WordPress – Phần mềm tạo lập, xuất bản blog mã nguồn mở

Share on facebook
Chia sẻ

WordPress là gì?

   WordPress là một công cụ – phần mềm mã nguồn mở được sử dụng để dùng để tạo lập, xuất bản các blog được viết bằng bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay: ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Thành phần chính bao gồm một kiến trúc plugin và một hệ thống template. 
Tại sao WordPress thống trị các CMS thiết kế Website?Wecan Group

Lịch sử phát triển

WordPress là gì? Toàn tập về CMS phổ biến nhất thế giới
   WordPress được phát hành lần đầu vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, bởi hai nhà sáng lập: nhà phát triển người Mỹ Matt Mullenweg và nhà phát triển người Anh Mike Little, như một nhánh riêng của b2/cafelog. Phần mềm này được phát hành theo giấy phép GPLv2.

Tính năng của WordPress

  1. Tạo trang web
WordPress.com cho phép bạn xây dựng một trang web đáp ứng các nhu cầu riêng của bạn. Bắt đầu một blog, trang web kinh doanh, danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.
Với tính năng tối ưu hóa tích hợp sẵn và các chủ đề đáp ứng, sẵn sàng cho thiết bị di động, không có giới hạn nào đối với những người bạn có thể tiếp cận với trang web mới của mình. Tạo một trang web đơn giản cho gia đình bạn hoặc bán sản phẩm trên khắp thế giới — tùy thuộc vào bạn.
  2. Dễ sử dụng
WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host  riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú nhấp chuột
  3. Chức năng đa dạng
Với hầu hết các chức năng trên trang web của bạn đều được tối ưu hóa, bạn có thể điều chỉnh hầu hết các tính năng, giao diện bằng Plugin, các Page Builder,… Gần như bạn nghĩ ra được chức năng, giao diện gì đó thú vị bạn đều có thể làm cho trang WordPress của mình.
Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin
  4. Theme đa dạng
WordPress có hệ thốngTheme phong phú, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt. Người dùng có thể chỉnh sửa, tùy biến giao diện một cách đơn giản, nhẹ nhàng.
wordpress-la-gi
  5. Đa ngôn ngữ
Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các chức năng chính của WordPress đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ phổ biến nhất và trong đó có cả tiếng Việt.
  6. Dễ phát triển
Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.
Với hàng nghìn hàm có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và dường như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.
Và còn nhiều tính năng tuyệt vời nữa từ phần mềm mà tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những gì nó sở hữu!

Ảnh màn hình

Tìm hiểu về WordPress những lưu ý quan trọng - Source.vn

WordPress là gì? | Theme WordPress Việt Nam

WordPress là gì? Ưu, nhược điểm? Tại sao nên dùng để thiết kế web? -  Thegioididong.com

Classic Editor – Plugin WordPress | WordPress.org tiếng Việt

Demo về WordPress

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://wordpress.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại WordPress

 – Bạn có thể bắt đầu với gói dùng miễn phí

 – Nếu hài lòng, bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng theo bảng gía dưới đây

Liên hệ với Muakey.vn để biết được thông tin chi tiết giá gói phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Ưu - Nhược điểm của WordPress

**ƯU ĐIỂM
✔️ Dễ sử dụng: Dùng WordPress khi thiết kế trang web là dễ sử dụng. Thao tác đơn giản rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến ​​thức lập trình nâng cao.
✔️ Dễ quản lý: Hệ thống quản trị rất dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt, … được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng.
✔️ Nguồn mở miễn phí: Thiết kế trang web miễn phí.
✔️ Tối ưu hóa SEO: Có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.
✔️ Thiết kế trang web Mã nguồn mở hỗ trợ người dùng thiết kế trang web nhanh không cần phải biết quá nhiều kiến thức lập trình.
✔️ Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng làm việc và thao tác trên đó.

Cấu trúc website chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm

**NHƯỢC ĐIỂM
❌ Mất nhiều thời gian để làm quen với giao diện đa chức năng trong WordPress Dashboard.
❌ Bạn cần phải có kiến thức lập trình cơ bản để có thể sử dụng WordPress một cách tốt nhất.
❌ Là một phần mềm mã nguồn mở, vì thế hằng năm có khá nhiều cuộc tấn công hàng loạt các website sử dụng WordPress.

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất