Dropbox – Dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến

Share on facebook
Chia sẻ

Dropbox là gì?

Dropbox là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản và sử dụng Dropbox - META.vn
   Dropbox là một hệ thống phần mềm chia sẻ – lưu trữ tệp dựa trên đám mây phục vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp ở mọi quy mô. Giải pháp này cho phép người dùng chia sẻ tệp và gửi yêu cầu tệp cho mọi người ngay cả khi họ không có tài khoản Dropbox. Nhiều người dùng có thể để lại nhận xét về tệp và có thể cộng tác với Microsoft Office. Giải pháp có thể khôi phục các tệp đã xóa và duy trì lịch sử phiên bản trong trường hợp người dùng muốn khôi phục các phiên bản tệp cũ. Nó cũng theo dõi tất cả các hành động được thực hiện trên các tệp cụ thể. Chia sẻ nâng cao chỉ cho phép những người dùng được chọn xem các tệp quan trọng và các tệp có thể bị xóa từ xa nếu dữ liệu nhạy cảm bị xâm phạm. Dropbox cũng có thể sao lưu tất cả ảnh khi chúng được thêm vào…v..v

Lịch sử phát triển Dropbox

   Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi thuộc công ty Dropbox, trụ sở chính ở San Francisco. 

Dịch vụ Dropbox là gì? và dung lượng lưu trữ được bao nhiêu?

   Dropbox cung cấp phần mềm trên máy người dùng với các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, Android, IOS (Apple), BlackBerry OS và các trình duyệt web, cũng như các cổng không chính thức với Symbian OS, Windows Phone, và MeeGo.

Đánh giá tính năng của Dropbox

 Dropbox đã tham gia trò chơi lưu trữ và đồng bộ hóa tệp trong nhiều năm và sự trưởng thành của nó cho thấy. Có các ứng dụng Dropbox cho Windows, Mac, Linux, iPhone, iPad, Android, Kindle Fire, BlackBerry và máy tính bảng Windows (dưới dạng ứng dụng cửa hàng UWP). Tóm lại, có một ứng dụng web cũng hoạt động tốt.
Khi được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, Dropbox hoạt động gần như vô hình, xuất hiện và hoạt động giống như một phần của hệ điều hành của bạn hơn là một ứng dụng riêng biệt. Nó trông khác với các dịch vụ đồng bộ hóa đám mây khác, chẳng hạn như SugarSync, có giao diện ứng dụng hoàn chỉnh ngay cả trên máy tính để bàn.

  1. Chia sẻ và cộng tác

Khi nói đến chia sẻ và cộng tác, Dropbox vượt trội trong việc cấp cho người khác quyền truy cập vào các tệp và thư mục. Nó thậm chí còn có bản sao Google Docs của riêng mình được gọi là Paper , cho phép bạn cộng tác với những người khác để làm việc trên các tài liệu trong thời gian thực. Ngoài ra còn có các khả năng tìm kiếm tích hợp rất mạnh mẽ, cho phép bạn tìm kiếm văn bản trong tài liệu bằng một trong các tùy chọn Dropbox trả phí.
Cộng tác trong Dropbox
Bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu Giấy nào thành một mẫu — rất tiện lợi nếu bạn cần nhiều phiên bản của một tài liệu với bố cục tập hợp gồm văn bản, bảng và hình ảnh, chẳng hạn. Paper cũng cung cấp Ghi chú cuộc họp để theo dõi các mục trong chương trình làm việc có thể kết nối với lịch của bạn và được liên kết với cuộc họp trong lịch trình của bạn. Một tài liệu động não chung chung cung cấp cho bạn và những người khác một nơi để mơ ước những ý tưởng mới.
Khi cộng tác trên tài liệu Dropbox Paper, bạn không thấy các cờ hiển thị ai đang nhập; Tuy nhiên, bạn sẽ thấy các chữ cái đầu và một điểm chèn màu khác nhau cho mỗi cộng tác viên, như bạn làm trong Office Online. Tài liệu Giấy có thể được xuất sang định dạng tệp Word, PDF hoặc đánh dấu (.md). 
Giấy Dropbox

  2. Giao diện Dropbox

Dropbox đã phát triển để cung cấp một giao diện rất gọn gàng, trang nhã có thể quản lý tất cả các tệp của bạn. Để chia sẻ một thư mục hình ảnh hoặc trả lại các tập tin sau khi chết kỹ thuật số, Dropbox có một quy trình đơn giản bất kể thiết bị nào.
Các ứng dụng khách dành cho Windows và macOS được cập nhật và có giao diện hiện đại. Các thay đổi gần đây đối với tệp của bạn được liệt kê, cung cấp tổng quan tốt về những gì bạn (và nhóm của bạn, nếu có) đang làm bên trong Dropbox. Để quản lý cài đặt đồng bộ hóa và sử dụng băng thông khá đơn giản, với tốc độ tốt như chúng ta đã thấy từ đối thủ.
Trên ứng dụng di động, các ứng dụng Dropbox cũng có bố cục gọn gàng với chức năng mượt mà. Bạn có thể lấy tất cả các tệp và thư mục của mình một cách dễ dàng, cùng với việc tải tệp lên từ điện thoại và máy tính bảng. Và như một phần thưởng khác, tài liệu và ảnh cũng có thể được quét bằng các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Dropbox đang được sử dụng theo hướng nào thì tính thẩm mỹ vẫn rất tốt.

  3. Bảo mật

Dropbox cung cấp mã hóa AES 256-bit cho dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, các tệp không được mã hóa toàn bộ từ đầu đến cuối như trên một số dịch vụ khác, điều đó có nghĩa là nhân viên Dropbox có thể lấy được tệp của bạn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là tệp không phải lúc nào cũng được bảo mật khỏi bất kỳ ai nhìn thấy. Chúng tôi tùy thuộc vào việc bạn nên lo lắng như thế nào về hạn chế này, nhưng cần lưu ý rằng việc không có mã hóa end-to-end giúp Dropbox cung cấp một ứng dụng web hoàn chỉnh, đầy đủ tính năng trở nên dễ dàng hơn.
Xác thực hai bước là một tùy chọn khác mà Dropbox cung cấp cho các tài khoản để giữ chúng được bảo vệ tốt hơn, cùng với nhiều biện pháp để bảo mật dữ liệu của bạn. Đáng chú ý, một vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng đã xảy ra vào năm 2012 – mặc dù nó không được tiết lộ công khai cho đến năm 2016, nhưng vì nó đã có một hồ sơ bảo mật rất chặt chẽ.

  4. Sao lưu

Mặc dù các dịch vụ đồng bộ hóa tệp không giống như  các dịch vụ sao lưu trực tuyến , như OneDrive, Dropbox có thể sao lưu một số thư mục không nằm trong thư mục chính của dịch vụ: Documents, Desktop và Downloads (tùy chọn sao lưu của OneDrive thêm Ảnh vào các thư mục đó). Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ khác để sao lưu các thư mục này, thì quá trình thiết lập Dropbox để sao lưu chúng sẽ không thành công. Như bạn có thể thấy ở trên, tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể sử dụng các thư mục một cách bình thường và mọi tệp được lưu trữ trong đó sẽ có sẵn trên web và trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.
Nếu bạn xóa tệp khỏi thư mục Dropbox trên máy tính của mình, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị khác mà bạn đã cài đặt Dropbox và khỏi tài khoản Dropbox trực tuyến của bạn.

  5. Tạo và chỉnh sửa

Bạn có thể tạo tệp Office mới trực tiếp trong trang Dropbox và bạn sẽ thấy tài liệu trên màn hình và các cờ được mã hóa màu cho từng cộng tác viên khi họ chỉnh sửa. Khi bạn và các cộng tác viên của bạn chỉnh sửa, mọi người sẽ thấy các thay đổi xuất hiện khi chúng xảy ra. Nhưng việc sử dụng Dropbox cho việc này sẽ làm tăng thêm một lớp phức tạp không cần thiết so với việc chỉ sử dụng OneDrive.
Điểm mới kể từ lần cuối cùng của Dropbox là khả năng tạo, chỉnh sửa và cộng tác với Google Tài liệu. 

  6. Chữ ký điện tử

Dropbox hiện cho phép bạn đính kèm chữ ký điện tử an toàn. Tôi có thể thấy tính năng này đặc biệt hữu ích cho các văn phòng luật, trong số các doanh nghiệp khác và nếu bạn đang chia sẻ tài liệu với Dropbox, việc tích hợp sẵn tính năng này rất có ý nghĩa. Việc sử dụng HelloSign không giới hạn yêu cầu đăng ký riêng (13 đô la mỗi tháng), nhưng tôi đã có thể sử dụng dịch vụ tích hợp trong tài khoản Dropbox miễn phí mà không cần đăng ký như vậy. 

  7. Đồng bộ hoá

Dịch vụ đồng bộ hóa tệp trực tuyến kỳ cựu Dropbox cung cấp khả năng thiết lập dễ dàng cùng với bộ tính năng chuyên sâu và tích hợp dịch vụ web dường như vô tận. Tính năng cộng tác trên Paper nhẹ, công cụ Showcase cho các bản trình bày trên web và chữ ký số HelloSign giúp phân biệt dịch vụ đồng bộ hóa đám mây. Những điều đó và hỗ trợ đồng chỉnh sửa tài liệu làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích cho các nhóm. 
  Và còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác nữa thờ phượng việc đang chờ đợi bạn khám phá sử dụng

Ảnh màn hình

  – Truy cập di động
  – Dropbox Paper
  – Đồng bộ thông minh
  – Trình bày đẹp mắt với Dropbox
  – Trang chủ
  – Chia sẻ File dữ liệu
  – Theo dõi tệp
  – Các tập tin

Demo về Dropbox

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.dropbox.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Dropbox

  LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Dropbox

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Ứng dụng dành cho mọi hệ điều hành
✔️Nhiều tích hợp trong Trung tâm ứng dụng
✔️ Các tính năng tốt cho người dùng Pro

👍 NHƯỢC ĐIỂM

❌  Phiên bản miễn phí có dung lượng lưu trữ ít
❌  Giá tương đối đắt tiền

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất