Adobe Spark – Phần mềm thiết kế được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Share on facebook
Chia sẻ

Adobe Spark là gì?

Adobe Spark là một phần mềm thiết kế được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo các bài đăng và video trên mạng xã hội được tạo sẵn. Điểm nổi bật của nó là thân thiện với người dùng.

Đơn vị phát triển Adobe Spark

Adobe Spark được thành lập vào năm 2016 bởi Adobe Inc. Nó là một phần của bộ phần mềm Adobe’s Creative Cloud, đã phục vụ hơn 12.000.000 người dùng Trụ sở chính của Adobe ở San Jose.

Các tính năng của Adobe Spark được điều chỉnh nhiều hơn cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nhỏ có kinh nghiệm thiết kế rất cơ bản. Điểm mạnh nhất của nó là thân thiện với người dùng.

Tính năng của Adobe Spark

Designs

Các thiết kế đặc biệt của Adobe Spark là các bài đăng, bản trình bày và video trên mạng xã hội. Adobe Spark có hơn 46.000 mẫu cho các kiểu thiết kế này. Mặc dù kiểu thiết kế đa dạng này rất hiệu quả để tạo ra nội dung tiếp thị chất lượng, nhưng Canva và Visme có nhiều mẫu và kiểu thiết kế hơn rất nhiều.

Các loại và Mẫu thiết kế

Adobe Spark, giống như Canva và Visme, được xây dựng chủ yếu để tạo nội dung sẵn sàng. Đối lập điều này với phần mềm tạo mẫu như Figma và Sketch, những phần mềm này phù hợp nhất cho khung dây và nguyên mẫu trực tiếp.

Adobe Spark Templates
Dưới đây là danh sách các mẫu mà Adobe Spark cung cấp cho các thiết kế của bạn:

Câu chuyện và bài đăng trên Instagram
bài đăng Facebook
Ghép ảnh
Bài thuyết trình
trình chiếu

Khi bạn đã chọn kiểu thiết kế và kích thước mẫu của mình, bạn sẽ có vô số mẫu thiết kế để lựa chọn và xây dựng. Bạn cũng có thể bắt đầu từ một canvas trống. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên chọn từ nhiều mẫu của Adobe Spark để hợp lý hóa việc tạo nội dung.

Templates
Templates

Bộ công cụ

Bộ công cụ của Adobe Spark được xây dựng đặc biệt để tạo nội dung cơ bản và nhanh chóng. Bộ công cụ của Adobe Spark khá hạn chế khi so sánh với Visme và Canva. Hơn nữa, bạn thiếu tính linh hoạt của các giải pháp nâng cao như Adobe Illustrator và Photoshop. Những công cụ này phù hợp nhất cho các nhà thiết kế đồ họa cao cấp.

Các loại công cụ

Adobe Spark cung cấp một số loại công cụ phong phú để bạn lựa chọn. Mỗi công cụ được thiết kế để giúp việc tạo nội dung dễ hiểu và hiệu quả. Hạn chế lớn nhất là Adobe Spark không hỗ trợ đồ thị.

Adobe Spark cung cấp các công cụ tương tự cho nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Bạn có thể truy cập các công cụ sau khi chỉnh sửa nội dung trong Adobe Spark:

Chữ
Hình ảnh
Biểu tượng
Tài sản thiết kế
Tầng lớp
Phần tử Adobe Spark

Các loại công cụ khác nhau của Adobe Spark rất hữu ích, nhưng việc thiếu khả năng quản lý được tìm thấy trong Canva sẽ hạn chế quy trình làm việc của bạn. Canva tự động đề xuất đồ họa tương tự như kiểu mẫu bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dành thời gian sàng lọc các yếu tố và nội dung của Adobe Spark để tìm các thiết kế tương tự.

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh trong Adobe Spark bị hạn chế khi so sánh với Adobe Photoshop và Illustrator. Tuy nhiên, nó toàn diện hơn phần mềm tạo mẫu như Figma và Sketch.

Chỉnh sửa ảnh Adobe Spark
Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh rất cơ bản cho hình ảnh của mình. Điêu nay bao gôm:

Bão hòa
độ sáng
Trong trẻo
Bóng đổ
Mơ hồ

Mặc dù tính năng chỉnh sửa ảnh của Adobe Spark không mạnh mẽ bằng các lựa chọn thay thế nâng cao hơn, nhưng chúng tôi cảm thấy nó hoạt động tốt trong việc hỗ trợ các nhà thiết kế muốn thực hiện các chỉnh sửa màu nhanh chóng. Ngoài các thanh trượt này, Adobe Spark cung cấp một số bộ lọc để áp dụng và chỉnh sửa thêm. Điều này hợp lý hơn nữa quy trình chỉnh sửa ảnh của bạn.

Sự hợp tác

Tính năng cộng tác của Adobe Spark là yếu nhất của nó. Adobe Spark không cung cấp tính năng chỉnh sửa thời gian thực với nhiều cộng tác viên cùng một lúc. Các thành viên trong nhóm chỉ có thể chỉnh sửa từng tệp. Hơn nữa, nhận xét về tệp không được hỗ trợ. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn Canva hoặc Visme thay vì Adobe Spark nếu việc cộng tác là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Nhận xét về Adobe Spark
Việc mời đồng đội vào tệp dễ dàng thực hiện và tương tự như Google Workspace và Microsoft 365.

Lưu ý rằng cộng tác không khả dụng cho người dùng di động. Điều này có nghĩa là bạn phải chỉnh sửa tài liệu cộng tác một cách nghiêm ngặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Lưu trữ đám mây

Adobe Spark hoàn toàn dựa trên đám mây không giống như Adobe Photoshop và Illustrator. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lưu các dự án của riêng mình trên thiết bị của mình.

Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Spark nếu bạn cảm thấy mình sẽ xử lý một lượng lớn các dự án và tệp. Tuy nhiên, Adobe Spark không bao gồm kiểm soát phiên bản.

Adobe Spark Cloud Storage

Tất cả các dự án của bạn được lưu trữ trong phần “Dự án” của Adobe Spark. Vì lưu trữ đám mây không bị ràng buộc với tài khoản Creative Cloud của bạn nên bạn có thể lưu không giới hạn số lượng dự án và tệp trong Adobe Spark.

Exporting

Các tùy chọn xuất và chia sẻ của Adobe Spark bị hạn chế khi so sánh với Canva và Visme. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Canva nếu bạn là một nhà tiếp thị đang muốn tự động hóa các bài đăng của mình lên mạng xã hội.

Bạn có thể xuất tệp của mình dưới dạng tệp sau trong gói miễn phí của Adobe Spark:

PNG
JPG
PDF
Video MP4
Lưu ý rằng các tệp MP4 sẽ có hình mờ với gói miễn phí của Adobe Spark.

Tùy chọn chia sẻ Adobe Spark

Adobe Spark chỉ có thể đăng trực tiếp lên hai nền tảng mạng xã hội: Facebook và Twitter. So sánh điều này với Canva, cũng hỗ trợ Instagram, Pinterest và LinkedIn. Canva cũng đi kèm với một công cụ lập kế hoạch nội dung để tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Tích hợp Adobe Spark

Adobe Spark cung cấp ít tích hợp khi so sánh với Canva và Visme. Dưới đây là một số tích hợp phổ biến mà Adobe Spark hỗ trợ:

Tranh sơn dầu
Thông minh
Google Drive
Nhóm Microsoft

Adobe Spark – Phần mềm thiết kế được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Ảnh màn hình

Adobe Spark – Phần mềm thiết kế được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Demo về Adobe Spark

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

Adobe Spark | Easily Create Graphics, Web Pages, Videos & More

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Adobe Spark

Giá của Adobe Spark bắt đầu từ $ 9,99 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó là một trong những giải pháp hợp lý hơn trên thị trường hiện nay. Adobe Spark cũng cung cấp gói miễn phí như Canva và Visme.

Adobe Spark cũng đi kèm với gói nhóm với giá 19,99 đô la mỗi tháng. Hãy xem xét tùy chọn này nếu các tính năng quản trị bổ sung quan trọng đối với bạn.

Lưu ý rằng Adobe Spark được bao gồm trong Adobe Creative Cloud. Gói này là 52,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và có các sản phẩm khác của Adobe như Adobe XD và Illustrator.

Ưu điểm của Adobe Spark

Adobe Spark dễ tiếp cận hơn cho các nhà thiết kế mới hơn so với các sản phẩm Adobe khác
Adobe Spark tương đối phải chăng
Dịch vụ khách hàng của Adobe Spark phản hồi rất nhanh

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất