ArcGIS Online – Hỗ trợ hệ thống thông tin địa lý điện toán đám mây

Share on facebook
Chia sẻ

ArcGIS Online là gì?

ArcGIS Online · Awesome ArcGIS

   ArcGIS là dòng sản phẩm hỗ trợ trong hệ thống thông tin địa lý (GIS) của ESRI. Tùy mức độ đăng ký bản quyền mà ArcGIS sẽ ở dạng ArcView, ArcEditor, ArcInfo. Trong đó ArcInfo có chi phí bản quyền lớn nhất và nhiều chức năng nhất.
ArcGIS Online là một nền tảng thành lập bản đồ hoàn chỉnh, được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Nền tảng này hỗ trợ người dùng tạo và chia sẻ bản đồ của mình cũng như thực hiện các công việc liên quan khác.

Tính năng của ArcGIS Online

   Phần mềm ArcGIS cho máy tính để bàn bao gồm phần mềm ArcGIS cơ bản (ArcGIS for Desktop Basic), ArcGIS tiêu chuẩn (ArcGIS for Desktop Standard) và (ArcGIS for Desktop Advance) cho máy tính để bàn mà trong đó phần mềm ArcGIS nâng cao (ArcGIS for DesktopAdvance) có những chức năng cao cấp nhất trong bộ phần mềm ArcGIS cho máy tính để bàn của Esri. Cũng như các bản cơ bản (Basic) và tiêu chuẩn (Standard), phần mềm ArcGIS nâng cao (ArcGIS for Desktop Advance) gồm các ứng dụng chính là:
  ArcMap: dùng cho việc xây dựng, hiển thị và phân tích bản đồ;
  ArcCatalogue: để lưu trữ, quản lý hoặc tạo mới các dữ liệu địa lý, các dữ liệu hàng không);
  ArcToolbox: cung cấp các công cụ để xử lý, xuất – nhập các dữ liệu từ các định dạng khác như Mapinfo, Microstation, AutoCad…
Một số tính năng chính của ArcGIS Online như:
  1. Tạo bản đồ
Thiết lập bản đồ trực quan để giải thích dữ liệu của bạn và khuyến khích người dùng khám phá. Thành lập bản đồ dữ liệu của riêng bạn và có được phối cảnh bằng cách thêm dữ liệu dựa trên vị trí đáng tin cậy trong ArcGIS Online. Sử dụng tính năng thành lập bản đồ thông minh để hướng dẫn việc khám phá và hiển thị.
  – Dữ liệu tồn tại nhiều dạng
ArcGIS Online giúp bạn dễ dàng tải nội dung từ đám mây và tải lên các tệp bao gồm bảng tính, KML, GeoJSON và các tệp không gian địa lý thông thường. Sử dụng các công cụ đi kèm để tinh chỉnh dữ liệu của bạn và chuẩn bị cho việc trực quan hóa và phân tích.
  – Kết nối IoT và cảm biến
Tận dụng dữ liệu không gian thời gian thực cho các quyết định hoạt động cần thiết. Với ArcGIS Velocity, một khả năng bổ sung, nhập dữ liệu từ các nền tảng IoT, môi giới tin nhắn hoặc API cảm biến và áp dụng phân tích thời gian thực để thực hiện các hành động như xác định địa lý và phát hiện sự cố.
  – Quản lý và phân tích hình ảnh và dữ liệu
Làm cho hình ảnh của bạn có thể truy cập được thông qua ArcGIS Online để hàng trăm người dùng có thể sử dụng ngay lập tức. ArcGIS Image cho ArcGIS Online là một tiện ích mở rộng kiểu người dùng cho phép bạn lưu trữ và phân tích dữ liệu hình ảnh và dữ liệu raster, giống như bạn làm với dữ liệu vectơ.
Một thiết kế hình chữ nhật màu xanh lam của một bản đồ có lưới với các phần của lưới được nâng lên trên bản đồ
  – Thêm ngữ cảnh vào dữ liệu
Việc xem dữ liệu của bạn trên bản đồ là điều thú vị và nó cũng khiến bạn đặt ra những câu hỏi mới. Thêm dữ liệu có thẩm quyền vào bản đồ của bạn để có quan điểm và tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. ArcGIS Online bao gồm bộ sưu tập rộng rãi các bản đồ và dữ liệu sẵn sàng sử dụng trong ArcGIS Living Atlas of the
  2. Chuyển dữ liệu
Đưa dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm bảng tính, tệp không gian địa lý, hình ảnh và dịch vụ vào ArcGIS Online, nơi lưu trữ và duy trì dữ liệu đó cho bạn.
  – Thêm vị trí
Sử dụng dữ liệu vị trí trong ArcGIS Online, chẳng hạn như ranh giới hành chính hoặc Dịch vụ mã hóa địa lý thế giới để đưa dữ liệu dạng bảng của bạn lên bản đồ.
  – Mô hình phong phú
Phần mềm có thể Hiểu con người, nhà ở và doanh nghiệp xung quanh các vị trí bạn đã lập bản đồ bằng cách làm phong phú dữ liệu của bạn với thông tin nhân khẩu học và phong cách sống.
  – Thu thập dữ liệu chính xác
ArcGIS Online giúp bạn thu thập, xử lý và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Thiết lập các thông số thu thập, chẳng hạn như danh sách chọn, để đảm bảo thu thập dữ liệu chính xác với các ứng dụng trường ArcGIS.
Bạn có thể thu thập, nhập, xử lý, đánh giá chất lượng và phân phối dữ liệu có chọn lọc bằng cách sử dụng cùng một lớp nguồn. Điều này hợp lý hóa quy trình và tránh nhầm lẫn.
Thông tin trường mới để lập bản đồ và phân tích có thể được tính toán từ dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng ngôn ngữ kịch bản SQL hoặc Arcade.
  – Quản lý quyền truy cập
Kiểm soát ai làm việc với dữ liệu của bạn — xuống cấp trường và cấp bản ghi — bằng cách tạo các chế độ xem duy nhất của cùng một tập dữ liệu. Chế độ xem cấp cho mỗi đối tượng quyền truy cập thích hợp vào dữ liệu và loại bỏ nhu cầu quản lý nhiều tập dữ liệu. 
Và nhiều hơn nữa
  3. Chia sẻ dữ liệu
  – Tích hợp bản đồ
Bản đồ tương tác là công cụ truyền thông. Họ kể những câu chuyện, chia sẻ thông tin chi tiết và thúc đẩy mọi người đặt câu hỏi. Bạn có thể chia sẻ bản đồ của mình thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm nhúng chúng vào trang web, các bài đăng trên mạng xã hội và các bài viết trên blog.
Các bản đồ phổ biến có thể có hàng nghìn người cùng xem. Bản đồ của bạn sẽ chia tỷ lệ và hoạt động nhất quán trên các thiết bị.
  – Tạo Web tương tác
Giúp mọi người dễ dàng tương tác với bản đồ của bạn trên mọi thiết bị bằng cách chia sẻ chúng dưới dạng ứng dụng web tương tác. ArcGIS Online bao gồm hàng tá ứng dụng mà bạn có thể tạo chỉ trong vài cú nhấp chuột. Mỗi ứng dụng đều có mục đích tập trung là giúp bạn kể câu chuyện của mình và thu hút người xem.
  – Sáng tạo ứng dụng
Tạo các ứng dụng web độc đáo cho khán giả của bạn bằng cách sử dụng các thành phần được định cấu hình sẵn hoặc tự phát triển ứng dụng. Sử dụng dữ liệu, phân tích và bản đồ bạn đã tạo trong ArcGIS Online làm nền tảng cho các ứng dụng của bạn.
Hình ảnh của Trình tạo bản đồ web và Trình tạo trải nghiệm trên hai màn hình thiết bị
  4. Cộng tác dễ dàng hơn
  — Quyền truy cập vào nội dung được xác định bởi quản trị viên hoặc người tạo nội dung và được kiểm soát bởi danh tính người dùng duy nhất. Người dùng phải xác thực để xem hoặc chỉnh sửa nội dung.
  — Truy cập làm việc bất kỳ đâu, bất cư slusc nào dễ dàng
  — Cài đặt chính xác: Cài đặt bảo mật trong ArcGIS Online rất chính xác, cho phép người sáng tạo chỉ định — xuống hiện trường và ghi lại — những gì có thể chỉnh sửa và xem.
Và còn nhiều tính năng của ArcGIS ONLINE đang chờ bạn sử dụng khám phá nó.

Ảnh màn hình

Configure WMS in ARCGIS Online

Using ArcGIS Online to Manage Content - GIS Lounge

Add a Mapbox Studio style as a basemap in ArcGIS Online | Help | Mapbox

Making maps with ArcGIS Online - an introduction - Resource Centre | Esri  UK & Ireland

Demo về ArcGIS Online

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.esri.com/en-us/arcgis/products/arcgis-online/capabilities/make-maps
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại ArcGIS online

 * Arcgis Online có bản tải xuống dùng thử giới hạn
* Nếu bạn hài lòng, tham khảo bảng giá gói dưới đây để sử dụng lâu dài và nâng cấp tính năng.
* Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu được tư vấn mua gói với giá ưu đãi và phù hợp nhất

LƯU Ý: Đây là bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá gói có thể thay đổi theo thời gian Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu điểm của ArcGIS Online

**ƯU ĐIỂM:
  ✔️ Giao diện trực quan, dễ sử dụng
  ✔️ Giúp cho nhân viên cơ sở dữ liệu hàng không cập nhật, cài đặt và trích xuất dữ liệu thông qua các công cụ xuất – nhập dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác.
  ✔️ Giúp cho nhân viên sơ đồ/bản đồ hàng không dễ dàng biên tập và tạo dựng các sơ đồ/bản đồ hàng không trên một nguồn dữ liệu địa lý và dữ liệu hàng không một cách đồng nhất có tính chính xác cao.
  ✔️ Đáp ứng yêu cầu của người sử dụng và phù hợp với tiêu chuẩn Phụ ước 15 của ICAO, Thông tư số 51/2012/TT-BGTVT Quy định về Bản đồ sơ đồ hàng không đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký ban hành ngày 20/12/2012.

 Với tất cả những ưu điểm trên, Muakey.vn chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những giải đáp tốt nhất, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất