Bluezone - Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

Share on facebook
Chia sẻ

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Đơn vị phát triển

Bluezone là app khai báo y tế điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chủ trì phát triển. Ứng dụng không chỉ hỗ trợ người dùng khai báo y tế, mà còn hỗ trợ cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Tính năng của Bluezone

1. Quét tìm cộng đồng Bluezone gần bạn, cảnh báo khi có tiếp xúc người nhiễm Covid-19

Bạn có thể quét tìm những người cũng sử dụng Bluezone ở gần bạn. Theo đó, nếu khu vực này có người nhiễm Covid-19 thì bạn sẽ được cảnh báo để phòng tránh dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

2. Theo dõi lịch sử tiếp xúc với người sử dụng Bluezone

Những chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ có khả năng “nhận biết” nhau trong khoảng cách 2m. Từ đó giúp người dùng nhận biết mình đã tiếp xúc với các người dùng Bluezone khác vào ngày nào và trong khoảng thời gian bao lâu.

Nếu một người mắc Covid-19, dữ liệu được đưa lên hệ thống và gửi về cho người dùng. Ứng dụng sẽ so sánh với các mã lưu trong lịch sử tiếp xúc, nếu mã này trùng khớp, hệ thống sẽ báo cho bạn nguy cơ lây nhiễm. Từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời để phòng tránh dịch bệnh.

3. Hoạt động bảo mật, minh bạch

Bluezone hoạt động vô cùng bảo mật, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống và không thu thập vị trí của người dùng. Nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo sợ bị lộ thông tin cá nhân.

4. Cực nhẹ, ít tốn pin

Ngoài ra, Bluezone có dung lượng cực nhẹ và ít tốn pin khi sử dụng. Chỉ với 7,3M, ứng dụng có thể được cài đặt trên những điện thoại có cấu hình yếu hoặc dung lượng thấp. Bên cạnh đó, ứng dụng có mức năng lượng 23-25 mAh tương đương với việc tiêu tốn 1% pin trong 1 giờ 20 phút đối với thiết bị có dung lượng pin 3000 mAh. Do đó, bạn có thể sử dụng Bluezone ở mọi lúc mọi nơi đặc biệt khi tiếp xúc với người khác.

Video

Ảnh màn hình

Bảng giá

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm của Bluezone

✔ Hỗ trợ người dân khai báo y tế ngay trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

✔ Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng mã QR nhanh chóng.

✔Quét tìm cộng đồng Bluezone gần bạn, cảnh báo khi có tiếp xúc người nhiễm Covid-19.

✔ Dễ dàng theo dõi lịch sử tiếp xúc với người sử dụng Bluezone.

✔ Gửi phản ánh thông tin dịch bệnh COVID-19, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực đang sinh sống.

✔ Dữ liệu được bảo mật an toàn và không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn.

✔ Quản lý và nhắc lịch tiêm chủng ngay trên ứng dụng.

✔ Hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai với tiện ích sức khỏe phụ nữ

Với hệ thống theo dõi lịch sử tiếp xúc thông minh và bảo mật an toàn khi sử dụng, ứng dụng Bluezone đang được mọi người khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất