DISCORD – Ứng dụng VoIP miễn phí và phân phối kĩ thuật số

Chia sẻ

Discord là gì?

Phần mềm Discord là gì? Discord là phần mềm miễn phí về VoIP và phân phối kỹ thuật số[4] cho cộng đồng những người chơi trò chơi điện tử. Ứng dụng này cho phép thành viên liên lạc bằng tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video trong một nhóm chat. Discord có thể chạy trên Windows, macOS, Android, iOS, Linux và các trình duyệt web khác.Ứng dụng này được tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng khi đang chơi game.

Lịch sử phát triển

Discord được phát hành đến công chúng vào tháng 5 năm 2015 dưới tên miền discordapp.com.Theo Citron, họ không có động thái cụ thể nào để nhắm mục tiêu đến bất kỳ đối tượng cụ thể nào, nhưng các subreddits đang thay thế các liên kết IRC của họ bằng các liên kết Discord.Discord được sử dụng rộng rãi bởi các game thủ thể thao điện tử và các giải đấu LAN. Công ty hưởng lợi từ mối quan hệ từ Twitch streamer và cộng đồng subreddit cho Diablo và World of Warcraft

Tính năng của Discord

   
  Sau khi đã hiểu rõ được Discord là gì thì chắc chắn vẫn thắc mắc lý do tại sao phần mềm này lại được sử dụng rất phổ biến hiện nay đúng không? Lý do là: Kênh giao tiếp trực tiếp có sẵn trong trò chơi Valkyrie đã xuất hiện nhiều thiếu sót và những thiếu sót này lại được giải quyết một cách dễ dàng bằng Discord.
 Các streamer hay game thủ khi đang tham gia chơi game có những điều muốn chia sẻ với mọi người hoặc bạn bè hay thậm chí là ăn mừng hiến thắng và chỉ hướng đánh cho đồng đội đều cần đến VoIP và đơn giản là Discord có thể hỗ trọ phần này
 1.Giao diện thân thiện
Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Cộng đồng người chơi sẽ được tổ chức thành các server, cho phép nhiều thành viên cùng tham gia. Trong đó, các server lại được tổ chức thành các channel nhỏ cho từng mục đích sử dụng.

Ngăn bên phải ngoài cùng giúp hiển thị các thành viên có trong server cũng như cho biết thành viên nào đang online hay đang chơi tựa game nào. Ngăn chính giữa chủ yếu dùng cho việc nhắn tin hoặc trao đổi thông tin giữa các thành viên.

Discord cũng được tối ưu về phần giao diện

  2.Cho phép giao tiếp, kết nối qua nhiều hình thức

Discord hỗ trợ liên lạc qua nhiều hình thức khác nhau như kênh chat, trò chuyện bằng văn bản hay trò chuyện trực tiếp qua bộ đàm thoại theo thời gian thực giúp mọi người được kết nối một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Giao tiếp tiện lợi qua nhiều hình thức

  3.Sắp xếp thành viên trong team theo vai trò.

Ứng dụng cho phép sắp xếp, phân loại thành viên theo vai trò với các màu sắc tuỳ chỉnh khác nhau. Mỗi vai trò sẽ được thực hiện một số quyền hạn nhất định, được chỉ định bởi chủ server.

Việc phân loại thành viên theo vai trò này sẽ giúp server được quản lí chặt chẽ và ngăn nắp hơn, đồng thời có thể nhận thông báo riêng cho từng nhóm vai trò cụ thể.

Phân loại thành viên theo vai trò

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đối với những bạn vui vẻ, hoạt bát, thích trò chuyện với bạn bè thì nên tải ngay Discord về dùng, còn nhữung bạn ít nói thì cũng nên load về nha, nghe đồng đội trò chuyện miết có khi nói nhiều hơn nữa đấy. Sau khi tải xong hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tránh mất thời gian bạn nhé! 

 B1: Đăng ký tài khoản user: bao gồm email, họ tênnguowif dùng, mật khẩu và ngày tháng năm sinh. 

Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Discord (nếu chưa có)

 B2: Tạo server Discord và join bạn bè vào server

 Để tạo server Discord, bạn chọn vào Create My Own.

Để tạo server Discord, bạn chọn vào Create My Own

Sau đó, bạn chọn chọn đối tượng tham gia server. Ở đây mình chọn tạo server dành cho bạh và nhóm bạn bè (For me and my friends)

Sau đó, chọn đối tượng tham gia server

Thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server của bạn rồi chọn Create.

Thiết lập thông tin server và chọn Create

Khi màn hình server của bạn hiện ra. Tại đây, bạn chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server

Bạn sẽ nhận được đường link dành cho server của mình. Bạn copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Lưu ý rằng đường link này chỉ có hạn trong vòng 7 ngày và để được dùng lâu bền bạn chọn Set this link to never expire.

Bạn sẽ nhận được một đường link dành cho server của mình

 

Ảnh màn hình

Sony invests in Discord, plans to integrate the chat app to PlayStation in  2022 | Technology News,The Indian Express

Hướng dẫn] Tham gia discord của minelayloi và cách xác thực tài khoản. -  Minecraft Server Việt Nam

Discord Desktop

Cách cài đặt, tạo mới và quản lý Discord Server - Chia Sẻ Công Nghệ

 

Demo về Discord

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://discord.com/

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Discord

Discord là ứng dụng miễn phí bạn nhé !

DISCORD LÀ GÌ? Hướng dẫn cách sử dụng DISCORD - DaoTaoVN

 

Ưu điểm của Discord

Chắc chắn có những kênh giao tiếp trong trò chơi Valkyrie, nhưng vào thời điểm này, nó vẫn một số thiếu sót mà chính Discord đã giải quyết một cách hàon hảo.

Một điểm đáng chú ý là kênh giao tiếp bằng giọng nói trong Discord luôn luôn bật, trong khi kênh giao tiếp trong trò chơi chỉ hoạt động khi người chơi đang ở trong một trận đấu mà thôi.

Nếu chỉ sử dụng các kênh giao tiếp có sẵn trong trò chơi, người chơi sẽ rất dễ mất liên lạc với đồng đội của mình ngay khi kết thúc trận đấu. Vì thế bạn không thể chia sẻ niềm vui win trận với đồng đội hoặc thảo luận những thiếu sót, sai lầm trong trận đấu. Trái lại, trong Discord, người chơi có thể nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào miễn là họ đang ở trong cùng một kênh giao tiếp, thậm chí không cần phải ở trong cùng một đội hình với bạn.

Điều này sẽ giúp ích khi muốn mời tổ đội hoặc tổ chức một nhóm lớn hơn thành các đội để chiến đấu lẫn nhau.

 Discord có chất lượng giọng nói tốt hơn so với trong trò chơi, không bị mất giọng và giao tiếp rõ ràng không ngắt quãng đây cũng là ưu điểm nổi tội mà nó mang lại..

Thật sự rất tuyệt vời khi bạn không thể hoặc không muốn sử dụng các kênh giao tiếp bằng giọng nói để trò chuyện và  Discord cũng đã có một vài kênh trò chuyện văn bản cũng như tin nhắn cá nhân giữa người dùng và nó có thể giúp ích cho bạn đấy

Đánh giá từ người dùng Social

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn