FreeCAD Arch – Thiết kế bản vẽ autocad 2D, 3D

Share on facebook
Chia sẻ

FreeCAD là gì?

FreeCAD là một CAD 3D cơ bản với khả năng mô phỏng chuyển động tiên tiến. FreeCAD cho phép người dùng tạo và thao tác lắp ráp, mà là tập hợp của các bộ phận. Các bộ phận được chất rắn 3D đơn giản, có thể được nối với nhau bằng các khớp, khó khăn, địa chỉ liên lạc, động cơ, thiết bị truyền động, lò xo, bộ giảm chấn, lực lượng, mômen xoắn, hoặc gravity.Both mở và đóng cửa vòng 3D được phép. FreeCAD thực hiện đầy đủ phân tích động multibody về lắp ráp để tiên đoán chuyển động theo Luật Newton. .. Hình ảnh động bằng cách sử dụng dữ liệu mô phỏng sản xuất vi động thực tế của hệ thống

FreeCAD: realizzare modelli 3D con un software open source | HTML.it

Một số tính tính năng

Tạo 3D từ 2D trở lại

Hướng dẫn & Đánh giá FreeCAD: Từ Bản phác... | Data Design VietNam

FreeCAD cho phép bạn phác thảo các hình dạng 2D hạn chế về mặt hình học và sử dụng chúng làm cơ sở để xây dựng các đối tượng khác. Nó chứa nhiều thành phần để điều chỉnh kích thước hoặc trích xuất các chi tiết thiết kế từ mô hình 3D để tạo ra các bản vẽ sẵn sàng sản xuất chất lượng cao.

Có thể tiếp cận, linh hoạt và tích hợp

FreeCAD là một đa nền tảng (Windows, Mac và Linux), phần mềm có thể tùy chỉnh và mở rộng cao. Nó đọc và ghi nhiều định dạng tệp mở như STEP, IGES, STL, SVG, DXF, OBJ, IFC, DAE và nhiều định dạng khác, giúp bạn có thể tích hợp liền mạch vào quy trình làm việc của mình.

Được thiết kế cho nhu cầu của bạn

FreeCAD được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng bao gồm thiết kế sản phẩm, kỹ thuật cơ khí và kiến ​​trúc. Cho dù bạn là một người yêu thích, một lập trình viên, một người sử dụng CAD có kinh nghiệm, một sinh viên hay một giáo viên, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với FreeCAD.

Một hệ sinh thái đa dạng rộng lớn

FreeCAD cung cấp các bàn làm việc chuyên dụng cho nhiều mục đích khác nhau như lập mô hình CSG , soạn thảo CAD 2D đơn giản , bề mặt NURBS , lập mô hình kiến ​​trúc hoặc BIM , in 3D, CAM và CNC , đám mây điểm , làm việc với tệp OpenSCAD , thiết kế quỹ đạo rô bốt công nghiệp , thực hiện Phần tử hữu hạn Phân tích và nhiều hơn nữa. FreeCAD cũng cung cấp các công cụ dễ dàng để cài đặt và quản lý các bàn làm việc bổ trợvà macro do cộng đồng người dùng phát triển.

Python ở khắp mọi nơi

Trong khi chức năng cốt lõi của FreeCAD được mã hóa bằng C ++ để đảm bảo tính mạnh mẽ và hiệu suất, các phần lớn của các lớp bên ngoài, bàn làm việc và gần như tất cả giao tiếp giữa lõi và giao diện người dùng được mã hóa bằng Python , linh hoạt, thân thiện với người dùng, dễ học ngôn ngữ lập trình. Từ mã Python, bạn có thể thực hiện bất kỳ điều gì trong FreeCAD , từ các lệnh một dòng đơn giản trong bảng điều khiển Python tích hợp đến ghi macro, mã hóa các công cụ của riêng bạn cho đến các bàn làm việc tùy chỉnh đầy đủ.

6-phan-mem-thiet-ke-3d-FreeCAD

Video về FreeCAD

So sánh FreeCAD và Sketchup

Demo

Tải FreeCAD trên hệ điều hành 

MacOS: nhấp vào đây

Windows: nhấp vào đây

Nguồn: https://www.freecadweb.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất