Blogger – Hệ thống phát hành weblog trực tuyến

Chia sẻ

Mục lục

Blogger là gì?

   Blogger là nền tảng tập trung vào blog của Google, tập trung vào khả năng truy cập, dễ sử dụng và  miễn phí với tính năng nhất định. Blogger đã biến việc viết blog trở  thành công việc bạn làm trên Internet ngày trước và vẫn thu hút những người muốn xuất bản lời nói của họ trên trang Web mở hơn là các trang web truyền thông xã hội “vườn kín”.
Bài đánh giá trên Blogger
Trên phạm vi rộng của các giải pháp xây dựng trang web, Blogger hoạt động trên khía cạnh toàn diện và cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu và phát triển trang web của mình. Nó trái ngược với các giải pháp mà bạn mua, cài đặt và quản lý tất cả các “phần” trang web của mình một cách riêng biệt.

Lịch sử phát triển Blogger

Blogger là gì và bạn nên biết những gì về Blogger?
   Blogger là một hệ thống phát hành weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.
Tiền thân của WordPress và có lẽ là một trong những trang có ảnh hưởng nhất đến việc tự xuất bản, bạn thậm chí có thể tranh luận rằng Blogger đã mở đường cho cuộc sống truyền thông xã hội siêu kết nối mà chúng ta đã quen thuộc ngày nay. 

Đánh giá tính năng của Blogger

  1. Quản lý Blog
Khi bạn đã thiết lập blog của mình, bạn sẽ nhận được một loạt các tùy chọn để giúp bạn quản lý nó.
Bảng điều khiển Blogger
Như bạn có thể thấy, khi đã bắt đầu viết blog, bạn có thể sử dụng trang tổng quan này để quản lý các bài đăng, kiểm tra số liệu thống kê, kiểm duyệt nhận xét và chơi với các chủ đề và bố cục. Bạn cũng có thể xem mình đã kiếm được tiền từ blog của mình hay chưa (xem thêm ở phần sau).
Nếu bạn nhấp vào Xem Blog, bạn có thể thấy blog của mình trông như thế nào ở trạng thái chưa được chỉnh sửa.
  2. Tạo bài đăng
Tiếp theo, đã đến lúc viết blog đầu tiên của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Bài đăng mới ở cột trên cùng bên trái và Blogger sẽ chuyển sang chế độ Tạo .
tạo bài đăng blog mới
Bạn nhận được một bảng trống tuyệt đẹp, nơi bạn có thể viết bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có các tùy chọn trình xử lý văn bản thông thường ở trên cùng, chẳng hạn như in đậm, in nghiêng, dấu đầu dòng, loại phông chữ và màu phông chữ. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để thêm biểu tượng cảm xúc, liên kết, hình ảnh và nội dung video.
Khi blog của bạn trông ổn và bạn đã sẵn sàng phát hành nó trên web, chỉ cần nhấn Xuất bản và nó sẽ xuất hiện trên trang Blogger của bạn.
  3. Miền
Mang lại cho blog của bạn một ngôi nhà hoàn hảo. Nhận miền blogspot.com miễn phí hoặc mua miền tùy chỉnh chỉ với vài nhấp chuột.
  4. Make Money
Google AdSense có thể tự động hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu có liên quan trên blog của bạn để bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách đăng bài về niềm đam mê của mình. Dĩ nhiên, bạn phải thật chăm chỉ đã!
Google kết hợp Blogger với tài khoản Google của bạn. Blogger là một trong vô số dịch vụ mà Google cung cấp miễn phí để giúp bạn luôn đăng nhập và tương tác với các sản phẩm của Google giúp kiếm tiền (tức là quảng cáo).
  5. Đon giản
Blogger cũng rất đơn giản để sử dụng. Nếu bạn sử dụng Gmail hoặc YouTube hoặc bất kỳ dự án nào khác của Google, bạn thậm chí không cần phải đăng ký. Bạn truy cập Blogger và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Google của mình.
Blog mới của Blogger
Bạn có thể chạy một blog hoặc hàng chục blog. Giao diện được tối giản và phần lớn tự giải thích. Như tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo, Blogger tập trung 100% vào  việc viết blog  (tức là đăng nội dung theo trình tự thời gian ngược lại với rất ít tập trung vào các loại nội dung khác).
Blogger xử lý tất cả các vấn đề về tốc độ, bảo mật và lưu trữ web kỹ thuật. Nó thân thiện với SEO với cách tiếp cận đơn giản về thiết kế và chức năng. 
  6. Tích hợp
Google sở hữu Blogger. Và mặc dù Blogger không phải là sản phẩm nổi bật hay quyến rũ nhất của Google, nhưng Blogger chắc chắn nằm trong toàn bộ “hệ sinh thái của Google”.
Nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Google, thì bạn đã có tài khoản Blogger. Và sự tích hợp này làm cho rất nhiều việc nhỏ trở nên dễ dàng hơn.
  7. Hiệu suất
Blogger là một “nền tảng blog được lưu trữ” – có nghĩa là nó kết hợp dịch vụ lưu trữ với toàn bộ dịch vụ viết blog.
Google quan tâm đến tốc độ và bảo mật. Bạn thậm chí không phải lo lắng về nó. Bạn có thể tập trung 100% vào nội dung và quảng cáo.
Mặc dù có rất nhiều lý do để thiết lập tài khoản lưu trữ của riêng bạn , nhưng đối với nhiều blogger mới bắt đầu, việc không phải học về tốc độ và bảo mật là một điểm cộng rất lớn.
  8. Mẫu và chủ đề
Các mẫu và chủ đề của Blogger cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về cách sắp xếp và tùy chỉnh blog của bạn. Bằng cách nhấp vào bố cục trên cột bên trái, bạn sẽ mở ra mẫu mà bạn có thể chỉnh sửa bằng cách thêm vào những thứ như hộp tiện ích Wikipedia và phần Giới thiệu về bản thân và đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn có thể thực hiện tất cả điều này một cách thực sự dễ dàng với hệ thống kéo và thả của Blogger.
tạo các mẫu trang tùy chỉnh trong blogger
  9. Kiểm tra
Kiểm tra số liệu thống kê trên blog của bạn có thể giúp bạn biết bài đăng nào phổ biến và bài đăng nào có thể không tốt. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh đầu ra của mình để cung cấp cho khán giả nhiều hơn những gì họ muốn.
Thật dễ dàng để kiểm tra số liệu thống kê cơ bản của các trang của bạn bằng cách nhấn vào tùy chọn Thống kê ở cột bên trái. Bạn cũng có thể thêm theo dõi Google Analytics để phân tích sâu hơn nữa. Chỉ cần đi tới Cài đặt, sau đó chọn tùy chọn Phân tích trong Cơ bản. Nhưng bạn sẽ cần một tài khoản Google Analytics.

Ảnh màn hình

  – Diễn đàn hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ Blogger

Tính năng SEO của Blogger

Bố cục Blogger

HTML Chủ đề Blogger

Demo về Blogger

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.blogger.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Blogger

   – Một trong những điều tốt nhất về Blogger là nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng . Không có phí đăng ký và không có chi phí đăng ký. Bạn có thể xuất bản tối đa 100 blog cho mỗi tài khoản.
Bạn thậm chí còn nhận được chứng chỉ SSL, dịch vụ lưu trữ và tên miền BlogSpot với trang web của mình miễn phí. Blogger cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để khởi chạy, duy trì và thậm chí kiếm tiền từ blog và tất cả đều miễn phí. 
  – Bạn sẽ nhận được một tên miền BlogSpot miễn phí . Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm tên miền của riêng mình, bạn sẽ phải mua riêng và liên kết tên miền đó với tài khoản của mình.
Tất cả các chủ đề và tiện ích bổ sung của Blogger đều miễn phí. Nhưng bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn của bên thứ ba có tính phí. Tuy nhiên, tất cả chúng đều hoàn toàn tùy chọn, vì vậy Blogger không phải trả bất cứ chi phí nào cho bạn.
LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Blogger

**ƯU ĐIỂM
✔️ Dễ sử dụng và bắt đầu
✔️ Hoàn toàn miễn phí
✔️Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google
✔️Chủ đề và mẫu để cá nhân hóa blog của bạn
**NHƯỢC ĐIỂM
Chỉ có thể thực sự được sử dụng cho một blog cơ bản (trừ khi bạn có thể viết mã)
Nếu bạn muốn có tên miền của riêng mình, bạn sẽ cần mua một tên miền
Giới hạn ở 100 blog cho mỗi tài khoản

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn