Coursera – Phần mềm dạy học các cấp đa ngành nghề online

Share on facebook
Chia sẻ

Coursera là gì?

Coursera · GitHub
     Trong thời buổi hiện nay,khi đại dịch xảy ra đã chiếu sáng một điểm mới, mở ra con đường khác hoàn hảo về giáo dục từ xa, thì học trực tuyến hầu như không mới. Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã có thể kiếm được bằng cấp hoặc học thêm một kỹ năng mới bằng cách sử dụng các trang web học tập trực tuyến tốt nhất. Coursera là một trong những trang web  đã tồn tại trong nhiều năm. Điểm nổi bật của Coursera là tổ chức dạy online các khóa học từ các trường đại học danh tiếng và cung cấp miễn phí nhiều khóa học cho bất kỳ ai. Nói cách khác, bạn có thể nhận tất cả các bài giảng và tài liệu đọc từ một lớp học thực tế tại Đại học Yale mà không phải trả bất cứ khoản nào. Ngoài ra Coursera cũng có trên ứng dụng điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng tải xuống để học đa ngành nghề mà bạn muốn theo hình thức online
 Coursera cũng hợp tác với các công ty tư nhân để cung cấp nền giáo dục dễ tiếp cận trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tham gia các lớp học miễn phí để làm giàu cá nhân hoặc trả tiền cho một khóa học để lấy chứng chỉ chuyên môn, bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ.

Các tính năng của Coursera

Coursera hoạt động như thế nào?

Mỗi khóa học online với Coursera kéo dài khoảng bốn đến mười hai tuần, với mỗi khóa học gồm một hoặc hai giờ video bài giảng mỗi tuần.
Giống như bất kỳ khóa học nào khác mà bạn có thể tham gia, bạn sẽ thấy rằng các khóa học Coursera khác nhau một chút giữa các tùy chọn – một số bao gồm các câu đố, bài tập cho từng điểm và bài tập hàng tuần, trong khi những khóa học khác có thể bao gồm bài kiểm tra cuối kỳ hoặc dự án cuối cùng – hoặc thậm chí là bài tập danh dự!
Nhiều khóa học cũng được cung cấp theo yêu cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể mất bao nhiêu thời gian tùy thích để hoàn thành lớp học mà không phải lo lắng về việc hoàn thành nó.
Có hơn 100 khóa học theo yêu cầu khác nhau trong Coursera ngoài các dự án có hướng dẫn. Các dự án có hướng dẫn là các dự án ngắn từ hai đến ba giờ có thể được thực hiện theo tốc độ của riêng bạn.
Hàng trăm khóa học online của Coursera sẽ có giá 0 đồng từ nay cho đến 31/12/2020 | Tinh tế

Coursera cung cấp những gì?

Coursera Essential cung cấp ba loại khóa học: 
  – Các khóa học miễn phí mà bạn kiểm tra, nghĩa là bạn có toàn quyền truy cập vào các tài liệu nhưng không có bài tập hoặc chứng chỉ được chấm điểm,
  – Các khóa học trả phí có điểm, phản hồi của người hướng dẫn và đôi khi là chứng chỉ
  – Các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ từ các trường đại học đã thành lập.
Trong khi một số chương trình học trực tuyến tập trung vào đào tạo khoa học máy tính hoặc các chuyên ngành khác, Coursera bao gồm một loạt các chủ đề. Chúng bao gồm Nghệ thuật và Nhân văn, Lịch sử, Âm nhạc và Nghệ thuật, Triết học, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Khoa học Dữ liệu, Công nghệ Thông tin, Y tế, Toán và Logic, Khoa học Vật lý và Kỹ thuật, và những ngành khác.
Giao diện Coursera

Các tính năng và chức năng

Với Coursera, bạn sẽ có quyền truy cập vào hướng dẫn cấp đại học từ các giáo sư tại các tổ chức được công nhận. Không giống như các nền tảng khóa học khác, trong đó các lớp học được giảng dạy bởi những giảng viên không có chứng chỉ hoặc kiến ​​thức nền tảng cụ thể về những gì họ đang giảng dạy, với Coursera, bạn sẽ có quyền truy cập vào các lớp học thực tế, hầu hết trong số đó đã được giảng dạy tại các trường đại học truyền thống .
Bạn sẽ có thể tham gia các lớp học từ các trường đại học như Đại học Michigan, Đại học Rice, Đại học Johns Hopkins, Đại học Yale, Đại học Princeton, v.v.
Có hơn 4100 khóa học có sẵn . Bạn có thể học điều gì đó mới, có thêm kỹ năng hoặc trau dồi kỹ năng tư duy và phân tích phản biện.
Sử dụng Coursera rất thân thiện với người dùng. Khi bạn lần đầu tiên nhấp vào một khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ có thể xem thông tin về khóa học, chẳng hạn như giáo trình và phần giới thiệu về người hướng dẫn.

Coursera Review - 7 Pros & Cons You Should Know In 2022

Bạn có thể có ý tưởng về những chủ đề sẽ được đề cập trong khóa học cũng như lịch trình dự kiến.
Sau khi đăng ký, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của khóa học, nơi bạn có thể xem tổng quan từng tuần về lớp học. Là một người học, điều này vô cùng hữu ích. Bạn sẽ có ý tưởng về những gì cần mở rộng hàng tuần và tìm ra thời gian bạn nên dành cho lớp học trước khi đăng ký.

Giao diện

Video được sử dụng nổi bật cho phần bài giảng của các khóa học. Đôi khi video chỉ dài hai hoặc ba phút. Những lần khác, chúng là 15 hoặc 20 phút. Trình phát video có các điều khiển để điều chỉnh tốc độ phát lại và bật tắt phụ đề hoặc phụ đề chi tiết bằng nhiều ngôn ngữ.
Bên dưới trình phát video là bản ghi lời thoại từ video. Bạn có thể đánh dấu bất kỳ thứ gì từ khối văn bản này và lưu nó dưới dạng ghi chú. Khi bạn ghi chú theo cách này, Coursera liên kết trực tiếp nó với video. Bằng cách đó, khi xem lại ghi chú, bạn cũng có thể chuyển đến vị trí chính xác trong video có nội dung đó.
Một số khóa học cũng có các bài đọc. Các bài đọc có thể được đưa vào ngay trên màn hình, mặc dù một số người hướng dẫn sẽ liên kết đến hoặc cung cấp tài liệu tham khảo về các bài đọc rất dài.
Tổng quan hàng tuần của Coursera

Tương tác với tài liệu và những người học khác

Ngoài các bài giảng video và bài đọc, các khóa học của Coursera cũng có thể kết hợp các câu đố. Tương tự như các bài đọc, một số người hướng dẫn tạo một bài kiểm tra ngay trên màn hình. Một bài kiểm tra thậm chí có thể bật lên trong video để bạn hoàn thành nó trong ngữ cảnh của bài giảng. Chúng tôi đã gặp một trường hợp của một bài kiểm tra được lưu trữ trên một trang web khác với URL được cung cấp và rất tiếc URL đó đã dẫn đến một trang chết.
Khóa học viết kịch bản bao gồm nhiều bài tập, chẳng hạn như các bản thảo hàng tuần của một kịch bản làm việc. Đối với những người học đã đánh giá khóa học, đánh giá đồng cấp là điều cần thiết. Một số bài tập đủ ngắn để được nhập vào hộp văn bản trên Coursera và nộp trực tiếp. Lần khác, nhiệm vụ là tải lên một tệp. Việc gửi hộp văn bản có thể sử dụng các cải tiến. Khi bạn lưu tác phẩm của mình và cố gắng xem trước nó, bạn sẽ không thực sự thấy bản xem trước của văn bản cuối cùng vì nó sẽ xuất hiện. Nếu bạn cắt và dán văn bản từ một ứng dụng khác, hệ thống Coursera sẽ không bảo toàn ngắt dòng và các định dạng khác, mặc dù bạn sẽ không biết điều này trong “bản xem trước” vì nó không chính xác. 
Độ phóng đại của Coursera

Khả năng tiếp cận

Như đã nói trước, Coursera có hỗ trợ ngôn ngữ tốt. Bạn có thể tìm thấy các khóa học được giảng dạy với nhiều ngôn ngữ khác nhau, không chỉ tiếng Anh. Các khóa học cũng thường có phụ đề bằng một số ngôn ngữ cũng như phụ đề bằng tiếng quốc gia nơi bạn sống.

What Is Coursera? Overview, FAQs, and Best Courses

Một tính năng khác làm cho Coursera dễ tiếp cận hơn với tất cả người học là phần phiên âm xuất hiện bên dưới video. Một đoạn video nhỏ xuất hiện bên cạnh màn hình để bạn có thể tiếp tục tham khảo video nếu cần. 

Ảnh màn hình

5 trang web học online miễn phí tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua

Làm sao để học online miễn phí trên Coursera [2020]

Hướng dẫn đăng ký khóa học trên Coursera và edX miễn phí

Hoàn thành và nhận chứng chỉ khóa học từ Coursera như thế nào?

Demo về Coursera

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại https://www.coursera.org/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Coursera

Phần mềm/Trang web Coursera có hỗ trợ phiên bản tải xuống và học miễn phí. Dĩ nhiên tính năng mà nó mang lại sẽ không bằng so với các phiên bản trả phí. Khuyến khích các bạn  nên dùng bản trả phí để sở hữu những tính năng, những bài học tuyệt vời mà nó mang đến.
Với một khoản phí, thường là 49 đô la cố định cho một khóa học chứng chỉ ngắn hạn hoặc 49 đô la mỗi tháng cho các chương trình dài hơn, bạn có thể nâng cấp từ một đánh giá viên thành một người học đã đăng ký.
LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để sở hữu mức giá ưu đãi tốt nhất nhé!

Ưu - Nhược điểm của Coursera

👍 ƯU ĐIỂM

 ✔️ Giao diện người dùng dễ hiểu, trực quan và gọn gàng
 ✔️ Ghi danh vào các lớp học theo nhịp độ tự túc (theo yêu cầu) hoặc theo thời gian, trong khoảng từ bốn đến mười hai tuần.
 ✔️ Các chứng chỉ và chuyên môn đã được xác minh cung cấp bằng chứng tham gia, có thể được chia sẻ qua LinkedIn.
 ✔️ Các khóa học kiểm toán miễn phí.
 ✔️ Các hội đồng thảo luận được quản lý tốt rất sôi nổi, mang tính tập thể và chung chung.

Coursera Review: What It Is, How It Works, + More (2021 Update) - Learn to  Code With Me

👎 NHƯỢC ĐIỂM

❌ Đánh giá không đầy đủ, đặc biệt là đối với các khóa học Nhân văn.

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng Coursera mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất