xử lý các tác vụ khác trong chế độ nền.
  – Công cụ tạo vòng lặp ACID: Tạo vòng lặp của riêng bạn để sử dụng trong phần mềm ACID. Sử dụng đường lưới để phân chia âm thanh một cách trực quan, thành các phần bằng nhau dựa trên thời gian. Tinh chỉnh vòng lặp trong Loop Tuner, sau đó nhúng metadata ACIDization cơ bản để có được vòng lặp, mẫu ACIDized hoàn hảo.
  – Giao diện có thể tùy biến: Giao diện người dùng trong Sound Forge Pro là hoàn toàn tùy biến. Dải sóng, màu sắc, bút đánh dấu, chiều cao mặc định của cửa sổ có thể tùy chỉnh để phù hợp với công việc.
  – Bố cục giao diện có thể tùy chỉnh: Sound Forge Pro mang đến môi trường chỉnh sửa nhạc được thiết kế để tối đa hóa năng suất làm việc của bạn. Tạo và lưu nhiều cấu hình bố cục giao diện cho hệ thống màn hình đơn và kép. Dễ dàng gọi lại một bố cục cho những nhiệm vụ chỉnh sửa cụ thể như chỉnh sửa âm thanh, layout CD, chỉnh sửa file đa kênh và nhiều hơn nữa.

Mastering:

Sound Forge Pro by MAGIX - Audio Editor Plugin Host VST VST3
Sound Forge Pro là giải pháp một cửa cho các nhà sản xuất âm nhạc, những người cần tạo và cung cấp nội dung âm thanh tổng thể cho nhiều mục đích. Nó mang đến nhiều công cụ để giúp cho công việc này trở nên hiệu quả hơn.
  – Mastering EQ: Đây là một bộ cân bằng 6 tham số bao gồm Bell Fiter, High Shelving Filter và Low Shelving Filter. Nó kết hợp độ chính xác kỹ thuật số và mô hình analog cũng như phân tích quang phổ thời gian thực cho thông tin phản hồi trực quan trong khi điều chỉnh các thông số.
  – Mastering Reverb: Được thiết kế để thêm chiều sâu cho các bản mix, giúp âm thanh Acoustic mịn hơn. Mastering Reverb có hai thuật toán xử lý là Plate và Room cùng một công cụ phân thích quang phổ thời gian thực.
  – Multiband Compressor: Là công cụ cần thiết cho việc thêm độ ấm và trọn vẹn cho các bản mix. Nó cho phép kiểm soát độc lập các động thái trên 4 băng tần, các điểm chéo (crossover point) có thể điều chỉnh cho phép tinh chỉnh phạm vi của mỗi băng.
  – Mastering Limiter: Cho phép tạo Master to và đầy đủ hơn bằng cách hạn chế phạm vi hoạt động và tăng cường mức độ tổng thể của bản mix. Tính năng này còn hỗ trợ IRC ( Intelligent Release Control).
  – Stereo Imager: Điều chỉnh chính xác độ rộng âm thanh stereo sử dụng hình ảnh âm thanh stereo đa băng tần. Làm việc với 4 băng tần để điều khiển độc lập độ rộng của stereo.
  – Harmonic Exciter: Công cụ mạnh mẽ cho việc thêm các ký tự analog vào Master. Với chế độ Harmonic Exciter, bạn có thể dễ dàng thêm Tube, Tape, làm nổi bật giai điệu, thêm Punch và Sparkle vào dự án.
  – Post-processing (sau xử lý):
   • SCR 64 bit: Sample Rate Conversion (SCR) là một quá trình cần thiết khi chuyển đổi từ tỷ lệ mẫu này đến tỷ lệ mẫu khác (như từ 192 kHz sang 44.1 kHz). Bộ lọc Low-pass là thành phần quan trọng của bất kỳ quá trình chuyển đổi tỷ lệ mẫu nào. SCR đảm bảo tránh mất mát dữ liệu, tiếng ồn, tạo các âm thanh không mong muốn,…
   • iZotope MBIT+ Dither: Âm thanh chất lượng cao yêu cầu độ sâu bit mẫu càng cao. Bằng việc cắt bớt 24 bit hoặc track âm thanh cao hơn về 16 bit, bạn chắc chắn làm giảm chất lượng và mang đến tiếng ồn không mong muốn gọi là Quantization Distortion. Dither là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Sound Forge Pro bao gồm iZotope Mbit+ Dither, sử dụng các phương pháp nghiên cứu âm thanh để phân phối tiếng ồn vào những dải ít có thể nghe thấy, nhờ đó cải thiện chất lượng âm thanh.
  – Phục hồi và sửa chữa:
   • Declicker: Xác định và loại bỏ tiếng nhấp chuột, tiếng ồn xung kỹ thuật số. Thiết lập bộ chỉnh âm lượng về mức độ nhạy cảm cần thiết, sau đó đếm số nhấp chuột được xác định và sửa theo thời gian khi nghe file âm thanh.
   • Denoiser: Dễ dàng giảm tiếng ồn dựa trên Noise Print với plug-in Denoiser. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào nút Learn khi chơi một mẫu âm thanh không mong muốn ngẫu nhiên trong tập tin mục tiêu của bạn, Denoiser sẽ thực hiện những công việc còn lại, bằng cách áp dụng một quy trình giảm tiếng ồn tùy chỉnh trên toàn bộ phần đã chọn.
   • Declipper: Plug-in này tái xây dựng peak bị hư hỏng bằng cách cắt ở một analog hoặc đoạn tương tự. Sử dụng biểu đồ mức để xác định nơi mà hư hỏng bắt đầu. Thiết lập Clipping Threshold để xác định nơi tái tổ hợp peak sẽ bắt đầu.

Công cụ và các hiệu ứng âm thanh:

MAGIX SOUND FORGE Audio Studio 14.0.86 F.U.L.L - Ghi âm, chỉnh sửa âm thanh - Đạt Phần Mềm
  – Sound Forge Pro bao gồm một lựa chọn toàn diện các tín hiệu có nguồn gốc và hiệu ứng như Normalization, Wave Hammer, Noise Gating, Acoustic Mirror,…
  – Giao diện Plug-in Chain mới: Mang đến không gian làm việc được tinh chỉnh lại một cách đáng kể để thực hiện các hoạt động xử lý không phá hủy hiệu ứng và tín hiệu. Gắn plug-in vào chuỗi để truy cập trực tiếp đến mọi thành phần của môi trường xử lý. Dễ dàng quản lý trình tự plug-in, bộ cài đặt trước, giữ lại cấu hình plug-in độc đáo,…
  – Ngoài ra, Sound Forge Pro còn một số công cụ và hiệu ứng nữa như: Công cụ đo lường CALM, tích hợp tính năng ghi đĩa CD, nhận dạng album Gracenote CD, chuyển đổi kênh cho các file đa kênh, tùy chọn phục hồi và sửa chữa âm thanh nâng cao, chuyển đổi hàng loạt,…

Video về Sound Forge

Ảnh màn hình

MAGIX SOUND FORGE Pro 14.0.0.112 F.U.L.L - Ghi âm, chỉnh sửa âm thanh - Đạt Phần Mềm

SOUND FORGE Audio Studio 15 Steam Edition trên Steam

Magix Sound Forge 12

Demo về Sound Forge

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại https://www.magix.com/us/music-editing/sound-forge/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Sound Forge

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của Sound Forge

👍 ƯU ĐIỂM

 ✔️ Tính năng đa dạng, mạnh mẽ
 ✔️ Giao diện người dùng trực quan và hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Magix Releases Sound Forge Pro 13 with Redesigned Interface, New VST Engine and ARA2 Support | audioXpress

👎 NHƯỢC ĐIỂM

❌ Nó không có nhiều tùy chọn để giảm tiếng ồn. Bạn có thể nâng cấp với những phiên bản cao hơn

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến Sound Forge – Phần mềm biên tập và chỉnh sửa âm thanh? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn