DuckDuckGo – Công cụ truy vấn dữ liệu internet

Chia sẻ

Mục lục

DuckDuckGo là gì?

    DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm cung cấp ứng dụng trình duyệt di động và tiện ích mở rộng trên máy tính để bàn, cả hai đều nhằm mục đích cho phép bạn duyệt internet mà không cần các công ty ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Nó hứa hẹn giữ cho các tìm kiếm của bạn ở chế độ riêng tư, ẩn danh và cung cấp tính năng chặn trình theo dõi tích hợp, vì vậy các trang web bạn truy cập sẽ khó thu thập thông tin về bạn hơn. 
Rõ ràng, vì nhiều người dùng (không rõ số lượng chính xác) đang chuyển sang Duckduckgo từ Google, sản phẩm này là một sản phẩm tuyệt vời, dành cho những người quan tâm hơn đến quyền riêng tư cá nhân.
 

Lịch sử phát triển DuckDuckGo

   DuckDuckGo được thành lập bởi Gabriel Weinberg là một doanh nhân, mà công ty trước đó The Names Database, đã được mua lại bởi United Online trong năm 2006 với giá $ 10 triệu, nhưng Database này đã quá cố từ năm 2013. Ban đầu được tự tài trợ bởi Weinberg, DuckDuckGo chấp nhận quảng cáo nhưng người dùng có thể tắt được. Các công cụ tìm kiếm được viết bằng Perl và chạy trên nginx, FreeBSD và Linux.

DuckDuckGo – Đối thủ của Google đang có sự phát triển vượt bậc – Hội Những  Người Thích Quảng Cáo | Adsangtao.com

   DuckDuckGo được xây dựng chủ yếu từ các API tìm kiếm từ các nhà cung cấp khác nhau. Bởi vì điều này, TechCrunch mô tả các dịch vụ như một công cụ tìm kiếm “lai” (không nguyên gốc). Tuy nhiên, nó tạo ra các trang có nội dung riêng của nó, và do đó tương tự như Mahalo, Kosmix và Searchme.

Đánh giá tính năng của DuckDuckGo

  1. Sự riêng tư
đây là một công cụ tìm kiếm cực kỳ an toàn để sử dụng và bạn có thể tìm kiếm trực tuyến mà không lo bị theo dõi. Họ không lưu trữ thông tin cá nhân hoặc theo dõi bạn bằng các quảng cáo. Theo trang web, “Chúng tôi không theo dõi bạn bao giờ.” 
Các sản phẩm của DuckDuckGo cũng cung cấp mã hóa trang web. Ngoài ra, Cấp độ riêng tư cho bạn biết liệu một trang web có thể được tin cậy trước và sau khi DuckDuckGo áp dụng Bảo vệ quyền riêng tư của mình hay không.
Bạn không phải làm bất cứ điều gì để các tính năng bảo mật này hoạt động. Tất cả chúng đều được tích hợp sẵn và sẵn sàng để bạn tận dụng ngay khi bắt đầu sử dụng DuckDuckGo. Các cài đặt bảo mật bạn có thể thay đổi là tối thiểu.
  2. Sử dụng
Trên Safari, bạn chỉ cần nhấp vào kính lúp trong thanh tìm kiếm, sau đó chọn DuckDuckGo từ menu thả xuống.
Khi bạn tải xuống ứng dụng cho Mac, bạn phải bật các tính năng trong trình duyệt của mình. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó. Bạn thậm chí không cần phải tìm các menu trong tùy chọn trình duyệt của mình – DuckDuckGo sẽ mở chúng cho bạn. 
Ngoài ra, tìm kiếm bằng DuckDuckGo cũng giống như với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác – bạn nhập một từ hoặc cụm từ, nhấn Tìm kiếm và nó sẽ thực hiện được. Tuy nhiên, ứng dụng dành cho thiết bị di động đặc biệt tốt để sử dụng. Nó có linh vật vịt bật lên với bong bóng trò chuyện để hiển thị cho bạn xung quanh ứng dụng và mọi thứ diễn ra nhanh chóng và trơn tru.
  3. Chế độ ẩn danh
DuckDuckGo về cơ bản có cách tiếp cận ngược lại so với các công ty công nghệ lớn khác như Google và Facebook, những công ty có truyền thống kiếm tiền bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên lịch sử duyệt web và dữ liệu cá nhân của bạn. Mặc dù Google đã cho biết họ sẽ ngừng hoạt động này , nhưng nền tảng này vẫn thu thập rất nhiều dữ liệu về bạn, bao gồm cả vị trí và hoạt động tìm kiếm của bạn – vâng, ngay cả ở chế độ ẩn danh. 
Chế độ ẩn danh chỉ xóa thông tin liên quan đến phiên duyệt web khỏi máy tính của bạn: lịch sử, cookie và bất kỳ thông tin nào bạn đã nhập vào các trường. Đáng chú ý, nó chỉ thực hiện điều đó sau khi bạn kết thúc phiên bằng cách đóng tất cả các tab. Vì vậy, nếu bạn để các tab ẩn danh của mình mở hàng giờ hoặc hàng ngày, thông tin đó sẽ vẫn được tích lũy. Và không có vấn đề gì, Google có thể lưu các tìm kiếm của bạn – và các công ty, nhà cung cấp dịch vụ internet và chính phủ vẫn có thể theo dõi bạn trên internet, ngay cả khi bạn đang sử dụng chế độ ẩn danh.
DuckDuckGo thì khác vì nó hoàn toàn không lưu trữ dữ liệu duyệt web của bạn và chặn các trình theo dõi khi bạn đang duyệt. 
  4. Nền tảng
Tiện ích mở rộng trình duyệt – Nếu mối quan tâm duy nhất của bạn là bật tìm kiếm riêng tư, thì bạn chỉ cần bật DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của mình.
Ứng dụng – Nếu bạn muốn có thêm quyền riêng tư, thì bạn sẽ muốn tải xuống và cài đặt ứng dụng. Điều này chặn các trình theo dõi ẩn và kết nối bạn với phiên bản được mã hóa của trang web (nếu có).
Nếu bạn muốn sử dụng DuckDuckGo trên thiết bị di động của mình, tất nhiên nó có ứng dụng hỗ trợ cho mong muốn đó của bạn.
  5. Duyệt web
DuckDuckGo lập chỉ mục cả các trang web surface và.onion. Tuy nhiên, nó chỉ indexes.onion các trang web trên dark web, vì vậy điều này chỉ áp dụng được nếu bạn sử dụng trình duyệt Tor. Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ truy cập DuckDuckGo bình thường và đợi các trang web .onion xuất hiện. Nó có hai phiên bản (một web bề mặt, một Tor), vì vậy bạn phải tải xuống Tor và sử dụng nó thông qua đó.
  6. Xem tiểu sử trên mạng xã hội
Bạn có thể có các liên kết đến các hồ sơ mạng xã hội được giới thiệu trên một trang web trực tiếp từ kết quả tìm kiếm. Nếu bạn muốn kết nối với tác giả hoặc bộ phận hỗ trợ khách hàng cho một doanh nghiệp cụ thể, v.v., Duckduckgo sẽ chỉ bạn trực tiếp đến các hồ sơ đó, không cần phải nhập trang web và tìm kiếm chúng theo cách thủ công.
  7. Kho ứng dụng thay thế
Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng giống như cách bạn làm trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, nhưng Duckduckgo cũng sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế cho điều tương tự. Không còn lãng phí thời gian cho công việc trinh sát.
  8. Trình tạo mật khẩu
Cũng giống như các trình duyệt khác, Duckduckgo sẽ giúp bạn tạo mật khẩu mạnh hơn. (Điều này rất quan trọng vì các cuộc tấn công nhồi nhét thông tin xác thực , v.v.). Nhưng không giống như các trình duyệt khác, nó sẽ không lưu trữ chúng theo bất kỳ cách nào. Điều đó tùy thuộc vào bộ nhớ của bạn, công cụ quản lý mật khẩu…
  10. Một vài tính năng thú vị dành cho nhà phát triển
  – Tạo văn bản ipsum trong lorem một cách nhanh chóng và tự động
  – Mã hóa các liên kết thành văn bản mà máy có thể đọc được
  – Chuyển đổi mã nhị phân sang mã thập phân
  – Chuyển đổi nội dung sang văn bản ASCII
  – Hiển thị danh sách các ký tự đặc biệt và giá trị HTML của chúng
  – Hiển thị giá trị HTML cho bất kỳ ký tự đặc biệt nào
  – Chuyển đổi màu sắc thành mã số phổ quát của chúng
  – Hiển thị màu dựa trên các giá trị thập lục phân
Và còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác nữa từ DuckDuckGo để chứng minh bạn thấy rằng nó thật sự nổi tiếng đấy!

Ảnh màn hình

DuckDuckGo Privacy Essentials - Nhận tiện ích mở rộng này cho 🦊 Firefox  (vi)

💾 Blog: DuckDuckGo Tìm kiếm mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa 📀

DuckDuckGo

Demo về DuckDuckGo

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://duckduckgo.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại DuckDuckGo

 Ứng dụng web này là miễn phí bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của DuckDuckGo

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Ẩn danh tuyệt vời
✔️ Ứng dụng trên di độgn hoạt động mượt mà
✔️ DuckDuckGo cung cấp ứng dụng trình duyệt bảo mật cho iOS và Android, cũng như tiện ích mở rộng của Chrome. 

👍 NHƯỢC ĐIỂM

❌  Kết quả tìm kiếm không phong phú như các công cụ khác

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn