Google Maps - Ứng dụng chỉ đường tốt nhất

Chia sẻ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay, giúp người dùng tìm đường dễ dàng và nhanh chóng. Với hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ được lập bản đồ, cũng như các thông tin về tình hình giao thông và phương tiện công cộng liên tục được cập nhật theo thời gian thực, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn khám phá mọi khu vực mà bạn muốn một cách nhanh chóng. 

Đơn vị phát triển

Google Maps là bản đồ trực tuyến được ra mắt bởi Google vào năm 2005, cung cấp các hình ảnh vệ tinh, hàng triệu điểm tham quan, chế độ xem đường phố, điều hướng từng chặng đường, điều kiện giao thông, phương tiện giao thông công cộng và nhiều thông tin hữu ích khác

 

Tính năng của Google Maps

1. Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc

– Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm với Google Maps là lưu lại địa chỉ nhà và nơi làm việc của bạn. 

– Từ giờ bạn chỉ cần yêu cầu Google Maps điều hướng đến nhà và nơi làm việc của mình mà không cần phải nhập lại địa chỉ nữa. Bạn cũng có thể nhập các tìm kiếm như nhà hàng gần nơi làm việc, trạm xăng gần nhà… Một danh sách các đề xuất sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn.

2. Xác định phương hướng nhanh chóng

– Với tính năng điều hướng của Google Maps, cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói, hướng dẫn từng bước, nhưng bạn có biết sự tồn tại của một phím tắt tiện lợi giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn 

– Bạn có thể tìm kiếm một địa điểm hoặc chạm vào địa điểm đó trên bản đồ, sau đó bấm và giữ nút màu xanh hiển thị phương tiện giao thông (xe hơi, xe máy, người đi bộ…) ở góc dưới bên phải màn hình và Google Maps sẽ chọn tuyến đường tốt nhất khởi động thẳng vào chế độ điều hướng cho bạn.

3. Chia sẻ vị trí của bạn

– Bạn chỉ cần chạm và giữ vị trí đã chọn (được đánh dấu bởi một chấm màu xanh dương) để tạo biểu tượng ghim. Sau đó, chạm vào địa chỉ hoặc mục Dropped pin ở bên dưới màn hình để mở rộng nó và chọn Share. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ địa chỉ của mình.

4. Xem chế độ Street View trên di động

– Nếu muốn nhìn thấy ảnh về địa chỉ của mình thì bạn cần chế độ Street View. Nhấn và giữ địa chỉ đó trên bản đồ để tạo biểu tượng ghim, sau đó chạm vào Dropped pin (hoặc địa chỉ) để đưa thông tin lên.

– Bạn có thể thấy một bức ảnh hiện thị Street View. Chạm vào đó và khởi chạy ở chế độ xem phố tại vị trí mà bạn đã chọn. Bạn có thể chia sẻ Street View bằng cách nhấn vào trình đơn ở góc trên cùng bên phải và chọn Shared.

5. Tìm địa điểm lân cận

– Trên thực tế, bạn không thường xuyên biết những địa điểm đang cần tìm. Google Maps cung cấp khung tìm kiếm, chạm vào đó và bạn sẽ thấy một danh sách các tìm kiếm vừa thực hiện gần đây cùng với một số biểu tượng cho các địa điểm lân cận mà bạn có thể hứng thú.

– Nếu bạn chạm vào More, danh sách này sẽ được mở rộng thêm ra bao gồm nhà hàng, bệnh viện, ATM, trạm xăng và một loạt các cơ sở khác.

– Chọn bất cứ địa điểm nào đang cần tìm và bạn sẽ được đề xuất một danh sách các lựa chọn và khoảng cách tương ứng để đến đó. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc truy cập vào website trực tiếp từ bảng thông tin.

6. Thu phóng bằng một ngón tay

– Mọi người đều chụm ngón tay để thu nhỏ hoặc phóng to màn hình.

– Trên Google Maps, bạn có thể thu phóng bằng một ngón tay. Bạn chạm hai lần để thu phóng một phần, chạm hai lần trên bản đồ, đặt ngón tay hoặc ngón tay cái của bạn trên đó lần thứ hai và bạn có thể vuốt xuống để phóng to và vuốt lên để thu nhỏ.

7. Xem bản đồ ngoại tuyến

– Nhiều người dùng phàn nàn rằng một trong những điểm yếu của Google Maps là phải kết nối Internet mới có thể sử dụng được.

– Nhưng thực ra, bạn có thể download và xem bản đồ offline. Nếu bạn đi đến một địa điểm nào đó, chẳng hạn như Hà Nội, bạn sẽ mở ứng dụng, tìm kiếm Hà Nội và chạm vào thanh nằm dưới màn hình hiện thị Hà Nội. Sau đó, chạm vào phím menu có biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc phía trên bên phải màn hình và chọn Download offline area.

8. Lưu lại địa điểm yêu thích

– Bạn có thể lưu lại các địa điểm yêu thích một cách dễ dàng.

– Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian khi bạn tìm đến địa điểm đó vào những lần sau. Để làm được điều này, bạn chạm vào địa điểm muốn lưu lại,

10. Kiểm tra lịch trình xe bus và tàu hỏa

Bạn có thể sử dụng Google Maps để kiểm tra lịch trình của xe bus và tàu hỏa ở bất cứ địa điểm nào. 

11. Tạo bản đồ của riêng mình

Khi bạn muốn chia sẻ kiến thức của mình, hướng dẫn đường đi cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thì bạn có thể tạo bản đồ tùy chỉnh trên Google Maps.

12. Sử dụng giọng nói để điều hướng

Có rất nhiều lệnh bằng giọng nói mà bạn có thể sử dụng khi đang ở chế độ Điều hướng trên Google Maps. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Spreaker nằm ở góc trên bên phải và ra các lệnh như chỉ đường, chỉ các tuyến đường thay thế, lối ngoặt tiếp theo…

 

Video

Ảnh màn hình

Giá

Google Maps là ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm của Google Maps

✔️ Xem thông tin đường đi qua GPS.

✔️ Kho thông tin về địa điểm khổng lồ với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

✔️ Tính năng hướng dẫn chỉ đường bằng giọng nói.

✔️ Tích hợp bản đồ ngoại tuyến để tìm kiếm và tìm đường khi không có kết nối Internet.

✔️ Dễ dàng tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ với bạn bè.

Như vậy, bài viết trên đây đã Muakey đã giới thiệu cho bạn những thông tin đầy đủ về Google Maps giúp bạn sử dụng ứng dụng bản đồ này được hiệu quả và triệt để hơn. Hy vọng những thông tin này thực sự có ích đối với bạn. Nếu điện thoại của bạn mà chưa sở hữu ứng dụng ‘thần thánh’ này thì hãy tải ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn