Aurora HDR – Chụp và chỉnh sửa ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo

Share on facebook
Chia sẻ

Aurora HDR là gì?

Aurora HDR | Save 40% | OnTheHub | Student & Faculty Discounts
     Aurora HDR là phần mềm cho phép chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh giàu tính năng với công nghệ ánh xạ tông màu dựa trên trí tuệ nhân tạo. Nó được sử dụng để mở rộng phạm vi động của hình ảnh của bạn. Sử dụng nó, bạn có thể kết hợp các bức ảnh với nhau với các độ phơi sáng khác nhau và thu được toà. n bộ độ sáng.
HDR là viết tắt của High Dynamic Range , một phong cách chụp ảnh ghi lại những cảnh có dải độ sáng cực cao mà thông thường sẽ nằm ngoài phạm vi của cảm biến máy ảnh. Điều này đòi hỏi sự kết hợp của kỹ thuật máy ảnh và phần mềm đặc biệt.
Một số chương trình HDR hoạt động như các chương trình độc lập hoặc dưới dạng plug-in, nhưng Aurora HDR làm được cả hai. Nó có thể được sử dụng với Photoshop và Lightroom, cũng như là một Tiện ích mở rộng cho Apple Photos trên Mac. Nó có sẵn trong cả phiên bản Mac và Windows.

Nhà phát triển

Interview : Skylum veut proposer une alternative à Lightroom avec Luminar
    Aurora HDR là phần mềm chụp ảnh được phát triển bởi Macphun Software cho Mac OS X và Windows. MacPhun. đổi tên thành Skylum vào đầu năm 2018. Aurora HDR là một công cụ xử lý và chỉnh sửa High Dynamic Range được phát hành vào tháng 11 năm 2015.
Aurora HDR là phiên bản mới nhất của ứng dụng HDR được phát triển bởi phần mềm Skylum kết hợp với nhiếp ảnh gia du lịch và chuyên gia HDR Trey Ratcliff. Skylum có lẽ được biết đến nhiều nhất với chương trình duyệt ảnh, chỉnh sửa và hiệu ứng tất cả trong một Luminar .
Xem thêm về LUMINAR AI 2021 – Trình chỉnh sửa trí tuệ nhân tạo  

Đánh giá tính năng của Aurora HDR

Phần mềm này phù hợp hơn cho người dùng nâng cao, những người có kinh nghiệm với việc kết hợp độ phơi sáng. Mặc dù bạn có thể thực hiện quá trình này ở chế độ tự động khá gọn gàng và hiệu quả, trình chỉnh sửa ảnh Aurora vẫn có thể khó hiểu đối với người mới bắt đầu hiểu quy trình làm việc.
Với căn chỉnh và hợp nhất tự động, bạn có thể tạo một hình ảnh bao gồm nhiều độ phơi sáng từ các khung hình khác nhau. Nói chung, các kỹ thuật chỉnh sửa trong Aurora HDR được thiết kế để hoạt động với các tình huống ánh sáng khó khăn khi cả ánh sáng chói và lóa đều xuất hiện trong một bức ảnh.

  1. Giao diện người dùng

Điều đầu tiên mà cả người mới và những người có kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh làm việc trong Lightroom sẽ nhận thấy là giao diện có vẻ khá giống với Lightroom , mặc dù kiểu dáng đẹp hơn nhiều.
Aurora HDR cũng cho phép bạn làm việc với các lớp, mặt nạ và các chế độ hòa trộn à la Photoshop.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, điều này có thể không tạo ra nhiều khác biệt đối với bạn, nhưng nếu bạn đã quen với việc kiểm soát nghiêm túc chính xác cách bạn điều chỉnh hình ảnh của mình, thì đây sẽ là một điểm cộng lớn đỏ chót đấy!
Cho dù bạn là người chưa bao giờ quay HDR hay bạn đã làm điều đó trong nhiều năm, thì giao diện người dùng vẫn đẹp và dễ dàng. Mọi thứ được bày ra trước mắt bạn và bạn chỉ cần thử nghiệm một chút để tìm ra quy trình làm việc của mình.

  2. Bộ lọc tích hợp

Phần mềm này có một bộ bộ lọc tích hợp mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để biến đổi hình ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng “Gradient có thể tùy chỉnh”, cài đặt độ tương phản, bảng điều khiển HDR Enhance và bộ lọc Image Radiance.
Khi sử dụng một số bộ lọc AI đó, chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột có tâm để có được kết quả tuyệt đẹp khác xa với vẻ giả tạo.

  3. Tính năng AI tự động

Aurora HDR đã nhận được sự gia tăng các tính năng tự động được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo. Sử dụng chức năng Quantum HDR Engine, bạn có thể cải thiện dải động từ từ nhưng với chất lượng cao. Sẽ không có hiện tượng nhiễu hoặc viền màu.
Với Smart Tone, HDR Clarity và HDR Smart Structure, bạn có thể kiểm soát âm nâng cao hơn đối với các bức ảnh của mình. Skylum cũng đã triển khai các điều khiển Bóng tối và Đánh dấu trong một vài tính năng và nó cũng là một sự thúc đẩy thực sự.

  4. Tệp RAW và JPEG

sử dụng bộ lọc hdr tăng cường trong aurora hdr
Khi hợp nhất hình ảnh, bạn có thể làm việc riêng với các tệp RAW và JPEG và đạt được kết quả tuyệt vời.
Bạn có thể sử dụng toàn bộ bộ độ phơi sáng và việc lựa chọn có thể được đơn giản hóa bằng hộp kiểm Tự động căn chỉnh. Đánh dấu vào các tùy chọn tốt nhất và chuyển sang bước tiếp theo. Đặc biệt là không nên bỏ qua tính năng này đối với những hình ảnh bạn chụp bằng máy ảnh cầm tay.

  5. HDR tuỳ chỉnh

Nó thực sự là một chương trình rất mạnh mẽ, vượt xa các công cụ điều chỉnh HDR thông thường để bao gồm nhiều tính năng mà bạn mong đợi trong một ứng dụng chỉnh sửa ảnh toàn diện như Photoshop. Bạn có thể áp dụng các hiệu chỉnh thấu kính và phối cảnh, thêm các điều chỉnh cục bộ thông qua các lớp điều chỉnh và mặt nạ, và thậm chí tạo các tổng hợp hình ảnh với nhiều hơn một lớp hình ảnh.
Aurora HDR 2019

  6. hơn 80 Giao diện sẵn có

Bạn có thể thêm các điều chỉnh này theo cách thủ công, từng cái một, nhưng Aurora HDR cũng đi kèm với hơn 80 ‘Giao diện’ đặt trước hoặc kết hợp các điều chỉnh mà bạn có thể áp dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể sửa đổi Ngoại hình đi kèm với phần mềm, tải xuống thêm từ trang web Skylum và tạo và lưu Hình dạng của riêng bạn. Bạn có thể sẽ làm việc trên các hình ảnh HDR của mình một cách riêng lẻ, nhưng Aurora HDR cũng cung cấp khả năng xử lý hàng loạt và thậm chí có thể tự động nhận ra các bộ phơi sáng được định khung.
Aurora HDR 2019

  7. Thuật toán nâng cao

Bằng cách thay đổi một chút vị trí của thanh trượt, bạn có thể trích xuất các chi tiết hình ảnh đẹp mà không tạo ra các hiệu ứng không tự nhiên, được xử lý quá mức.
Ngoài ra, một thuật toán nâng cao được cập nhật đã mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của thanh trượt độ tương phản màu. Các bài đánh giá Aurora HDR mới nhất tuyên bố rằng nó cung cấp các hiệu ứng mạnh hơn mà không làm biến dạng các hiện vật hình ảnh phát sinh do ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ảnh.

  8. Mặt nạ và lớp 

Trong khi tăng độ rõ nét hoặc cách khác là làm mờ hình ảnh, bạn cần thêm một lớp điều chỉnh vào bảng điều khiển chuyên dụng. Bạn có thể cung cấp thêm cho nó một chiếc mặt nạ để hạn chế phạm vi ảnh hưởng của nó. Mặt nạ có thể được tạo hình theo cách thủ công, sử dụng các bàn chải trắng và đen, với một đường tròn hoặc một đường chuyển màu tuyến tính, hoặc được tạo tự động với sự trợ giúp của các mức độ sáng.
làm việc với các lớp trong hdr cực quang

  9. Lớp phủ tự động

Với tính năng Căn chỉnh hình ảnh, bạn có thể ghép nhiều khung hình với các độ phơi sáng khác nhau một cách dễ dàng và gần như ngay lập tức. Sau đó, sử dụng chức năng Giảm ma sát với thông số Cao nhất, bạn loại bỏ các đường viền không cần thiết và nhận được một số tiền tối thiểu hoặc không có hiện vật nào cả.
Và tất nhiên, vẫn còn vô số tính năng mới mẻ và tuyệt vời khác được cập nhật. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng nó đấy!

Ảnh màn hình

  – Tận dụng lợi thế của LUT và cài đặt trước trong Aurora HDR

Đánh giá Aurora HDR 2019 - ngoại hình cũng có thể tải xuống để chỉnh sửa ảnh

  – Aurora HDR có thể tạo ra toàn bộ phổ hiệu ứng HDR, từ tinh tế và tự nhiên, cho đến mềm mại và siêu thực đến ấn tượng.

  – Sức mạnh của Aurora HDR không chỉ nằm ở hiệu quả của ánh xạ tông màu Quantum HDR mới mà còn là khả năng kiểm soát chuyên sâu trong các bộ lọc hình ảnh và khả năng kết hợp các lớp hình ảnh và các lớp điều chỉnh với mặt nạ lớp có thể điều khiển.

Aurora HDR 2019

– Bạn có thể sử dụng bộ lọc Gradient có thể điều chỉnh để khôi phục chi tiết và làm tối bầu trời sáng, với các điều chỉnh riêng biệt cho phần trên và dưới của hình ảnh.

Aurora HDR 2019

 – Aurora HDR có thể hợp nhất một loạt các giá đỡ phơi sáng (RAW hoặc JPEG) để tạo ra một hình ảnh HDR hoặc nó có thể hoạt động với một tệp duy nhất (tốt nhất là RAW).

 

Aurora HDR 2019

Demo về Aurora HDR

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://skylum.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Aurora HDR

-Giá: £ 92 / $ 99
-Tương thích hệ thống: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (chỉ 64-bit); Mac: Các phiên bản hệ điều hành từ năm 2010
-Yêu cầu bộ nhớ : RAM tối thiểu 8GB
-Thẻ đồ họa: OpenGL 3.3 trở lên
-Các tính năng chính mới: Chức năng lịch sử, Bảng tra cứu màu sắc, Bảng điều khiển nâng cao HDR, Cài đặt sẵn cập nhật (Giao diện), Bản đồ giai điệu được hỗ trợ bởi AI, Cấu trúc thông minh
– Thuật toán ánh xạ hình ảnh: Quantum HDR Engine
– Hỗ trợ định dạng tập tin: RAW, Jpeg, TIFF
LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để có được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Aurora HDR

👍 ƯU ĐIỂM

 ✔️ Nhiều cài đặt tông màu và tông màu
 ✔️ Hỗ trợ các trình cắm của bên thứ ba
 ✔️ Thực hiện chỉnh sửa hình ảnh không phá hủy
 ✔️ Tạo tác phẩm nhiều lớp
 ✔️ Công cụ chỉnh sửa ảnh thông minh
 ✔️ Mức độ xử lý hình ảnh cao
 👎 NHƯỢC ĐIỂM
 ❌  Không có phiên bản dùng thử
 ❌  Quá trình hợp nhất khá dài

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất