STM – Giải pháp quản lý vận tải cho doanh nghiệp logistics

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, STM – Giải pháp quản lý vận tải cho doanh nghiệp logistics là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Phần Mềm

Mục lục

Smartlog Transport Management System hay giải pháp quản lý vận tải STM là sản phẩm được Smartlog phát triển nhằm đáp ứng được những nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam.

Phần mềm quản lý vận tải STM – là phần mềm chuyên dụng cho hoạt động quản lý đội xecontainer, điều phối, báo cáo…do Smartlog phát triển, phần mềm hỗ trợ người vận hành dễ dàng, giảm thiểu sai sót. Giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả vận chuyển, giảm chi phí, đạt được khả năng hiển thị chuỗi cung ứng theo thời gian thực và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Phần mềm vận tải STM thực hiện hỗ trợ các quy trình các khâu đặt hàng, giám sát, giao nhận, chuyển điều phối container, quản lý các loại xe tải, xe đầu kéo… tối ưu hóa việc quản lý vận chuyển hàng hóa.

Các tính năng của STM

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóaPhần mềm giao nhận vận tải về bản chất giống như phần mềm vận tải. Các doanh nghiệp: chủ hàng, chủ xe, 3PL chỉ cần sử dụng một phần mềm để quản lý tất cả hoạt động giao nhận, vận tải, vận chuyển hàng hóa.

Đội ngũ Smartlog đã tích hợp hầu hết các phần mềm, phần cứng khác vào phần mềm quản lý vận tải: quản lý bán hàng, ERP, GPS, hộp đen,… Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng thông tin vận chuyển trên một giao diện.

Tự động điều phối

Điều phối viên cập nhật kế hoạch điều phối vận tải lên hệ thống STM, thuật toán tự động đề xuất kế hoạch vận tải tối ưu chỉ từ 5 – 15 phút.

Tối ưu hoá vận tải

Năng lực vận hành đội xe và thời gian giao hàng được tối ưu hóa với quãng đường vận chuyển ngắn nhất.

STM giúp doanh nghiệp tự động hóa việc lập kế hoạch vận chuyển, giúp tối ưu hóa năng lực vận hành của đội xe và thời gian giao hàng với quãng đường ngắn nhất bằng thuật toán thông minh (trí tuệ nhân tạo, máy học).

STM cũng có khả năng tích hợp với các hệ thống khác như ERP/WMS. Các đơn hàng sẽ được chuyển từ ERP/WMS sang STM một cách tự động giúp giảm thời gian thao tác, tránh được những sai sót khi cập nhật đơn hàng thủ công.

Kiểm soát vận tải

Hiển thị và kiểm soát theo thời gian thực mọi hoạt động vận tải.

Giám sát vận tải là một trong những tính năng nổi bật của hệ thống STM. Tính năng này giải quyết những khó khăn trong việc giám sát vận chuyển nhằm đảm bảo hoạt động giao hàng được thực hiện một cách an toàn, đến nơi giao hàng đúng thời gian trong điều kiện hàng hóa không bị hư hỏng.

Qua đó, người vận hành có thể kiểm tra toàn bộ thông tin về hàng hoá bất cứ thời điểm nào, cập nhật thời gian, quản lý chi phí, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Xử lý tình huống

Trong hoạt động vận tải, sẽ có vô vàn những vấn đề phát sinh mà người quản trị chưa thể lường trước được. Khi đó, một hệ thống tối ưu sẽ thể hiện được năng lực thông qua khả năng xử lý các ngoại lệ một cách nhanh chóng. Qua STM, điều phối có khả năng giao tiếp với tài xế để cập nhật tình vị trí, tình trạng giao hàng.

Điều phối tự động thông báo khi tài xế đi lệch tuyến đường định sẵn, dừng tại điểm lạ. Khi gặp những vấn đề phát sinh (xe hỏng, phí trạm, COD…), tài xế được phân quyền cập nhật chi phí và chụp ảnh bằng chứng đính kèm từ đó làm giảm nguy cơ chậm trễ giao hàng. Trong trường hợp không thể tránh khỏi những rủi ro này, hệ thống cũng sẽ tự động thông báo khi có bất kỳ khả năng chậm trễ so với kế hoạch.

Quản trị đội xe và tài xế

Là một hệ thống tích hợp, STM cung cấp các tính năng toàn diện bao quát toàn bộ hoạt động vận tải. Để doanh nghiệp vận hành trên một hệ thống tích hợp, đồng bộ và dễ dàng quản lý, STM quản lý chi phí từ hoạt động vận hành: xăng dầu, nhiên liệu, sửa chữa, bảo dưỡng đến quản lý tài xế: lương, chấm công…

Quản lý hiệu suất

Tổng hợp, thống kê real-time số liệu về các đơn/ chuyến giao hàng mỗi ngày, tỷ lệ đơn giao thành công/ trễ/hủy. Giúp nhà quản lý đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả và cải tiến quy trình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,…

Trực quan dưới dạng biểu đồ và bảng, màu sắc.

Dữ liệu báo cáo được cập nhật real-time từ quá trình vận hành hằng ngày, người dùng dễ dàng xem, truy xuất dữ liệu báo cáo một cách chi tiết.

Tích hợp linh hoạt

Tích hợp và tùy biến hệ thống phù hợp với từng loại hình vận hành doanh nghiệp, từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Ngành Logistics nói chung hay hoạt động vận tải nói riêng có sự tham gia của rất nhiều các bên. Từ nhà sản xuất, nhà phân phối, các doanh nghiệp bán lẻ hay các công ty cung cấp dịch vụ Logistics. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những chức năng khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Tại Việt Nam, có rất nhiều trở ngại, ràng buộc khiến hoạt động vận tải bị gián đoạn như cơ sở hạ tầng hạn chế, kẹt xe, quy định về tải trọng tối đa của xe, thời gian đi vào thành phố,…

Đối với mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu về hệ thống khác nhau: Ưu tiên đơn hàng trả trước, lựa chọn nhà thầu có chi phí thấp nhất, giao hàng trong thời gian mở/đóng cửa của mỗi điểm giao hàng… Không có một hệ thống nào là “one size fits all” cả. Thấu hiểu được điều đó, Smartlog với mô hình SaaS cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp bằng khả năng tùy biến linh hoạt.

Video về STM

Ảnh màn hình

Tính năng giám sát vận tải | Giải pháp quản lý vận tải STM

Bảng giá tại STM

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu – Nhược điểm của STM

Ưu điểm

✔️ Hệ thống tự động và tích hợp linh hoạt

✔️Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác, sử dụng và theo dõi đa thiết bị

✔️ Sử dụng linh hoạt tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

Không có

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến STM – Giải pháp quản lý vận tải cho doanh nghiệp logistics? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn